Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cà phê túi lọc và giấy lọc

2 cách pha cà phê túi lọc và giấy lọc đúng điệu đơn giản tại nhà

Cà phê túi lọc và cà phê giấy lọc là những loại cà phê thơm ngon, hấp dẫn với cách pha đơn giản nhưng vẫn giữ được trọn vẹn hương vị thơm ngon đặc trưng của cà phê. Hôm nay, cùng vào bếp thực hiện ngay món thức uống hấp dẫn này để tự chuẩn bị cho mình vào mỗi buổi sáng nhé!

1. Cà phê giấy lọc

Cà phê giấy lọc
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Cà phê giấy lọc

Hạt cà phê Nước nóng

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm cà phê giấy lọc

Dụng cụ thực hiện

Bình chemex, giấy lọc cà phê, ly, muỗng, bình,...

Cách chế biến Cà phê giấy lọc

  • Xay cà phê

    Cho 26gr hạt cà phê vào máy và xay nhuyễn.

  • Gấp giấy lọc

    Gấp giấy lọc cà phê cho vào trên miệng bình chemex để cố định. Tiếp đến, bạn đổ một ít nước nóng vào để làm ấm phần giấy lọc cà phê.

  • Làm nở cà phê

    Sau đó, cho phần cà phê vừa xay vào giấy lọc, lắc nhẹ để cà phê tản đều rồi dùng muỗng tạo một lỗ nhỏ ở chính giữa phần cà phê.

    Tiếp đến, cẩn thận đổ khoảng 50ml nước sôi từ từ vào, rót nhẹ theo chiều quay của kim đồng hồ rồi đợi cho phần nước này thấm hết vào cà phê.

  • Pha cà phê

    Sau khi phần nước này đã thấm hết thì bạn tiếp tục đổ từ từ 350ml nước nóng vào theo chiều quay của kim đồng hồ rồi đợi khoảng 3 - 4 phút cho cà phê được pha hết.

    Lưu ý: Bạn nên rót nước thật chậm rãi và nhẹ nhàng, không nên đổ quá nhanh để tránh làm rách giấy lọc nhé!
  • Thành phẩm

    Cà phê giấy lọc sau khi hoàn thành có thể thưởng thức được ngay với hương vị đậm đà, thơm ngon, chuẩn vị chắc chắn sẽ giúp bạn bắt đầu một ngày mới tràn đầy năng lượng và sự tỉnh táo.

2. Cà phê túi lọc

Cà phê túi lọc
  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    2 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Cà phê túi lọc

Cà phê túi lọc Nước sôi

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm cà phê túi lọc

Cách chế biến Cà phê túi lọc

  • Mở túi cà phê

    Nhẹ nhàng xé miệng túi cà phê theo đường dấu hiệu đã được in sẵn. Tiếp đến, dùng 2 tay nhẹ nhàng cầm 2 tay cầm 2 bên kéo ra rồi đặt lên trên miệng ly và gài cố định lại.

  • Làm nở cà phê

    Tiếp đến, đổ khoảng 15ml nước sôi (92 - 94 độ C) vào để làm nở cà phê trong 20 giây.

  • Pha cà phê

    Sau 20 giây, từ từ đổ thêm khoảng 45ml nước sôi nữa vào theo hình xoắn ốc, đợi phần nước này được lọc hết thì bạn cẩn thận nhấc phần túi lọc ra bỏ đi và thưởng thức ly luôn được rồi đấy.

  • Thành phẩm

    Cà phê túi lọc sau khi hoàn thành có màu sắc nâu sánh mịn đẹp mắt, hương thơm quyến rũ, nồng nàn cùng hương vị đậm đà đặc trưng của cà phê nguyên chất.

    Đây chắc chắn sẽ là món thức uống giàu năng lượng, mang đến cho bạn một ngày làm việc hiệu quả.

Cách pha cà phê giấy lọc, cà phê túi lọc là gì?

  • Pha cà phê giấy lọc, cà phê túi lọc là sử dụng giấy lọc cà phê, một loại giấy chuyên dụng để pha cà phê, tương tự như phin, giúp cà phê thơm ngon, đậm đà và chuẩn vị hơn.
  • Bên cạnh đó, pha cà phê giấy lọc và cà phê túi lọc giúp bạn chuẩn bị được món cà phê buổi sáng thơm ngon nhưng vẫn tiết kiệm thời gian.

Với những hướng dẫn chi tiết trên, bạn sẽ thực hiện thành công món cà phê giấy lọc và cà phê túi lọc thơm ngon, chuẩn vị mà không tốn quá nhiều thời gian. Nhanh tay lưu lại công thức và chia sẻ ngay để nhiều người cùng biết nhé!

Từ khóa: Cà phê túi lọc và giấy lọc,cà phê giấy lọc,cà phê túi lọc,cách pha cà phê túi lọc,pha cà phê bằng giấy lọc,cách pha cà phê,cà phê giấy lọc,cà phê túi lọc,cách pha cà phê túi lọc,pha cà phê bằng giấy lọc,cách pha cà phê,cà phê giấy lọc,cà phê túi lọc,cách pha cà phê túi lọc,pha cà phê bằng giấy lọc,cách pha cà phê,