Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Trà sữa mật ong

3 cách pha trà sữa mật ong thơm béo, ngọt dịu ai cũng thực hiện được

Trà sữa là một thức uống đã không còn xa lạ đối với nhiều người, đặc biệt là với các bạn trẻ. Hôm nay, HAY ĂN sẽ mách bạn 3 cách pha trà sữa mật ong ngọt ngào, mới lạ lại siêu đơn giản đấy! Vào bếp ngay thôi!

1. Trà sữa mật ong trân châu

Trà sữa mật ong trân châu
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Trà sữa mật ong trân châu

Trà đen (hoặc 2 gói trà đen túi lọc) Trân châu đen Mật ong Sữa tươi không đường Đường phèn Đường nâu Cà phê trà đen (hoặc 2 gói trà đen túi lọc)

Trân châu đen mua ở đâu?

  • Trên thị trường hiện nay có bày bán rất nhiều loại trân châu đen khác nhau. Bạn có thể kham khảo và chọn mua trân châu đen tại các cửa hàng bán nguyên liệu pha chế hoặc mua trên các trang thương mại điện tử uy tín.
  • Bên cạnh đó bạn có thể tự làm trân châu với công thức đơn giản tại nhà theo bài viết hướng dẫn từ HAY ĂN.

Nguyên liệu làm trà sữa trân châu mật ong

Dụng cụ thực hiện

Nồi, muỗng, ly, rây lọc, bình lắc pha chế,...

Cách chế biến Trà sữa mật ong trân châu

  • Nấu trân châu mật ong

    Đổ đầy nước vào một cái nồi lớn rồi đun sôi, tiếp đó cho 50gr trân châu đen đã chuẩn bị vào rồi nấu đến khi cạn bớt nước, trân châu nổi lên trên và hơi trong lại.

    Thêm 2 muỗng canh mật ong và 1 muỗng canh đường nâu vào nồi sau đó tắt bếp, đậy nắp và ngâm trân châu trong 30 phút.

    Tiếp đến, bạn vớt trân châu vào một thau nước đá, làm như thế này sẽ giúp trân châu có độ dai và không bị dính lại với nhau.

  • Ngâm trà

    Đun sôi 300ml rồi cho 2 muỗng cà phê trà đen vào và nấu trong vòng 5 phút sau đó lọc trà qua rây để loại bỏ bã trà.

    Tiếp đó, bạn cho 2 muỗng canh đường phèn vào trà vừa lọc, khuấy đều cho đến khi đường tan hết. Để trà nguội đến nhiệt độ phòng.

  • Pha trà sữa

    Đối với mỗi ly, đầu tiên bạn 4 - 5 viên đá vào bình lắc pha chế, sau đó thêm 150ml nước trà cùng với 50ml sữa tươi không đường, 2 muỗng canh mật ong rồi lắc khoảng 1 phút cho đến khi bạn cảm nhận hơi lạnh tỏa ra bên ngoài bình lắc.

    Tiếp đến, bạn chuẩn bị một cái ly, cho 1 ít trân châu vào đáy ly, rồi rót trà sữa vào. Như vậy là chúng ta đã có một ly trà sữa mật ong tươi mát để thưởng thức rồi đó.

  • Hoàn thành

    Trân châu trân châu mật ong vị thơm ngon, ngọt dịu với những hạt trân châu dai dai thấm đẫm mật ong khi ăn rất thú vị. Nếu bạn muốn uống một ly trà sữa truyền thống nhưng có thêm chút điểm nhấn thì món trà sữa này chính là "chân ái" giành cho bạn đấy.

2. Trà sữa mật ong trà xanh

Trà sữa mật ong trà xanh
  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    25 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Trà sữa mật ong trà xanh

Trà xanh Bột sữa Mật ong Đá viên

Cách chọn trà xanh để pha trà sữa

  • Với trà xanh tươi: Bạn nên chọn trà có lá màu xanh tươi, nhỏ nhắn và đều màu. Nên chọn mua lá trà xanh già với màu xanh sậm để khi pha sẽ được nước trà đậm màu, vị dịu ngọt và thơm.
  • Với trà xanh khô: Khi mua trà bạn nên quan sát kỹ, chọn trà có búp xanh, lá trà khô cong, nhỏ và còn nguyên vẹn. Nên chọn loại trà khi pha sẽ có nước màu xanh trong, không cặn, hương thơm nhẹ.
  • Với trà xanh được đóng gói sẵn: Bạn nên xem kỹ hạn sử dụng, ngày sản xuất và nơi sản xuất được in sẵn trên bao bì để đảm bảo chất lượng trà.
  • Trà xanh trong công thức này không phải matcha (trà xanh Nhật Bản) nhé, bạn lưu ý để tránh mua sai nguyên liệu.
  • Hiện nay bạn có thể dễ dàng mua trà xanh tại các siêu thị, cửa hàng bán trà, cửa hàng thực phẩm cũng như mua trên các trang thương mại điện tử trực tuyến.

