Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


2 cách pha trà chanh hong kong và trà chanh hoa đậu biếc

2 cách pha trà chanh hong kong và trà chanh hoa đậu biếc vô cùng thơm mát

Vào những ngày nắng nóng bạn cần loại thức uống vừa thơm ngon hấp dẫn lại vừa giúp thanh mát cơ thể. Thế thì cùng HAY ĂN vào bếp ngay với 2 cách pha trà chanh hong kong và trà chanh hoa đậu biếc vô cùng đơn giản, nhanh chóng này nhé!

1. Trà chanh hong kong

Trà chanh hong kong
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    25 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Trà chanh hong kong

Trà đen Nước cốt chanh Chanh Đường phèn Mật ong Nước đường Trân châu giòn

Mua trân châu giòn ở đâu?

  • Trân châu giòn bạn có thể tìm mua tại các siêu thị, cửa hàng tạp hóa hay trên các trang thương mại điện tử uy tín để đảm bảo nguồn gốc, chất lượng sản phẩm.
  • Ngoài ra bạn cũng có thể tự làm trân châu giòn tại nhà với công thức đơn giản, nhanh chóng từ HAY ĂN.

Nguyên liệu làm trà chanh hong kong

Dụng cụ thực hiện

Bình Standard Shaker, ấm pha trà, ly, muỗng, túi lọc, chày,...

Cách chế biến Trà chanh hong kong

  • Ngâm trà

    Cho trà vào túi lọc ngâm với 800ml nước nóng ở 90 độ C trong 15 phút rồi lấy túi lọc ra ngoài.

  • Ngâm đường phèn

    Cho 70ml nước sôi vào 100gr đường phèn, khuấy đều khoảng 3 - 5 phút để đường tan hoàn toàn.

  • Pha trà chanh

    Cho 3 lát chanh, 1.5 muỗng canh nước cốt chanh vào bình Boston Shaker rồi dùng chày dằm cho lát chanh ra nước.

    Thêm vào 1.5 muỗng canh nước đường, 2 muỗng canh mật ong, 150ml trà đen vừa pha, đậy nắp lại rồi lắc khoảng 15 - 20 giây là được.

    Cuối cùng bạn chỉ cần thêm vào ly vài viên đá lạnh rồi cho trà chanh và phần trân châu giòn vào nữa là có thể thưởng thức rồi.

    Cách lắc Standard Shaker đúng cách:

    • Cho nguyên liệu cần pha chế vào thân bình rồi đậy nút lại và vỗ nhẹ lên phần thân để làm chặt bình.
    • Dùng tay thuận cầm chặt ở vị trí giao nhau giữa 2 bình, tay còn lại giữa chặt thân bình inox.
    • 2 tay giữ chặt bình rồi lắc khoảng 15 - 20 giây.

    Xem thêm: Thông tin về bình Standard Shaker

  • Thành phẩm

    Thế là chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có ngay món trà chanh hong kong với mùi thơm đặc trưng hấp dẫn và màu vàng ươm vô cùng bắt mắt.

    Trà có vị chua nhẹ, ngọt thanh chứ không bị ngọt gắt, uống khi lạnh càng làm tăng thêm vị thanh mát cho món nước uống này đấy!

2. Trà chanh hoa đậu biếc

Trà chanh hoa đậu biếc
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    25 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Trà chanh hoa đậu biếc

Túi lọc trà đen (khoảng 5gr) Túi lọc lục trà lài (khoảng 15gr) Bông hoa đậu biếc (khô) Chanh Chanh muối Đường Rau húng lủi

Cách chọn mua trà hoa đậu biếc

  • Chọn mua trà hoa đậu biếc khô ráo, không ẩm mốc hay có mùi hôi lạ.
  • Bạn có thể tìm mua trà hoa đậu biếc tại các siêu thị hay các cửa hàng pha chế có uy tín để đảm bảo chất lượng sản phẩm.
  • Khi mua trà hoa đậu biếc đóng gói sẵn bạn cần kiểm tra kỹ hạn sử dụng dụng, nơi sản xuất trên bao bì.

Mua trà lài ở đâu?

Bạn có thể dễ dàng tìm mua trà lài tại các cửa hàng tạp hóa hay tại hệ thống các siêu thị Bách hóa XANH trên toàn quốc.

