Hưỡng dẫn nấu ăn
2 cách pha trà hoa đậu biếc nho và xoài đơn giản, đẹp mắt, dễ thực hiện
1. Trà hoa đậu biếc nho
Chuẩn bị
10 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Trà hoa đậu biếc nho
Hoa đậu biếc Nước sôi Giấm táo Đá viên Siro nhoCách chế biến Trà hoa đậu biếc nho
-
Pha trà
Ngâm 2.5gr hoa đậu biếc với 100ml nước nóng trong khoảng 15 - 20 phút cho hoa đậu biếc ra chất.
-
Làm trà hoa đậu biếc nho
Đầu tiên, đổ 2 chén đá vào trong máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
Kế đến, bạn cho đá bào vào 1/3 bình nước, rồi đổ tiếp từ từ 10ml giấm táo vào bình.Sau đó, cho thêm 1 lớp đá bào vào bình, rồi đổ 30ml siro nho vào trong.
Cuối cùng, bỏ lớp đá bào còn dư vào trong rồi đổ 50ml nước hoa đậu biếc vào bình là có thể thương thức rồi nhé.
Mách bạn: Nếu bình nước của bạn nhỏ thì bạn có thể dùng 1 cái phễu hoặc cắt phần đầu của chai nước ra để bỏ đá bào vào dể dàng hơn nha.
-
Thành phẩm
Bình nước với sắc tím của hoa đậu biếc cùng sắc vàng của giấm táo tạo thành 2 tầng màu vô cùng đẹp mắt. Trà mát lạnh, có vị chua chua ngọt ngọt rất thích hợp để giải khát cho những ngày nóng bức đấy nhé.
2. Trà hoa đậu biếc xoài
Chuẩn bị
10 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Trà hoa đậu biếc xoài
Hoa đậu biếc Xoài Đường cát Đá viên Nước nóngCách chọn mua xoài ngon ngọt
- Chọn quả có màu vàng đều, phần thịt xoài nằm trên cuống cứng, không bị mềm nhũn hoặc nhăn, phần cuống hơi lún xuống thịt.
- Xoài ngon sẽ có da căng, không sần sùi và những vết thâm tím li ti. Quả xoài tươi và không chất bảo quản có cuống thơm ngọt đậm, có tinh dầu.
- Không nên chọn xoài quá mềm hoặc quá cứng. Xoài chín tự nhiên sẽ có độ cứng nhất định, cầm chắc tay, ấn vào không bị nát.
Dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, bình nước, muỗng
Cách chế biến Trà hoa đậu biếc xoài
-
Pha trà
Bạn ngâm 2.5gr hoa đậu biếc với 100ml, ngâm khoảng 15 - 20 phút cho hoa đậu biếc ra chất.
-
Làm trà hoa đậu biếc xoài
Cho 200gr xoài, 1 chén đá, 20gr đường cát vào máy xay sinh tố. Bật máy ở tốc độ cao để xay nhuyễn nguyên liệu đến khi hỗn hợp mịn, mượt thì tắt máy. Đổ hỗ hợp xoài vào bình nước.
Tiếp tục xay nhuyễn chén đá còn lại thành đá bào. Sau đó, cho đá vào bình hỗn hợp xoài. Cuối cùng đổ từ từ 100ml nước hoa đậu biếc vào bình.
-
Thành phẩm
Trà với 2 tầng màu trông như dãy ngân hà vô cùng bắt mắt. Vị ngọt thanh, chua nhẹ của xoài hòa quyện với vị đáng nhẹ từ trà hoa đậu biếc khiến hương vị của món nước vừa lạ miệng, vừa hấp dẫn.
Thật đơn giản để làm trà hoa đậu biếc nho và trà hoa đậu biếc xoài đúng không nào? Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!
Từ khóa: 2 cách làm trà hoa đậu biếc,cách làm trà hoa đậu biếc,cách làm trà hoa đậu biếc nho,cách làm trà hoa đậu biếc xoài,làm trà hoa đậu biếc,thức uống,cách làm trà hoa đậu biếc,cách làm trà hoa đậu biếc nho,cách làm trà hoa đậu biếc xoài,làm trà hoa đậu biếc,thức uống,cách làm trà hoa đậu biếc,cách làm trà hoa đậu biếc nho,cách làm trà hoa đậu biếc xoài,làm trà hoa đậu biếc,thức uống,