Nguyên liệu làm Trà sữa trà xanh mật ong

Dụng cụ thực hiện

Cốc đựng, bình lắc pha chế hoặc bình uống nước, muỗng, ly,...

Cách chế biến Trà sữa mật ong trà xanh

  • Ngâm trà

    Đun nóng 300ml trong khoảng 5 - 7 phút sau đó cho vào một cốc lớn rồi thêm 2 muỗng canh trà xanh. Để yên ngâm trà trong 5 - 7 phút tùy thuộc vào độ đậm đà của trà mà bạn muốn.

  • Lắc trà sữa mật ong

    Trà sau khi ngâm, lọc trà qua rây, cho vào trong bình lắc để loại bỏ bã trà. Tiếp đó, bạn thêm vào trong bình lắc 2 muỗng canh bột sữa, 3 muỗng canh mật ong, 1 ít đá viên rồi lắc đều khoảng 30 giây.

    Lúc này bạn chỉ cần rót ra ly, thêm 1 ít đá nữa là có thể thưởng thức ngay rồi.

  • Thành phẩm

    Không cần các thao tác phức tạp bạn đã có thể dễ dàng hoàn thành xong cho mình ly trà sữa trà xanh mật ong mát lạnh chuẩn vị.

    Mùi thơm cùng vị chát đắng nhẹ của trà xanh hòa cùng ngọt thanh của mật ong và sự béo ngậy của bột sữa tạo nên ly trà sữa thơm ngon, đủ chuẩn cho những người yêu trà sữa rồi đấy!

3. Trà mật ong quế

Trà mật ong quế
  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Trà mật ong quế

Trà đen túi lọc Sữa tươi không đường Mật ong Bột quế Bột sữa béo Nước nóng (khoảng 90°C)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua mật ong thơm ngon chất lượng

  • Để chọn mua được mật ong chất lượng, bạn nhỏ một vài giọt mật ong vào trong một ly nước, nếu là mật ong thật thì giọt mật ong sẽ chìm xuống đáy ly, còn nếu là mật ong thì giọt mật sẽ bị tan ra ngay khi tiếp xúc với nước.
  • Cho một vài giọt mật ong lên một miếng vải trắng, mật ong chất lượng hầu như không thấm vào vải, ngược lại mật ong giả sẽ thấm ngay vào vải.
  • Một cách đơn giản hơn, bạn có thể một chiếc đũa cho vào trong lọ mật ong và khuấy đều. Nếu là mật ong nguyên chất thì màu mật sẽ không bị thay đổi. Ngược lại, mật ong kém chất lượng sẽ nổi sạn lên trên bề mặt.

Mua bột quế ở đâu?

  • Bạn có thể tìm mua bột quế tại các cửa hàng, siêu thị, cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh hay cửa hàng bán nguyên liệu pha chế,... Cũng có thể đặt hàng online qua các trang thương mại điện tử.

Nguyên liệu làm trà mật ong quế.

Cách chế biến Trà mật ong quế

  • Ủ trà

    Đầu tiên, bạn cho trà túi lọc vào ly, thêm 160ml nước nóng và ủ không đậy nắp khoảng 5 phút.

  • Nấu trà sữa hoa quế mật ong

    Tiếp đến, bạn cho vào nồi gồm 3gr bột quế, 30ml mật ong, 50ml sữa tươi không đường vào và đặt lên bếp.

    Dùng muỗng hoặc phới lồng khuấy sữa quế và mật ong cho tan. Khi sữa sôi thì cho 10gr bột sữa vào và khuấy tan thì tắt bếp.

    Lấy trà túi lọc ra khỏi ly, lọc hỗn hợp sữa quế qua rây lọc cho vào ly trà rồi khuấy đều là xong, giờ thì thưởng thức trà sữa khi còn nóng!

  • Thành phẩm

    Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món trà sữa mật ong quế rồi. Trà sữa hoà cùng hương thơm đặc trưng của quế mang chút nồng nhẹ. Vị chát nhẹ của trà cùng chút béo ngọt của sữa và mật ong sẽ giúp bạn cảm thấy thư giãn và ấm áp trong mùa đông!

Vậy là bạn đã cùng HAY ĂN khám phá thêm được 3 cách pha trà sữa mật ong siêu dễ rồi đúng không nào! Còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp làm ngay cho mình một ly trà sữa thơm ngon. Chúc bạn thành công nhé!

Từ khóa: Trà sữa mật ong,trà sữa mật ong,cách pha trà sữa mật ong,pha trà sữa mật ong,cách pha trà sữa,mật ong,trà sữa mật ong,cách pha trà sữa mật ong,pha trà sữa mật ong,cách pha trà sữa,mật ong,trà sữa mật ong,cách pha trà sữa mật ong,pha trà sữa mật ong,cách pha trà sữa,trà mật ong,