Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Trà lựu đỏ

2 cách pha trà lựu đỏ nhìn là thích uống là mê cực đơn giản tại nhà

Trà lựu đỏ là một loại nước uống thanh mát, ngon miệng mà lại cực kì bổ dưỡng, giúp đẹp da và tốt cho sức khỏe. Đây hẳn là sự lựa chọn lý tưởng cho những ngày hè nóng bức đấy. Hôm nay, hãy vào bếp cùng HAY ĂN để tìm hiểu 2 công thức pha chế món thức uống đơn giản này tại nhà nhé.

1. Trà lựu đỏ

Trà lựu đỏ
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Trà lựu đỏ

Trà đen (hoặc trà xanh) Lựu đỏ Đường Nước

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm trà lựu đỏ

Dụng cụ thực hiện:

Máy xay cầm tay, nồi, bếp, muỗng, dao,...

Cách chế biến Trà lựu đỏ

  • Tách hạt lựu

    Lựu mua về bạn dùng dao cắt đôi quả lựu theo chiều ngang để tách đôi quả lựu.

    Tiếp đến, bạn dùng tay tách rời hạt lựu từ vỏ rồi bỏ vào trong một cái tô sạch.

  • Nghiền lựu

    Sau khi đã tách được hạt lựu, bạn dùng đồ nghiền thực phẩm (hoặc muỗng) để nghiền lựu cho đến khi ra một ít nước.

    Sau đó bạn có thể sử dụng máy xay cầm tay nhấn xay 2 - 3 lần để lựu hơi nát ra là được.

  • Trộn đều và ngâm lựu với đường

    Sau khi nghiền lựu, cho 150gr đường vào tô lựu rồi trộn đều cho đến khi lựu và đường thấm vào nhau. Bạn có thể điều chỉnh lượng đường sao cho phù hợp sở thích.

    Sau khi trộn đều, bạn cho lựu vào ly thủy tinh, đập nắp kín rồi ngâm lựu ở nơi thoáng mát trong vòng 1 ngày.

  • Pha trà lựu ngâm

    Để pha trà lựu, đun 200ml nước xong thêm vào 5gr trà đen (hoặc trà xanh) và nấu trà trong vòng 5 - 7 phút cho trà ra hết nước cốt rồi với bã trà ra.

    Tiếp đó, bạn chuẩn bị sẵn 1 cái ly, múc vào 3 muỗng canh hạt lựu ngâm, 2 muỗng canh nước ngâm lựu và đổ từ từ nước cốt trà vào. Lúc này bạn chỉ cần khuấy đều, thêm 1 ít đá và thưởng thức ngay thôi.

  • Thành phẩm

    Trà lựu đỏ sau khi hoàn thành sẽ có vẻ ngoài bắt mắt, hương thơm dịu nhẹ, nước trà lựu ngọt thanh hơi chát nhẹ cực kì hấp dẫn. Trà lựu đỏ không ngọt lành, thơm ngon mà còn chứa nhiều vitamin tốt cho sức khỏe nữa đấy!

2. Trà lựu đỏ trân châu

Trà lựu đỏ trân châu
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    25 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Trà lựu đỏ trân châu

Trà xanh Lựu đỏ Đường cát Bột rau câu dẻo Bột rau câu giòn Dầu ăn Nước Đá lạnh

Bột rau câu là gì? Sự khác nhau giữa rau câu giòn và rau câu dẻo

  • Bột rau câu được làm từ các nguyên liệu thiên nhiên ví dụ như rong biển, táo,...mỗi loại rau câu có thể được tạo từ nhiều thành phẩm khác nhau nhưng thường có nguồn gốc từ các loại thực vật thiên nhiên.
  • Bột rau câu thành dùng để làm các món thạch, nhờ tính chất kết dính với nhau tạo nên kết cấu đông nhưng dẻo và dai rất đặc biệt của món thạch.
  • Bột rau câu có 2 loại gồm: Bột rau câu dẻo (bột Carrageenan hay jelly) và bột rau câu giòn (Agar)
  • Bột rau câu giòn sẽ tạo độ đông đặc, cứng nhẹ cho thành phẩm. Trong khi đó, bột rau câu dẻo sẽ tạo được độ mềm mại, núng nính cho thành phẩm hơn so với bột rau câu giòn.

nguyên liệu làm trà lựu đỏ trân châu

Dụng cụ thực hiện:

Máy ép trái cây, muỗng, dao, bếp, bình đựng tương ớt (có vòi xịt nhỏ),...

