Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Trứng vịt lộn um bầu

3 cách nấu trứng vịt lộn um bầu bổ dưỡng, thơm ngon đơn giản tại nhà

Không cần phải giới thiệu quá nhiều về nguyên liệu đầy bổ dưỡng - trứng vịt lộn nữa. Khác với cách chế biến thông thường, trứng vịt lộn còn nấu được món canh nữa đấy. Hôm nay hãy vào bếp cùng HAY ĂN bỏ túi ngay 3 cách nấu trứng vịt lộn um bầu siêu thơm ngon, hấp dẫn thôi nào!

1. Trứng vịt lộn um bầu mồng tơi

Trứng vịt lộn um bầu mồng tơi
  • Chuẩn bị

    25 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Trứng vịt lộn um bầu mồng tơi

Trứng vịt lộn Bầu Mồng tơi Hành lá Ớt hiểm Hành tím băm Dầu ăn Gia vị thông dụng (Hạt nêm/ muối/ tiêu xay)

Cách chọn mua mồng tơi tươi ngon

  • Thông thường, rau mồng tơi tươi ngon sẽ có màu xanh từ lá đến thân, đồng thời trông nhiều ngọn, kích cỡ lá càng nhỏ thì chứng tỏ đó là rau càng ngon.
  • Ngoài ra, để tránh chọn nhầm rau bị phun thuốc chứ không được sinh trưởng tự nhiên thì bạn không nên chọn rau có lá quá to, ngọn ít hoặc quá mập mạp.
  • Bên cạnh đó, nên hạn chế mua rau mồng tơi có lá bị héo úa, dập nát, quá ốm yếu vì đó là dấu hiệu cho thấy rau đã để lâu ngày, sẽ không có nhiều chất dinh dưỡng.

Nguyên liệu làm trứng vịt lộn om bầu mồng tơi

Cách chế biến Trứng vịt lộn um bầu mồng tơi

  • Sơ chế bầu và mồng tơi

    Để bầu ra bớt nhựa, dùng dao cắt nhẹ vài đường trên vỏ. Sau đó gọt bỏ phần vỏ, đem rửa với nước sạch rồi để cho bầu thật ráo.

    Cắt bầu thành các khoanh tròn rồi sau đó tiếp tục cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn dày khoảng 1 lóng tay.

    Rau mồng tơi mua về, bạn nhặt bỏ lá sâu, dập nát (nếu có), sau đó ngâm rau mồng tơi trong nước muối loãng 10 phút rồi vớt ra và rửa lại với vài lần nước.

    Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Ớt hiểm cắt khoanh nhỏ.

  • Luộc trứng

    Để loại sạch bụi bẩn, trứng vịt lộn khi mua về các bạn chà và rửa sạch phần vỏ bên ngoài.

    Cho trứng vịt vào nồi và đổ ngập nước, tiến hành luộc trứng ở lửa lớn khoảng 25 phút. Vớt trứng vịt ra để nguội khoảng 5 phút rồi đập vỏ, tách lấy phần nước và con bên trong.

  • Um trứng với bầu

    Bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào và đun nóng. Sau đó, cho tiếp 1 muỗng canh hành tím băm vào phi thơm.

    Khi hành đã dậy mùi, cho tiếp trứng vịt lộn và 200ml nước lọc vào rồi đun sôi.

    Kế đến, cho 1 muỗng canh hạt nêm và phần bầu cắt khúc vào nồi, đậy nắp và um khoảng 3 phút cho bầu chín.

    Cho mồng tơi vào và nấu thêm khoảng 1 - 2 phút nữa cho các nguyên liệu chín hoàn toàn. Cuối cùng, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

    Mách nhỏ: Để mồng tơi giữ được màu xanh và không bị nát thì bạn nên cho mồng tơi vào công đoạn cuối cùng và không nên nấu rau quá lâu

    Cuối cùng, bạn múc canh ra , rắc thêm 1 ít hành lá, ớt cắt khoanh và tiêu xay nữa là hoàn thành.

  • Thành phẩm

    Món vịt lộn um bầu mồng tơi sau khi hoàn thành có màu xanh bắt mắt. Vịt lộn bùi bùi, bầu và mồng tới mềm ngọt ăn cùng với nước dùng thanh thanh đưa vị vô cùng. Cùng vào bếp và thực hiện ngay món ăn này nhé!

