Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

2 cách pha trà hoa đậu biếc nho và xoài đơn giản, đẹp mắt, dễ thực hiện

Chắc hẳn bạn không còn xa lạ với các món bánh, món chè,... được làm từ hoa đậu biếc đúng chứ ? Hôm nay HAY ĂN sẽ theo bạn vào bếp để làm ngay trà hoa đậu biếc mát lạnh, lại còn đẹp mắt với các tầng màu hòa quyện với nhau nữa đấy nhé!

1. Trà hoa đậu biếc nho

Trà hoa đậu biếc nho
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Trà hoa đậu biếc nho

Hoa đậu biếc Nước sôi Giấm táo Đá viên Siro nho

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm trà hoa đậu biếc nho

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, bình nước, muỗng.

Cách chế biến Trà hoa đậu biếc nho

  • Pha trà

    Ngâm 2.5gr hoa đậu biếc với 100ml nước nóng trong khoảng 15 - 20 phút cho hoa đậu biếc ra chất.

  • Làm trà hoa đậu biếc nho

    Đầu tiên, đổ 2 chén đá vào trong máy xay sinh tố, xay nhuyễn.

    Kế đến, bạn cho đá bào vào 1/3 bình nước, rồi đổ tiếp từ từ 10ml giấm táo vào bình.Sau đó, cho thêm 1 lớp đá bào vào bình, rồi đổ 30ml siro nho vào trong.

    Cuối cùng, bỏ lớp đá bào còn dư vào trong rồi đổ 50ml nước hoa đậu biếc vào bình là có thể thương thức rồi nhé.

    Mách bạn: Nếu bình nước của bạn nhỏ thì bạn có thể dùng 1 cái phễu hoặc cắt phần đầu của chai nước ra để bỏ đá bào vào dể dàng hơn nha.

  • Thành phẩm

    Bình nước với sắc tím của hoa đậu biếc cùng sắc vàng của giấm táo tạo thành 2 tầng màu vô cùng đẹp mắt. Trà mát lạnh, có vị chua chua ngọt ngọt rất thích hợp để giải khát cho những ngày nóng bức đấy nhé.

2. Trà hoa đậu biếc xoài

Trà hoa đậu biếc xoài
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Trà hoa đậu biếc xoài

Hoa đậu biếc Xoài Đường cát Đá viên Nước nóng

Cách chọn mua xoài ngon ngọt

  • Chọn quả có màu vàng đều, phần thịt xoài nằm trên cuống cứng, không bị mềm nhũn hoặc nhăn, phần cuống hơi lún xuống thịt.
  • Xoài ngon sẽ có da căng, không sần sùi và những vết thâm tím li ti. Quả xoài tươi và không chất bảo quản có cuống thơm ngọt đậm, có tinh dầu.
  • Không nên chọn xoài quá mềm hoặc quá cứng. Xoài chín tự nhiên sẽ có độ cứng nhất định, cầm chắc tay, ấn vào không bị nát.

Nguyên liệu làm trà hoa đậu biếc xoài

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, bình nước, muỗng

Cách chế biến Trà hoa đậu biếc xoài

  • Pha trà

    Bạn ngâm 2.5gr hoa đậu biếc với 100ml, ngâm khoảng 15 - 20 phút cho hoa đậu biếc ra chất.

  • Làm trà hoa đậu biếc xoài

    Cho 200gr xoài, 1 chén đá, 20gr đường cát vào máy xay sinh tố. Bật máy ở tốc độ cao để xay nhuyễn nguyên liệu đến khi hỗn hợp mịn, mượt thì tắt máy. Đổ hỗ hợp xoài vào bình nước.

    Tiếp tục xay nhuyễn chén đá còn lại thành đá bào. Sau đó, cho đá vào bình hỗn hợp xoài. Cuối cùng đổ từ từ 100ml nước hoa đậu biếc vào bình.

  • Thành phẩm

    Trà với 2 tầng màu trông như dãy ngân hà vô cùng bắt mắt. Vị ngọt thanh, chua nhẹ của xoài hòa quyện với vị đáng nhẹ từ trà hoa đậu biếc khiến hương vị của món nước vừa lạ miệng, vừa hấp dẫn.

Thật đơn giản để làm trà hoa đậu biếc nho và trà hoa đậu biếc xoài đúng không nào? Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Từ khóa: 2 cách làm trà hoa đậu biếc,cách làm trà hoa đậu biếc,cách làm trà hoa đậu biếc nho,cách làm trà hoa đậu biếc xoài,làm trà hoa đậu biếc,thức uống,cách làm trà hoa đậu biếc,cách làm trà hoa đậu biếc nho,cách làm trà hoa đậu biếc xoài,làm trà hoa đậu biếc,thức uống,cách làm trà hoa đậu biếc,cách làm trà hoa đậu biếc nho,cách làm trà hoa đậu biếc xoài,làm trà hoa đậu biếc,thức uống,