Hưỡng dẫn nấu ăn
2 Cách pha ca cao sữa đá ngon lành, mát lạnh cực đã, vô cùng đơn giản
Ca cao sữa đá với vị đắng ngọt, thơm béo, mát lạnh tuyệt vời chính là một trong những thức uống giúp bạn đập tan đi cơn khát trong những ngày hè oi bức này. Hôm nay HAY ĂN sẽ hướng dẫn bạn không chỉ một mà là 2 công thức làm ca cao sữa đá và ca cao sữa đá cà phê cực sảng khoái. Hãy cùng vào bếp và thực hiện ngay món ngon này để chiêu đãi cả nhà nào!
1. Ca cao sữa đá
Chế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Ca cao sữa đá
Bột ca cao nguyên chất Sữa đặc Sữa tươi không đường Nước nóng (khoảng 80°C) Đá viênCách chế biến Ca cao sữa đá
-
Pha hỗn hợp ca cao sữa
Cho 10gr bột ca cao nguyên chất vào chén sau đó hòa tan với 30ml nước nóng. Dùng thìa khuấy đều cho bột ca cao tan bớt.
Tiếp đến, cho 35ml sữa đặc vào và tiếp tục dùng thìa hòa tan.
Cho hỗn hợp cacao đã hòa tan vào bình lắc và rót vào thêm 100ml sữa tươi không đường.
Mách nhỏ: Để giữ được trọn vẹn vị ngon nguyên chất của ca cao và dễ dàng định lượng độ ngọt thì chỉ nên sử dụng sữa tươi không đường.
-
Lắc hỗn hợp ca cao sữa đá
Thêm 150gr đá viên (khoảng 6 - 7 viên) vào bình lắc. Đậy nắp lại và lắc khoảng 8 giây cho hỗn hợp đồng nhất.
Cuối cùng, rót hỗn hợp ca cao sữa đá ra cốc và thưởng thức.
-
Thành phẩm
Chỉ với vài bước làm đơn giản bạn đã hoàn xong món ca cao sữa đá cực kỳ thơm ngon, hấp dẫn rồi đấy!
Hương thơm cùng chút vị đắng nhẹ đặc trưng của ca cao hòa quyện cùng vị béo ngọt của sữa tạo nên cốc ca cao không chỉ mát lạnh mà còn khiến bạn thích mê cho mà xem!
Mẹo nhỏ: Để thức uống trong đẹp mắt hơn bạn có thể dùng 1 ít socola dạng lỏng tráng quanh thành ly, sau đó mới cho hỗn hợp ca ca sữa đá vào.
2. Ca cao sữa đá cà phê
Chuẩn bị
5 phútChế biến
5 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Ca cao sữa đá cà phê
Bột cacao Sữa đặc Nước cốt cà phê Đá bàoHình nguyên liệu
Cách chế biến Ca cao sữa đá cà phê
-
Pha chế
Cho 3 muỗng canh sữa đặc, 3 muỗng cà phê bột ca cao vào ly và khuấy đều đến khi hỗn hợp trên sánh lại thì cho 4 muỗng canh nước cốt cà phê pha sẵn vào, khuấy đều tay (nếu bạn muốn uống đậm vị hơn thì tăng lượng nước cốt cà phê lên nhé!).
Bạn tiếp tục khuấy đến khi hỗn hợp hòa tan, quyện vào nhau thì bạn cho vào ly 1 ít đá bào vào.
Mách nhỏ: Bạn có thể sử dụng cà phê bột pha phin hoặc dùng cà phê đen hòa tan đều được nhé!
-
Hoàn thành
Bạn rắc thêm một ít bột ca cao và cho một ít sữa đặc lên trên cho đẹp mắt. Khuấy đều cho đá tan ra và thưởng thức thôi nào!
-
Thành phẩm
Vậy là bạn đã hoàn thành một ly ca cao sữa đá cà phê mát lạnh, thơm ngon rồi đấy! Chút béo béo của sữa kết hợp với vị đắng đắng của ca cao và mùi thơm đặc trưng của cà phê quả là 1 sự kết hợp hoàn hảo mà ai cũng phải nghiện ngay từ lần đầu thưởng thức.
Cách nhận biết ca cao nguyên chất
- Bột ca cao nguyên chất có màu nâu sáng, màu đồng đều nhau, không có các đốm trắng, không bị nổi mốc hay có các dị vật lạ lẫn vào trong.
- Ca cao đạt chuẩn sẽ có vị đắng, hơi béo và nếu nếm kĩ bạn sẽ cảm nhận được vị chua rất nhẹ nơi hậu vị.
- Khi ngửi bạn sẽ cảm nhận được mùi hơi nồng nhưng dễ chịu, không bị gắt hay có mùi lạ của hóa chất.
- Bạn có thể dễ dàng tìm mua bột ca cao tại các siêu thị, cửa hàng tiện lợi hoặc các cửa hàng bán nguyên liệu pha chế. Nên đọc kỹ thông tin trên bao bì với nguồn gốc, thành phần, hạn sử dụng của sản phẩm.
- Không nên chọn các loại ca cao có mùi socola, mùi vani hay mùi thơm khác thường vì đây là những loại đã được thêm hương vị tổng hợp.
- Bạn có thể tìm mua bột ca cao tại hệ thống siêu thị Bách hóa XANH trên toàn quốc hoặc mua trực tuyến tại hayan.vn.
Với công thức vô cùng đơn giản, bạn đã có ngay cho mình 2 thức uống tuyệt vời cho để ghi điểm trong mắt người thân, bạn bè rồi đấy. 2 cách làm ca cao sữa đá với hương thơm nức mũi, vị đắng ngọt, béo béo kích thích vị giác vô cùng. Chúc bạn thực hiện thành công và thưởng thức ngon miệng.
Từ khóa: Ca cao sữa đá, ca cao sữa đá cà phê,cách pha ca cao sữa đá,cách làm ca cao sữa đá,ca cao sữa đá,ca cao sữa,ca cao,cách pha ca cao sữa đá,cách làm ca cao sữa đá,ca cao sữa đá,ca cao sữa,ca cao,cách pha ca cao sữa đá,cách làm ca cao sữa đá,ca cao sữa đá,ca cao sữa,ca cao,