2. Trứng vịt lộn um bầu rau răm

Trứng vịt lộn um bầu rau răm
  • Chuẩn bị

    25 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Trứng vịt lộn um bầu rau răm

Trứng vịt lộn Bầu (loại nhỏ) Hành tím Rau răm Hành lá Ớt bột Nước mắm Dầu ăn Gia vị thông dụng (muối/ bột ngọt/ tiêu xay)

Cách chọn mua rau răm ngon

  • Rau răm tươi ngon thông thường sẽ có lá nhỏ, thoang thoảng mùi thơm đặc trưng, không bị héo úa và không có mùi lạ.
  • Đồng thời, quan sát thấy rau răm có màu xanh tươi sáng, trên bề mặt không xuất hiện các đốm thâm đen li ti lạ thường nào.
  • Không nên chọn mua rau răm có lá quá to, bóng loáng vì đó đa phần là rau ít thơm và khi thưởng thức sẽ không được ngon bằng rau răm lá nhỏ.

Nguyên liệu làm món trứng vịt lộn um bầu rau răm

Cách chế biến Trứng vịt lộn um bầu rau răm

  • Luộc trứng vịt lộn

    Trứng vịt lộn mua về rửa sạch bụi bẩn bám bên ngoài vỏ.

    Cho trứng vịt vào nồi, đổ ngập nước và luộc khoảng 25 - 30 phút ở lửa lớn để trứng chín đều.

    Vớt trứng ra ngoài, để nguội khoảng 5 phút rồi bóc bỏ vỏ.

  • Sơ chế các nguyên liệu

    Bầu gọt vỏ, rửa sạch sau đó bổ làm 4, sau đó cắt lại thành các lát mỏng theo chiều ngang dày khoảng 1 lóng tay nhỏ.

    Rau răm sau khi mua về các bạn nhặt bỏ lá vàng và sâu (nếu có), mang đi xả thật sạch với nước rồi để ráo, dùng dao cắt nhỏ.

    Hành tím bóc vỏ, cắt lát mỏng. Hành lá cắt nhỏ.

  • Um bầu với trứng

    Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi và đun nóng, cho tiếp toàn bộ phần hành tím vào nồi rồi phi thơm.

    Khi hành đã dậy mùi, cho 1/2 muỗng canh ớt bột, 1/2 muỗng canh nước mắm, 1/4 muỗng canh muối, 1/4 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu xay vào rồi đảo đều cho các gia vị tan hoàn toàn.

    Tiếp theo, cho trứng vịt lộn vào nồi, đảo đều tay khoảng 1 - 2 phút cho trứng thấm gia vị.

    Sau đó, thêm bầu và 200ml nước lọc vào nồi. Đậy nắp và um khoảng 20 phút cho các nguyên liệu chín đều.

    Cuối cùng, cho hành lá, rau răm vào và nấu thêm khoảng 1 - 2 phút nữa thì tắt bếp.

    Múc trứng vịt lộn um bầu rau răm ra tô, trang trí lại cho đẹp mắt là hoàn thành.

  • Thành phẩm

    Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có ngay món trứng vịt lộn um bầu rau răm thơm ngon hấp dẫn. Trứng vịt béo bùi và không bị tanh, bầu mềm ngọt hòa cùng với nước dùng đậm đà thơm nức mùi rau răm. Bạn có thể dùng món này với cơm nóng và chấm cùng với một ít muối tiêu để tăng thêm phần hấp dẫn và tròn vị nhé!

3. Trứng vịt lộn um bầu (công thức được chia sẻ từ người dùng)

Trứng vịt lộn um bầu (công thức được chia sẻ từ người dùng)
  • Chuẩn bị

    25 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Trứng vịt lộn um bầu (công thức được chia sẻ từ người dùng)

Trứng vịt lộn Bầu Hành lá Rau răm Hành tím (đã băm nhuyễn) Nước mắm Dầu ăn Gia vị thông dụng (Hạt nêm/ muối/ bột ngọt/ tiêu xay)

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm món trứng vịt lộn um bầu

Cách chế biến Trứng vịt lộn um bầu (công thức được chia sẻ từ người dùng)

  • Sơ chế các nguyên liệu

    Đầu tiên, với 15 quả trứng vịt lộn mua về bạn đem rửa trực tiếp dưới vòi nước cho sạch, để ráo. Đồng thời, bắc nồi lên bếp cùng 700ml nước đun với lửa lớn.

    Nước lăn tăn sôi bạn cho toàn bộ phần trứng vịt lộn vào luộc trong vòng 20 phút, đến khi trứng chín thì bạn tắt bếp. Sau đó, bạn vớt trứng ra thau nước lạnh để nguội khoảng 3 phút rồi dùng tay lột vỏ.

