Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

2 cách nấu sữa bí đỏ cho bé

2 cách nấu sữa bí đỏ cho bé tăng cân an toàn hiệu quả vô cùng thơm ngon

Sữa bí đỏ béo thơm là một thức uống đầy dinh dưỡng, đồng thời cũng là giải pháp tăng cân hiệu quả cho bé. Nếu mẹ cũng đang đau đầu do bé thiếu dinh dưỡng thì hãy cùng HAY ĂN vào bếp ngay để tham khảo qua cách nấu sữa bí đỏ cho bé cực đơn giản và nhanh chóng ngay tại nhà nhé!

1. Sữa bí đỏ cho bé

Sữa bí đỏ cho bé
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Sữa bí đỏ cho bé

Bí đỏ Sữa công thức

Hình ảnh nguyên liệu

Hình ảnh nguyên liệu nấu sữa bí đỏ

Dụng cụ thực hiện

Bộ xửng hấp, rây lọc, máy xay cầm tay, muỗng, ly,...

Cách chế biến Sữa bí đỏ cho bé

  • Hấp chín bí đỏ

    Bí đỏ mua về gọt vỏ, rửa sạch rồi để ráo, cuối cùng cắt từng khúc vừa đủ xay. Nếu bạn mua bí đỏ đã gọt sẵn vỏ thì chỉ cần rửa, để ráo và cắt khúc.

    Bắc nồi xửng hấp lên bếp, đun sôi nước rồi cho bí đỏ vào hấp đến khi chín mềm trong khoảng 15 phút rồi sau đó múc bí ra chén.

  • Xay sữa bí đỏ

    Cho bí đỏ đã hấp vào cối, thêm vào 200ml sữa công thức đã pha sẵn, sau đó tiến hành xay bằng máy xay cầm tay hoặc máy xay sinh tố đến khi có được hỗn hợp sữa bí đỏ sánh đặc.

    Đổ phần hỗn hợp đã xay qua rây để lọc thêm lần nữa, tránh sữa thành phẩm bị lợn cợn khó uống.

  • Nấu sữa bí đỏ

    Cho hỗn hợp sữa bí đỏ vừa được rây mịn vào nồi để bắt đầu nấu sữa. Chú ý vặn nhiệt độ hoặc để lửa nhỏ và khuấy đều tay trong suốt quá trình nấu để sữa không bị cháy.

    Nấu đến khi sữa sủi bọt tăm li ti thì tắt bếp, để nguội rồi sau đó cho vào ly.

  • Thành phẩm

    Sữa bí đỏ màu sắc bắt mắt, béo béo thơm thơm vị sữa tươi kết hợp cùng hương vị đặc trưng của bí đỏ. Sữa không có vị ngọt nhẹ tự nhiên, vô cùng an toàn và dễ uống cho bé.

2. Sữa bí đỏ hạt sen cho bé

Sữa bí đỏ hạt sen cho bé
  • Chuẩn bị

    1 giờ
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Sữa bí đỏ hạt sen cho bé

Bí đỏ Hạt sen

Cách chọn mua hạt sen tươi ngon, chất lượng

Đối với hạt sen tươi

  • Bạn nên mua những hạt sen vừa được hái, còn chưa tách vỏ sẽ đảm bảo chất lượng hơn.
  • Nên chọn mua những hạt sen già, nếu là hạt đã bóc vỏ sẽ có phần thịt màu trắng ngà, hoặc vàng đậm, lớp vỏ ngoài căng tròn vì những hạt sen này sẽ rất bùi thơm, không bị sượng.

Đối với hạt sen khô

  • Bạn nên mua những loại được chế biến thủ công và có thể dùng tay bóc được để tránh mua nhầm sản phẩm chứa chất bảo quản ảnh hưởng đến sức khỏe và giúp cho hạt sen khi nấu vẫn giữ được hương vị.
  • Khi mua hạt sen khô, bạn nên lựa chọn những sản phẩm có xuất xứ rõ ràng, tốt nhất nên có thương hiệu và bao bì sạch sẽ, lưu ý phần hạn sử dụng nữa bạn nhé!

