Hưỡng dẫn nấu ăn
2 cách nấu xôi xoài và xôi đậu phộng bằng nồi cơm điện siêu ngon cực nhanh
Xôi xoài và xôi đậu phộng là 2 món ăn không quá cầu kì trong khâu chế biến, nguyên liệu lại dễ tìm và rẻ tiền nhưng hương vị cực kì thơm ngon. HAY ĂN cùng bạn vào bếp làm 2 món xôi hấp dẫn này bằng nồi cơm điện cực nhanh chỉ trong 30 phút là bạn sẽ có món xôi dẻo thơm rồi!
1. Xôi xoài
Chuẩn bị
30 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Xôi xoài
Gạo nếp Xoài chín Nước cốt dừaDụng cụ thực hiện
Nồi cơm điện, tô, dao,...
Cách chế biến Xôi xoài
-
Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên các bạn vo sạch nếp rồi để cho ráo nước (hình 1). Cho nếp vào nồi cơm điện, thêm 250 ml nước lã (hình 2).
Bấm nút COOK để nấu. Bạn phải đong nước chuẩn vì nếu nhiều nước quá xôi sẽ bị nhão, với lượng nước vừa đủ xôi của bạn sẽ dẻo, thơm ngon hơn.
-
Nấu xôi
Khi nồi cơm nhảy sang nút WARM bạn chờ thêm 10 phút nữa thì lấy xôi ra khỏi nồi, cho 1/2 lon nước cốt dừa vào xôi và trộn đều cho xôi và nước dừa hòa quyện (hình 3).
Cuối cùng cho xôi ra dĩa ăn kèm xoài cắt miếng (hình 4).
-
Thành phẩm
Thành phẩm là món xôi xoài với sự kết hợp hoàn hảo của hương vị, từ vị thơm beo béo của nước cốt dừa, dẻo của nếp tới vị chua ngọt của xoài chín.
2. Xôi đậu phộng
Chuẩn bị
30 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Xôi đậu phộng
Gạo nếp Đậu phộng sống Nước cốt dừa MuốiDụng cụ thực hiện
Nồi cơm điện, dao, nồi,...
Cách chế biến Xôi đậu phộng
-
Sơ chế đậu
Các bạn rửa sạch đậu phộng, cho vào một nồi nước đun sôi khoảng 10 phút cho đậu mềm rồi đổ ra rổ (hình 1). Vo sạch nếp rồi cho vào nồi cơm điện, trộn với 1/2 muỗng cà phê muối (hình 2)
-
Nấu đậu với nếp
Cho đậu và nếp vào nồi rồi đổ nước xâm xấp (hình 3).
Nhấn nút COOK và nấu như nấu cơm bình thường. Khi nồi cơm nhảy sang nút WARM, bạn đợi 15 phút rồi mở nắp và cho nước cốt dừa vào nồi trộn đều (hình 4).
Tiếp theo bạn đóng nắp nồi cơm điện lại và giữ ấm thêm 10 phút nữa là có thể ăn được.
-
Thành phẩm
Bạn có thể ăn kèm xôi với muối đậu phộng rang để tăng thêm phần hấp dẫn. Để làm muối đậu thì bạn rang 50 g đậu phộng cho chín, bỏ vỏ. Bạn lại rang thêm 1 muỗng cà phê muối cho khô. Sau đó cho cả đậu và muối vào cối giã nhỏ là đã có muối đậu để ăn với xôi rồi đấy.
Với cách nấu xôi thông thường bạn sẽ phải ngâm gạo từ vài giờ hoặc để qua đêm nhưng với cách nấu xôi bằng nồi cơm điện này thì bạn chỉ mất khoảng 30 phút là đã có một đĩa xôi thơm dẻo béo ngậy mời cả nhà ăn sáng rồi đó! Cách làm cũng khá đơn giản mà bạn có thể thực hiện bất cứ khi nào. Chúc các bạn thành công!
Từ khóa: Xôi xoài và xôi đậu phộng,2 món xôi siêu ngon nấu cực nhanh bằng nồi cơm điện,cách nấu xôi xoài bằng nồi cơm điện,cách nấu xôi đậu phộng bằng nồi cơm điện,cách nấu xôi ngon bằng nồi cơm điện,nồi cơm điện,2 món xôi siêu ngon nấu cực nhanh bằng nồi cơm điện,cách nấu xôi xoài bằng nồi cơm điện,cách nấu xôi đậu phộng bằng nồi cơm điện,cách nấu xôi ngon bằng nồi cơm điện,nồi cơm điện,2 món xôi siêu ngon nấu cực nhanh bằng nồi cơm điện,cách nấu xôi xoài bằng nồi cơm điện,cách nấu xôi đậu phộng bằng nồi cơm điện,cách nấu xôi ngon bằng nồi cơm điện,nồi cơm điện,