Nguyên liệu làm trà hoa đậu biếc

Cách chế biến Trà chanh hoa đậu biếc

  • Ngâm trà túi lọc và trà hoa đậu biếc

    Cho 150ml nước nóng vào phần hoa đậu biếc ngâm khoảng 5 phút rồi vớt hoa ra ngoài.

    Mua 1 cái túi lọc về, hoặc sử dụng miếng vải trắng mỏng, rồi cho phần trà đen vào và cột chặt lại để bã trà không rơi ra khi ngâm trà.

    Cho vào thau: túi trà đen, túi lục trà lài và 1 lít nước sôi rồi đậy nắp lại và ngâm trong 15 phút rồi vớt túi lọc ra ngoài và để nước trà nguội bớt nhé!

  • Sơ chế chanh

    Lấy 1 trái chanh vắt lấy phần nước cốt, trái còn lại đem cắt thành lát mỏng. Trái chanh muối vắt lấy phần nước.

  • Pha hỗn hợp trà

    Sau 15 phút trà đã ra nước hoàn toàn thì bạn vớt cả 2 túi trà ra ngoài.

    Cho vào 175gr đường, khuấy đều đến khi đường tan hoàn toàn, để yên khoảng 10 - 15 phút cho nước trà nguội bớt.

  • Hoàn thành

    Trà sau khi nguội bớt thì cho phần nước cốt chanh tươi và nước chanh muối đã vắt vào, đảo đều.

  • Cho nước trà hoa đậu biếc vào

    Cho vào ly vài viên đá lạnh rồi thêm phần trà chanh vừa làm và vài lát chanh cắt mỏng vào.

    Cuối cùng bạn chỉ cần cho nước hoa đậu biếc đã ngâm vào nữa là hoàn thành rồi, trang trí thêm 1 ít lá húng lủi lên trên để tăng thêm độ thơm cho món thức uống nhé.

  • Thành phẩm

    Trà chanh hoa đậu biếc hoàn thành có 2 tầng màu vàng tím kết hợp vô cùng bắt mắt. Trà có vị chua chua, ngọt thanh dịu nhẹ với mùi thơm của trà thoang thoảng hấp dẫn cực kỳ.

Cách chọn mua chanh tươi ngon

  • Chọn mua chanh có da láng mịn, mỏng, căng bóng, không xù xì hay vón cục, không xuất hiện nấm mốc.
  • Chọn chanh có kích thước nhỏ nhưng cầm lên thấy nặng tay. Tuy nhiên không nên chọn trái có kích thước quá nhỏ vì đó là chanh còn non, sẽ nước và bị đắng.
  • Chanh tươi sẽ có mùi thơm dịu nhẹ vốn có của cây chanh. Còn chanh chứa hóa chất sẽ có mùi hắc, nồng, gây khó chịu.

Cách chọn mua trà đen (hồng trà) ngon, chất lượng

  • Chọn mua trà đen được phơi khô ráo hoàn toàn, còn nguyên lá, ít cọng và không có quá nhiều trà vụn.
  • Trà có mùi thơm nhẹ đặc trưng, không có mùi gắt hay mùi ẩm mốc.
  • Bạn có thể dễ dàng tìm mua trà đen tại các cửa hàng tạp hóa hay tại hệ thống các siêu thị Bách hóa XANH trên toàn quốc.

Với 2 cách làm trà chanh hong kong và hoa đậu biếc siêu nhanh siêu đơn giản bạn đã có ngay được món thức uống thanh mát hấp dẫn. Còn chờ gì mà không cùng HAY ĂN vào bếp ngay phải không nào!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ 2 kênh YouTube: Cooky TVBếp Của Vợ.

Từ khóa: 2 cách pha trà chanh hong kong và trà chanh hoa đậu biếc,cách làm trà chanh hong kong,cách làm trà chanh hoa đậu biếc,trà chanh hong kong,trà chanh hoa đậu biếc,cách làm trà chanh,cách làm trà chanh hong kong,cách làm trà chanh hoa đậu biếc,trà chanh hong kong,trà chanh hoa đậu biếc,cách làm trà chanh,cách làm trà chanh hong kong,cách làm trà chanh hoa đậu biếc,trà chanh hong kong,trà chanh hoa đậu biếc,cách làm trà chanh,