Nguyên liệu thực hiện sữa bí đỏ hạt sen

Dụng cụ thực hiện

Máy xay cầm tay, nồi, rây lọc, chén, muỗng,...

Cách chế biến Sữa bí đỏ hạt sen cho bé

  • Sơ chế nguyên liệu

    Bí đỏ mua về gọt vỏ, rửa qua với nước cho sạch, sau đó cắt khúc vừa đủ để xay.

    Hạt sen mua về tách vỏ, bỏ phần tim sen bên trong, ngâm nước trong 1 giờ cho nở mềm.

  • Hầm bí đỏ và hạt sen

    Đun sôi 200ml nước, sau đó thả hạt sen và bí đỏ vào hầm khoảng 10 - 15 phút đến khi chín mềm thì tắt bếp, để nguội khoảng 5 phút thì vớt bí đỏ, hạt sen ra và giữ lại phần nước luộc bí.

  • Xay sữa bí đỏ hạt sen

    Cho bí đỏ và hạt sen đã hầm vào cối, thêm 200ml nước luộc bí và dùng máy xay cầm tay xay đến khi nhuyễn mịn.

    Sau khi xay xong, lọc hỗn hợp qua rây để tránh sữa thành phẩm bị lợn cợn.

    Mẹo nhỏ:

    • Để hỗn hợp được nhuyễn hơn, bạn có thể xay lại nhiều lần hoặc chia làm 2 lần xay.
    • Nếu không có máy xay cầm tay, bạn có thể sử dụng máy xay sinh tố thay thế.
  • Nấu sữa bí đỏ hạt sen

    Đun ấm phần sữa bí đỏ hạt sen đã lọc với lửa nhỏ khoảng 5 phút cho sôi lăn tăn là có thể thưởng thức.

  • Thành phẩm

    Sữa bí đỏ thơm béo đầy dinh dưỡng với vị ngọt dịu từ bí và bùi bùi của hạt sen, màu sắc đẹp mắt chắc chắn sẽ là món thức uống yêu thích của các bé. Sữa uống ấm hoặc mát đều ngon nhé!

Cách chọn mua bí đỏ tươi ngon, chất lượng

  • Khi chọn mua bí đỏ, bạn nên chọn những quả có phần vỏ ngoài màu xanh, vàng cam lành lặn, không bị sứt mẻ hay xuất hiện những vết xước bất thường. Khi lựa có thể thử ấn vào để cảm nhận độ cứng, nếu cảm giác thấy cứng tay thì đây là quả bí chất lượng.
  • Bạn nên chú ý quan sát phần cuống bí xem có còn tươi hay không. Bí đỏ ngon thường có chiều dài cuống từ 2 – 3 cm, nếu còn đọng lại một ít mủ thì càng tốt vì đây là bí mới được cắt bán.
  • Đối với bí đỏ tròn (bí rợ) đã được cắt sẵn thành từng khía, bạn nên chọn những miếng bí có thịt màu vàng tươi hoặc vàng cam, ruột đặc vì khi nấu sẽ thơm ngon hơn.

Qua bài viết này, HAY ĂN hi vọng rằng bạn đã có thêm cho mình 2 cách nấu sữa bí đỏ cho bé cực đơn giản để giúp bé bổ sung dinh dưỡng và tăng cân hiệu quả. Chúc các bạn thành công và đừng quên chia sẻ cảm nhận của bản thân nhé!

Từ khóa: 2 cách nấu sữa bí đỏ cho bé,cách nấu sữa bí đỏ cho bé,sữa bí đỏ cho bé,cách làm sữa bí đỏ cho bé tăng cân,sữa bí đỏ cho bé ăn dặm,cách nấu sữa bí đỏ,cách nấu sữa bí đỏ cho bé,sữa bí đỏ cho bé,cách làm sữa bí đỏ cho bé tăng cân,sữa bí đỏ cho bé ăn dặm,cách nấu sữa bí đỏ,