Hưỡng dẫn nấu ăn
2 cách pha sữa matcha và sữa matcha đậu đỏ thơm ngon đơn giản tại nhà
1. Sữa matcha
Chuẩn bị
5 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Sữa matcha
Bột matcha Socola trắng Sữa tươi không đường Đường NướcCách chế biến Sữa matcha
-
Làm sốt matcha
Cho vào tô 30gr bột matcha, 40gr đường, 50ml nước rồi khuấy đều đến khi được hỗn hợp hòa quyện.
Tiếp theo, cho vào tô matcha 130gr socola trắng băm nhuyễn và trộn đều. Sau đó, đun nóng hỗn hợp matcha socola trắng trong lò vi sóng 40 giây cho socola tan chảy hoàn toàn.
Cuối cùng, khuấy hỗn hợp lại 1 lần nữa cho mịn mượt là được.
Mách bạn: Nếu không có lò vi sóng thì bạn có thể cho hỗn hợp matcha socola trắng vào tô rồi đun cách thủy trên nồi nước nóng nhé! -
Pha sốt matcha với sữa
Cho từ từ 800ml sữa tươi không đường vào tô sốt matcha, khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện hoàn toàn.
-
Lọc sữa matcha
Cuối cùng, lọc sữa matcha lại qua rây để loại bỏ cặn, giúp sữa sánh mịn là hoàn tất rồi đấy.
-
Thành phẩm
Sữa matcha mịn mượt, nếm vào có vị đắng thơm đặc biệt từ bột matcha, ngọt ngọt từ socola trắng cùng vị béo ngậy của sữa tươi, đây quả thật là sự kết hợp hoàn hảo, vô cùng bắt vị mà khi uống rồi bạn sẽ thích ngay cho mà xem.
2. Sữa matcha đậu đỏ
Chuẩn bị
10 phútChế biến
1 giờ 15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Sữa matcha đậu đỏ
Đậu đỏ (đậu đỏ bi) Bột matcha Sữa tươi không đường Siro cây phong (maple syrup) Mật ong MuốiCách chọn mua đậu đỏ bi hạt mẩy, ngon
- Bạn chú ý chọn mua đúng những hạt đậu đỏ bi có kích thước nhỏ, tròn thay vì đậu đỏ thận hạt to nhé.
- Nên chọn hạt đậu có màu đỏ tươi, không bị sâu mọt và không có dấu hiệu mốc hay mùi khó chịu.
- Chọn những hạt căng tròn, dùng móng tay bấm vào hạt đậu đỏ thấy còn cứng không bị tạo mùn là hạt đậu đỏ mới.
- Không nên chọn những hạt quá to, vì những hạt này thường ăn không ngon, ít chất dinh dưỡng hơn những hạt nhỏ và đặc biệt thường tạo ra vị chát nhẹ khi ăn.
Dụng cụ thực hiện
Cách chế biến Sữa matcha đậu đỏ
-
Ngâm và nấu đậu đỏ
Vo sạch 100gr đậu đỏ, sau đó ngâm qua đêm cho đậu đỏ nở mềm.
Bắc nồi lên bếp, cho vào đậu đỏ đã ngâm, 1 ít nước sao cho ngập mặt đậu khoảng 2 lóng tay nhỏ. Nấu trên lửa vừa khoảng 1 tiếng đến khi nước cạn thấp hơn mặt đậu.
Tiếp theo, chắt bỏ phần nước trong nồi, cho vào 1 ít nước vừa đủ ngập mặt đậu, 1 ít muối, 2 muỗng canh siro cây phong (maple syrup). Trộn đều trên lửa vừa đến khi đậu mềm hoàn toàn.
-
Xay hỗn hợp matcha sữa
Cho vào máy xay sinh tố 2 muỗng cà phê bột matcha rây mịn, 250ml sữa tươi không đường, 1 muỗng canh mật ong. Tiếp đó, bạn tiến hành xay hỗn hợp cho hòa quyện đều với nhau.
-
Hoàn thành
Cho vào ly 1 muỗng canh đậu đỏ, 1 ít đá viên, hỗn hợp sữa matcha vừa xay và thưởng thức ngay thôi.
-
Thành phẩm
Sữa matcha đậu đỏ mát lạnh, thơm nhẹ, đăng đắng vị matcha, ăn kèm với đậu đỏ ngọt bùi quyện cùng vị sữa tươi beo béo cực kỳ ngon miệng.
Nếu nhà có sẵn bột matcha thì pha ngay một ly sữa thơm ngon, bổ dưỡng theo công thức này để thưởng thức bạn nhé!
Phân biệt bột matcha và bột trà xanh
- Bột matcha là loại bột mịn được làm từ 100% búp non của cây trà xanh. Loại bột này khác hẳn với bột trà xanh về giá trị dinh dưỡng cũng như giá tiền, vì bột trà xanh chỉ được nghiền từ 30% búp trà non và phần còn lại là 70% lá trà non.
- Bột matcha có màu xanh sáng và có vị đắng hậu ngọt, khác với bột trà xanh có màu xanh thẫm, có thể hơi ngả vàng và có vị chát đắng.
Vậy là HAY ĂN đã giới thiệu đến bạn 2 cách pha sữa matcha và sữa matcha đậu đỏ thơm ngon, bổ dưỡng rồi đấy. Nhớ bổ sung vào thực đơn thức uống món sữa hấp dẫn này và mời bạn bè cùng thưởng thức nhé! Chúc bạn thực hiện thành công!
Từ khóa: Sữa matcha, sữa matcha đậu đỏ,sữa matcha,cách pha sữa matcha,pha sữa matcha,cách làm sữa matcha,sữa matcha,cách pha sữa matcha,pha sữa matcha,cách làm sữa matcha,sữa matcha,cách pha sữa matcha,pha sữa matcha,cách làm sữa matcha,