Hưỡng dẫn nấu ăn
2 cách nấu thịt trâu hầm sả và hầm khoai tây thơm ngon đơn giản tại nhà
1. Thịt trâu hầm sả
Chế biến
45 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Thịt trâu hầm sả
Thịt trâu Sả Ớt xiêm Gia vị thông dụng (bột ngọt/ muối/ đường) Rượu trắngHình nguyên liệu
Cách chế biến Thịt trâu hầm sả
-
Sơ chế thịt trâu
Thịt trâu mua về đem rửa sạch với nước sau đó ngâm với rượu trắng khoảng 15 phút rồi rửa lại rồi đem cắt thành các miếng vừa ăn.
-
Chuẩn bị nước hầm
Bắc một nồi nước lên bếp, cho sả và 6 trái ớt xiêm cắt nhỏ vào nồi, nêm vào nồi 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối, sau đó khuấy đều.
-
Hầm thịt trâu
Cho thịt trâu vào nồi và hầm thịt trên lửa vừa trong khoảng 40 - 45 phút, sau đó tắt bếp.
-
Thành phẩm
Khi hoàn thành, món ăn sẽ rất hấp dẫn với thịt trâu mềm ngọt, khi ăn cảm nhận được hương sả và ớt the the từ nước hầm đậm đà. Cách thực hiện món ăn tuy đơn giản nhưng hứa hẹn sẽ khiến mọi người trong gia đình yêu thích đấy!
2. Thịt trâu hầm khoai tây
Chế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Thịt trâu hầm khoai tây
Thịt trâu tươi Khoai tây Cà rốt Hành tây Rượu trắng Hành tím băm Tỏi băm Ớt Bột ngũ vị hương Nước mắm Tương ớt Bột điều Dầu hào Dầu ăn Gia vị thông dụng (đường/ tiêu/ muối/ bột ngọt/ hạt nêm)Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua cà rốt tươi ngon
- Chọn những củ cà rốt có màu cam đậm, vỏ mịn, đầu củ nhỏ.
- Chọn củ còn cuống tươi xanh, bóp nhẹ thấy cứng, không bị dập nát và cầm chắc tay.
- Nên chọn củ cà rốt có kích thước trung bình hoặc nhỏ để đảm bảo độ giòn ngọt, mềm khi nấu ăn.
- Không nên chọn cà rốt quá to vì nó thường già, không có vị ngọt, không ngon.
- Không nên chọn cà rốt có đốm đen, dập úng hoặc bị nứt.
Cách chọn mua khoai tây tươi ngon
- Nên chọn mua những củ khoai tây có vỏ ngoài lành lặn, trơn và nhẵn bóng.
- Chọn mua khoai tây khi cầm lên có cảm giác nặng tay, lớp vỏ ngoài có màu vàng.
- Tuyệt đối không mua những củ khoai tây đã nảy mầm, tránh bị ngộ độc.
- Không mua những củ khoai tây có chấm hay có những nút sâu, màu đen hoặc bị chảy nước.
Cách chế biến Thịt trâu hầm khoai tây
-
Sơ chế thịt trâu
Thịt trâu mua về để khử đi mùi hôi, bạn đem rửa sạch với nước sau đó ngâm với 200ml rượu trắng khoảng 15 phút rồi rửa lại, sau đó cắt thành các miếng vừa ăn.
-
Ướp thịt trâu
Đem thịt trâu ướp với 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh hành tím băm, 1/2 trái ớt cắt nhỏ, 1 muỗng cà phê bột ngũ vị hương, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng cà phê dầu hào và 1 muỗng canh bột điều.
Trộn đều và cho thịt trâu thấm gia vị trong khoảng 10 - 15 phút.
-
Sơ chế các nguyên liệu
Cà rốt và khoai tây đem rửa sạch, gọt vỏ và cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn.
Hành tây rửa sạch, dùng dao cắt thành các khúc nhỏ.
Cách cắt hành tây không bị cay mắt- Một cách đơn giản mà hữu ích là trước khi cắt hành tây, bạn có thể cho hành tây vào tủ lạnh trong khoảng 10 - 15 phút.
- Một con dao sắc bén là thứ cần thiết để hạn chế lượng nước bắn ra từ hành tây khi cắt.
- Bạn có thể thử cắt hành tây trong khi vẫn chừa lại gốc hành, cảm giác cay mắt sẽ giảm đáng kể.
-
Xào thịt trâu
Bắc nồi lên bếp và cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, khi dầu nóng thì cho 1 muỗng canh tỏi băm vào phi thơm.
Chỉnh lửa lớn và cho thịt trâu vào xào nhanh tay đến khi thịt chín tới.
Mách nhỏ: Xào trước thịt trâu sẽ giúp thịt săn lại và thấm gia vị hơn. -
Hầm thịt
Cho khoảng 500ml nước vào nồi, nêm vào 1 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm.
Đậy nắp nồi lại và hầm thịt từ 10 - 15 phút, sau đó nêm nếm lại gia vị cho phù hợp rồi tắt bếp.
-
Thành phẩm
Món thịt trâu hầm khoai tây rất phù hợp để ăn trong thời tiết se lạnh để giữ ấm cơ thể, nổi bật với thịt trâu mềm ngon, giàu dinh dưỡng cùng với các loại rau củ. Chỉ nghĩ đến việc múc món hầm ra tô để thưởng thức lúc đang nóng hổi, khói còn bốc lên nghi ngút là rất hấp dẫn rồi đúng không nào!
Cách chọn mua thịt trâu tươi ngon
- Thịt trâu ngon có màu đỏ tía, trông tươi sáng, mỡ trắng, thớ thịt to, nhấn vào miếng thịt cảm nhận được độ săn chắc, đàn hồi là thịt tươi.
- Không mua những miếng thịt trông xỉn màu, mềm nhũn, chảy nước, có mùi hôi, đây là thịt đã để lâu không ngon.
- Bạn cũng không nêm mua những miếng thịt quá vụn không thể cắt theo sớ ngang, như vậy thịt sẽ rất dai sau khi chế biến.
Cách sơ chế thịt trâu bớt hôi tanh
- Cách 1: Ngâm thịt trâu ngập trong nước có pha một ít rượu trắng và gừng đập dập khoảng 15 phút rồi rửa lại bằng nước sạch.
- Cách 2: Chần sơ thịt trâu trong nước đang sôi sau đó xả sạch dưới vòi nước lạnh cũng giúp loại bỏ mùi tanh của thịt trâu.
Hy vọng với 2 cách nấu thịt trâu hầm sả và hầm khoai tây mà HAY ĂN vừa mách, bữa ăn gia đình bạn sẽ thêm phần thơm ngon và hấp dẫn hơn. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Comment Funny TV và Vlog Căn Bếp Nấu Ăn
Từ khóa: Thịt trâu hầm sả và hầm khoai tây,cách nấu thịt trâu hầm,thịt trâu hầm sả,thịt trâu hầm khoai tây,món thịt trâu hầm,thịt trâu hầm,thịt trâu,cách nấu thịt trâu hầm,thịt trâu hầm sả,thịt trâu hầm khoai tây,món thịt trâu hầm,thịt trâu hầm,thịt trâu,cách nấu thịt trâu hầm,thịt trâu hầm sả,thịt trâu hầm khoai tây,món thịt trâu hầm,thịt trâu hầm,thịt trâu,