Hưỡng dẫn nấu ăn
2 cách pha cà phê socola và cà phê socola sữa thơm ngon, đậm vị uống là mê
1. Cà phê socola
Chuẩn bị
10 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Cà phê socola
Bột cà phê (loại tuỳ chọn) Bột socola Nước sôiBột socola mua ở đâu?
- Bột socola bạn có thể tìm mua tại cửa hàng chuyên bán socola, cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh hay phế chế. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt hàng tại các trang thương mại điện tử trực tuyến.
- Bên cạnh đó, bạn có thể dùng socola dạng khối rồi cho vào cối xay gia vị rồi xay nhuyễn để lấy bột socola nhé!
Dụng cụ thực hiện
Cách chế biến Cà phê socola
-
Pha cà phê với bột socola
Trước tiên bạn cho trước 2 muỗng canh bột socola vào cốc. Đặt bộ lọc cà phê lên trên cốc, gấp giấy lọc cà phê lại theo chiều đường gấp đã thiết kế sẵn và đặt nó vào trong phễu lọc.
Cho thêm 2 muỗng bột cà phê và đổ vào 240ml nước sôi, chờ cho đến khi phần nước đi qua hết bộ lọc.
-
Khuấy cà phê và socola
Khi tất cả nước đã đi qua bộ lọc thì bạn lấy bộ lọc ra. Khuấy đều cà phê của bạn để cà phê và socola hoà quyện vào nhau.
Nếu muốn uống ngọt hơn thì bạn cho thêm 1 ít đường vào nhé!
-
Thành phẩm
Rất nhanh chúng ta đã có một ly cà phê socola thơm ngon với vị đậm đà từ socola và cà phê kết hợp lại với nhau một cách tuyệt vời.
Nhấp một ngụm, bạn có thể cảm nhận được sự phong phú, tuyệt vời mà thức uống đem lại cho vị giác của bạn cùng sự tỉnh táo ngay tức thì với độ đậm cực mạnh từ ly cà phê này đấy!
2. Cà phê socola sữa
Chuẩn bị
5 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Cà phê socola sữa
Cà phê hoà tan Bột ca cao Socola đen (loại tùy chọn) Sốt socola Vụn socola (dùng trang trí) Sữa tươi ướp lạnh (không đường hoặc có đường) Đường Nước nóngCách chế biến Cà phê socola sữa
-
Pha cà phê
Cho 1 muỗng canh cà phê hoà tan, 2 muỗng nước nóng vào trong cốc rồi khuấy đều cho cà phê tan.
-
Xay hỗn hợp cà phê socola sữa
Cho vào trong máy xay 100ml sữa tươi ướp lạnh, cà phê vừa pha cùng 1 muỗng canh bột ca cao, 3 muỗng canh đường, 40gr socola đen, 6 viên đá và tiến hành xay đến khi hỗn hợp nhuyễn và quyện đều vào nhau tạo thành một hỗn hợp cà phê socola sữa.
-
Hoàn thành
Lấy một chiếc ly, cho 1 muỗng canh sốt socola tráng đều vành ly và cho 1 muỗng canh sốt socola vào đáy ly.
Tiếp đến, bạn cho hỗn hợp cà phê socola sữa vừa làm, vào rồi rắc thêm một ít vụn socola trên bề mặt nữa là bạn đã hoàn thành xong ly cà phê socola sữa rồi!
-
Thành phẩm
Không tốn quá nhiều thời gian và công sức, chúng ta đã có một ly cà phê socola sữa tuyệt vời.
Vị cà phê và sữa ngọt đắng hòa quyện cùng mùi thơm của ca cao, cả vị béo nhẹ của nó tạo nên một món thức uống vừa ngon miệng lại còn nạp năng lượng giúp bạn tỉnh táo nữa đấy!
Phân biệt bột cacao và bột socola
- Bột cacao là phần bột được nghiền từ chocolate liquor sau khi được ép lấy chất lỏng, đã được loại bỏ bơ ca cao. Còn bột socola là hỗn hợp giữa bột ca cao và bơ ca cao, pha trộn thêm đường và sữa
- Bột ca cao tự nhiên có màu nâu nhạt trong khi đó bột socola gồm 3 loại: bột socola đen, trắng và nâu
- Bột ca cao chưa qua xử lý kiềm có vị đắng đặc trưng, chút vị chua nhẹ còn bột socola có độ ngọt đắng khác nhau tùy theo tỉ lệ đường sữa.
Trên đây là 2 cách siêu đơn giản để có những ly cà phê socola thơm ngon, đậm vị cực hấp dẫn mà HAY ĂN muốn giới thiệu đến bạn. Hi vọng bạn sẽ thực hiện thành công với 2 công thức này nhé!
Từ khóa: Cà phê socola và cà phê socola sữa,cà phê,cà phê sữa,socola,cách pha cà phê,pha cà phê,cà phê,cà phê sữa,socola,cách pha cà phê,pha cà phê,cà phê,cà phê sữa,socola,cách pha cà phê,pha cà phê,