Hưỡng dẫn nấu ăn
2 cách pha nước chấm bánh cuốn nóng ngon đơn giản chuẩn vị ngoài hàng
1. Nước chấm chanh tỏi ớt chua ngọt
Chuẩn bị
5 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Nước chấm chanh tỏi ớt chua ngọt
Nước mắm Chanh không hạt Ớt sừng Ớt hiểm Tỏi ĐườngHình nguyên liệu
Cách chế biến Nước chấm chanh tỏi ớt chua ngọt
-
Sơ chế nguyên liệu
Tỏi 2 tép cắt nhỏ, 1 tép bạn băm nhuyễn. Ớt hiểm bỏ cuống, cắt nhỏ.
Ớt sừng bạn cắt bỏ hạt và băm nhuyễn. Chanh bạn cắt bỏ vỏ.
-
Pha nước chấm bánh cuốn
Cho 2 tép tỏi và 1 quả ớt hiểm đã cắt nhỏ vào 1 cái chén. Cho tiếp 5 muỗng cà phê đường vào chén, rồi dùng chày giã nhuyễn.
Tiếp đó dùng dao tách múi chanh cho vào chén, sau đó tiếp tục giã nhẹ cho múi chanh nát ra, rồi cho 8 muỗng cà phê nước lọc vào chén. Sau đó khuấy cho đường tan hoàn toàn rồi cho 4 muỗng canh nước mắm vào chén.
Cuối cùng là cho 1 tép tỏi và 1/2 quả ớt sừng băm lên trên bề mặt, khuấy đều là hoàn thành chén nước chấm.
-
Thành phẩm
Chén nước chấm có màu sắc sặc sỡ của ớt và tỏi đậm đà hòa quyện ba vị chua ngọt và cay tạo nên chén nước chấm bánh cuốn đúng vị, món bánh cuốn của bạn sẽ tăng vị ngon lên gấp bội đấy!
2. Nước chấm bánh cuốn miền Bắc
Chuẩn bị
10 phútChế biến
25 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Nước chấm bánh cuốn miền Bắc
Nước mắm Cà rốt Đu đủ xanh Chanh Su hào Ngò rí Ớt hiểm Tỏi Giấm ăn Đường/ MuốiCách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua cà rốt tươi ngon
- Nên chọn cà rốt có màu cam tươi sáng, đồng thời có độ nặng và chắc rõ rệt thì đó là cà rốt ngon.
- Nên mua cà rốt có lớp vỏ bên ngoài trông bóng loáng, nhẵn mịn, không sần sùi.
- Bạn nên chọn cà rốt có kích thước vừa phải, không quá lớn cũng không quá nhỏ, bởi cà rốt có nhiều xơ, không còn ngọt như ban đầu đều có kích thước rất lớn.
Cách chọn mua đu đủ tươi ngon
- Để nước chấm được ngon thì nên chọn đu đủ còn xanh, không chọn đu đủ chín.
- Nên chọn đu đủ có vỏ xanh mướt, cuống còn ướt vừa mới hái thì đu đủ mới giòn và ngon hơn.
- Không chọn đu đủ mà lớp vỏ bị thâm đen, nổi mốc hay có nốt sần lạ.
Cách chọn mua su hào tươi ngon
- Bạn nên chọn mua những củ su hào có kích thước vừa phải, không quá to cũng không quá nhỏ, khi cầm sẽ thấy nặng tay và chắc chắn.
- Nên chọn những củ có màu xanh nhạt tươi, trên thân nguyên vẹn không bị sâu hoặc dập nát, khi ngửi không có mùi hôi hay mùi hóa chất.
- Không nên chọn mua su hào có vỏ quá láng bóng và xanh đậm kỳ lạ vì có thể chúng đã bị ngâm hóa chất và thuốc kích thích tăng trưởng.
Cách chế biến Nước chấm bánh cuốn miền Bắc
-
Sơ chế nguyên liệu
Đu đủ, cà rốt, su hào gọt vỏ, cắt lát mỏng.
Ớt hiểm bỏ cuống rồi cắt nhỏ. Tỏi bạn đập dập sau đó băm nhuyễn.
Chanh bạn cắt đôi rồi vắt lấy nước. Ngò rí rửa sạch, cắt nhuyễn.
-
Trộn các nguyên liệu
Cho đu đủ, cà rốt và 1 củ su hào đã bào mỏng vào 1 cái thau rồi cho 2 muỗng cà phê muối vào. Trộn đều và để khoảng 20 phút.
Sau đó rửa cho sạch nước muối rồi vắt cho khô nước. Để ra tô, cho 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh giấm ăn vào. Tiếp đó cho 1/2 phần tỏi băm, ớt và ngò rí cắt nhuyễn vào trộn đều.
-
Pha nước chấm bánh cuốn
Chuẩn bị 1 cái chén cho 80ml nước ấm và 2 muỗng canh đường vào, khuấy đều cho tan đường.
Sau đó, cho 1 trái chanh vắt nước vào chén, rồi cho 2 muỗng canh nước mắm, phần tỏi băm, ớt và ngò rí cắt nhỏ còn lại vào.
Tiếp đó, cho phần rau củ đã trộn vào chén nước mắm là được chén nước chấm bánh cuốn thành phẩm.
-
Thành phẩm
Nước chấm bánh cuốn miền Bắc với vị chua ngọt đặc trưng, cà rốt, đu đủ và củ su giòn giòn hòa quyện cùng nước mắm đậm đà.
Chấm bánh cuốn nóng hổi vào chén nước chấm kèm thêm rau sống thì còn gì bằng.
HAY ĂN vừa hướng dẫn chi tiết 2 cách pha nước chấm bánh cuốn nóng thật đơn giản và nhanh gọn. Chúc bạn thành công với công thức này để thưởng thức món bánh cuốn ngon đúng điệu như nhà hàng nhé!
Từ khóa: 2 cách pha nước chấm bánh cuốn nóng,cách pha nước chấm bánh cuốn,pha nước chấm bánh cuốn,nước chấm bánh cuốn,cách pha nước chấm bánh cuốn nóng,cách pha nước chấm,cách pha nước chấm bánh cuốn,pha nước chấm bánh cuốn,nước chấm bánh cuốn,cách pha nước chấm bánh cuốn nóng,cách pha nước chấm,cách pha nước chấm bánh cuốn,pha nước chấm bánh cuốn,nước chấm bánh cuốn,cách pha nước chấm bánh cuốn nóng,cách pha nước chấm,