    Bầu thì bạn lấy dao bào bào vỏ, rồi rửa với nước cho sạch, để ráo, dùng dao cắt khúc vừa ăn là được.

    Cuối cùng, hành lá và rau răm bạn nhặt bỏ các phần héo úa, dập úng đi rồi rửa sạch, để thật ráo và cắt nhỏ.

  • Làm trứng vịt lộn um bầu

    Bạn bắc nồi mới lên bếp cùng 1 muỗng canh dầu ăn, đun với lửa vừa. Dầu nóng bạn cho 3 củ hành tím đã băm nhuyễn vào phi thơm.

    Sau đó, bạn cho 15 quả trứng vịt lộn đã lột vỏ, 2 muỗng cà phê muối và 1 muỗng canh nước mắm vào, nhẹ nhàng xào đều để trứng không bị vỡ nát.

    Kế đến, bạn cho toàn bộ phần bầu đã cắt và 500ml nước vào (khoảng sâm sấp bề mặt trứng là được), tiến hành nấu khoảng 7 - 10 phút.

    Thấy nước sôi thì bạn nêm 2 muỗng canh hạt nêm và 1 muỗng cà phê bột ngọt, dùng đảo đều.

    Khi nước trong nồi đã sôi lại, bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi cho hành lá, rau răm còn lại vào và tắt bếp. Bạn múc canh ra là hoàn thành.

  • Thành phẩm

    Trứng vịt lộn um bầu là món ăn không quá cầu kỳ thế nhưng độ thơm ngon thì lại quá đỗi tuyệt vời. Món canh này có hương thơm lừng đến nức mũi, liên tục tỏa khắp mọi ngóc ngách.

    Đã thế, trứng vịt lộn còn bùi bùi, hấp dẫn quyện cùng bầu mềm ngọt và chút cay nồng của rau răm, hành lá. Để món ăn trọn vị hơn, bạn có thể rắc thêm ít tiêu xay nhé!

Cách chọn mua hột vịt non ngon

  • Chọn hột vịt lộn cầm hơi nặng tay thì đó là hột vịt lộn còn non. Còn trứng cầm nhẹ tay là trứng đã già.
  • Bạn có thể đưa trứng lên soi ở nơi có ánh sáng mạnh, trứng tươi ngon thì khoảng trống trên đầu thường nhỏ, trong suốt và không có chấm đen.
  • Nếu có thể hãy thả hột vịt lộn vào thau nước muối loãng, nếu trứng chìm xuống sẽ là trứng ngon, còn trứng nổi lên là trứng đã để lâu không nên mua.
  • Cầm trứng lên lắc nhẹ, nếu không nghe tiếng chất lỏng chuyển động thì đây là trứng ngon nên chọn mua.

Cách chọn mua bầu non, ngon

  • Bạn nên chọn những quả bầu có kích thước trung bình, thon dài, da xanh, còn lông tơ, vỏ quả mềm, bấm móng tay vào được một cách dễ dàng.
  • Đồng thời, khi cầm lên thì cảm giác rõ rệt bầu có độ nặng tay, không quá nhẹ, cuống quả to, vết nhựa còn mới tức đó là bầu non, khi ăn sẽ mềm và ngọt.
  • Không nên chọn những quả bầu quá to, vỏ cứng, màu quả ngả vàng vì đó là những quả già, nhiều hạt, thịt bầu cứng, khi ăn sẽ có vị chua, dễ làm ảnh hưởng tới hương vị của món ăn.

https://www.dienmayxanh.com/noi/sunhouse-sh22116?class=

Mong rằng với 3 cách nấu trứng vịt lộn um bầu đầy thơm ngon trên đây sẽ có thể giúp bạn đem đến cho ngươi thân, bạn bè của mình những món ăn hết sức bổ dưỡng và hấp dẫn nhé!

Từ khóa: Trứng vịt lộn um bầu,trứng vịt lộn um bầu,cách nấu trứng vịt lộn um bầu,vịt lộn um bầu,món ngon từ vịt lộn,vịt lộn um,trứng vịt lộn um bầu,cách nấu trứng vịt lộn um bầu,vịt lộn um bầu,món ngon từ vịt lộn,vịt lộn um,vịt lộn um bầu, trứng vịt lộn um bầu, cách nấu vịt lộn um bầu, cách làm vịt lộn um bầu, cách nấu trứng vịt lộn um bầu,