Cách chế biến Trà lựu đỏ trân châu

  • Sơ chế và ép nước lựu

    Đầu tiên, bạn dùng dao cắt trái lựu thành từng múi nhỏ rồi dùng tay tách hạt lựu.

    Tiếp đến, cho toàn bộ hạt lựu đã tách vào máy ép trái cây để ép lấy nước lựu.

  • Làm trân châu lựu

    Bắc chảo lên bếp, cho 700ml nước vào và đun sôi. Đến khi nước sôi, cho 5gr bột rau câu giòn, 8gr bột rau câu dẻo và 50gr đường cát vào nồi. Dùng muống khuấy đều hỗn hợp.

    Đun hỗn hợp ở lửa nhỏ nhất trong vòng 5 phút, sau khi hỗn hợp đã sệt lại thì cho 250ml nước ép lựu vào cùng rồi khuấy đều.

    Sau đó, cho hỗn hợp vào bình đựng tương ớt (có vòi xịt nhỏ). Chuẩn một tô nước đá bỏ 1/2 muỗng cà phê dầu ăn, sau đó dùng bình xịt đựng hỗn hợp trân châu lựu, bóp nhẹ từng viên thạch vào tô nước đá.

  • Pha trà lựu

    Cho 5gr đường vào bình thủy tinh, tiếp đến, cho 50gr trà xanh vào bình rồi cho một ít nước sôi vào tráng bình trà, sau đó, loại bỏ nước trà đầu tiên. Tiếp đến, cho 250ml nước sôi vào bình trà rồi ủ trà trong vòng 20 phút.

    Tiếp đó, bạn cho phần nước ép lựu còn lại vào ly, cho nước trà vào cùng, dùng muỗng khuấy đều cho 2 hỗn hợp hòa rồi thêm đá lạnh vào đến đầy gần miệng ly.

    Cuối cùng múc 1 ít hạt lựu và trân châu lựu trang trí bên trên ly là bạn đã hoàn thành rồi đấy!

  • Thành phẩm

    Ly trà lựu trân châu màu hồng thẫm được điểm thêm màu đỏ rực của hạt lựu cùng sự óng ánh của những hạt trân châu vô cùng đẹp mắt.

    Món thức uống đặc biệt này có mùi vị ngọt thanh của nước ép lựu hòa cùng mùi thơm thoang thoảng dễ chịu của trà, kết hợp thêm đó là hạt lựu và trân châu giòn giòn nhai cực thích. Một ly trà lựu đỏ trân châu đầy cuốn hút thế này sẽ khiến bạn khó lòng cưỡng lại đấy!

Cách chọn mua lựu đỏ tươi ngon

  • Bạn nên chọn những quả lựu có kích cỡ to, tròn, cầm chắc tay. Không nên chọn những quả bé vì những quả này thường vẫn còn non, khi ăn sẽ có vị nhạt và chua.
  • Nên chọn những quả lựu hơi rám vỏ, phần cuống lựu nở to và hơi xòe ra đó là những quả lựu già, ngọt nước và hạt nhiều.
  • Ngoài ra, để biết quả lựu đó có hạt nhiều hay không, bạn nên chọn những quả có hạt hơi lồi ra ngoài, không cần trơn nhẵn, đó là những quả lựu ngon.

Cách tách hạt lựu nhanh, dễ dàng

  • Cách 1: Dùng dao cắt ngang phần đầu quả. Khi lựu lộ các đường rãnh chia múi thì dùng dao rạch một đường dài từ đầu đến đuôi quả lựu. Cuối cùng, dùng tay tách hạt lựu theo các đường dao vừa rạch trên thân quả.
  • Cách 2: Cắt đôi quả theo chiều ngang. Sau đó cho lựu vào ngâm trong nước, rồi tách rời từng múi nhỏ hơn. Cuối cùng, tách hạt lựu ra khỏi vỏ bằng tay.

Với công thức đơn giản và nguyên liệu dễ tìm, bạn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà những ly trà lựu đỏ ngọt thanh đúng điệu, hấp dẫn mê ly và cực kì đơn giản cho bản thân và gia đình rồi đấy. Chúc bạn thực hiện thành công!

Từ khóa: Trà lựu đỏ,trà lựu,trà lựu đỏ,cách pha trà lựu,cách pha trà lựu đỏ,pha trà lựu đỏ,lựu đỏ,trà lựu,trà lựu đỏ,cách pha trà lựu,cách pha trà lựu đỏ,pha trà lựu đỏ,lựu đỏ,trà lựu,trà lựu đỏ,cách pha trà lựu,cách pha trà lựu đỏ,pha trà lựu đỏ,lựu đỏ,