Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


2 Cách nấu nước mắm chua ngọt tỏi ớt đậm đà, chấm gì cũng ngon, cực dễ làm

Nước mắm chua ngọt là loại nước chấm quen thuộc, được ví như linh hồn của món ăn khi mang đầy đủ hương vị chua cay mặn ngọt. Với cách nấu đơn giản, cùng HAY ĂN vào bếp tìm hiểu công thức vừa có thể để được lâu mà tỏi ớt vẫn nổi và màu sắc siêu hấp dẫn nhé!

1. Nước mắm chua ngọt

Nước mắm chua ngọt
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Nước mắm chua ngọt

Tắc Ớt Tỏi Nước mắm Đường

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu nấu nước mắm chua ngọt

Cách chế biến Nước mắm chua ngọt

  • Băm tỏi ớt

    Tỏi bạn lột sạch vỏ rồi băm nhuyễn. Ớt bạn rửa sạch, cắt bỏ cuống rồi băm nhỏ.

    Tắc bạn vắt lấy nước cốt.

  • Nấu nước mắm

    Bạn bắc nồi lên bếp, cho 200gr đường, 180ml nước mắm và 50ml nước lọc vào nồi.

    Tiếp đó bạn khuấy đều trên lửa nhỏ cho tới khi đường tan thì tắt bếp, để nước mắm nguội hẳn nhé!

  • Pha nước mắm chua ngọt

    Sau khi nước mắm đã nguội hẳn, bạn cho phần nước cốt tắc, tỏi băm, cùng ớt băm vào khuấy đều.

    Vậy là đã hoàn thành xong món nước mắm chua ngọt, thơm ngon siêu dễ làm rồi nè!

  • Thành phẩm

    Nước mắm chua ngọt nấu cách này bạn có thể bảo quản trong hũ đựng thực phẩm cất trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần trong khoảng 2 tuần.

    Nước mắm rất bắt mắt với đầy đủ vị chua chua, cay cay, mặn mặn, ngọt ngọt rất vừa ăn, bạn có thể ăn kèm các món tùy thích. Cùng vào bếp trổ tài thực hiện để mâm cơm hằng ngày tròn vị hơn nha!

2. Nước mắm chua ngọt (công thức được chia sẻ từ người dùng)

Nước mắm chua ngọt (công thức được chia sẻ từ người dùng)
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Nước mắm chua ngọt (công thức được chia sẻ từ người dùng)

Nước mắm Đường cát Chanh Tỏi Bột ngọt Ớt

Hình nguyên liệu

Hình nguyên liệu làm nước mắm chua ngọt

Cách chế biến Nước mắm chua ngọt (công thức được chia sẻ từ người dùng)

  • Sơ chế nguyên liệu

    Cắt nhỏ 11 trái chanh và vắt lấy nước cốt chanh.

    Băm nhỏ 3 củ tỏi và 5 trái ớt.

    Mách nhỏ: Bạn phải lựa chọn tỏi và ớt còn tươi mới, nếu thấy có dấu hiệu hư thì phải loại bỏ ngay để đảm bảo nước mắm ngon, không bị hư và bảo quản được lâu.

  • Nấu nước mắm

    Cho vào nồi 500ml nước mắm, 200ml nước, 1kg đường cát và 1 muỗng cà phê bột ngọt vào vừa nấu vừa khuấy đều cho đến khi nước thật sôi.

    Tắt lửa để nguội, sau đó cho nước chanh đã vắt, tỏi và ớt đã băm nhỏ vào rồi khuấy đều trong 5 phút.

  • Hoàn thành

    Đổ hỗn hợp nước mắm vào hũ đựng có nắp rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản, sử dụng tầm khoảng 1 tháng.

    Mách nhỏ: Bạn nhớ phải tiệt trùng và lau khô hũ đựng trước khi cho nước mắm vào nhé.

  • Thành phẩm

    Vậy là với vài bước đơn giản, bạn đã nấu nước mắm chua ngọt với hương vị chua chua, ngọt ngọt hấp dẫn cùng vị cay the the đậm đà cùng với màu sắc đặc trưng là một gia vị để chế biến rộng rãi. Bạn cũng có thể dùng nước mắm để ăn kèm với những món như cơm tấm, bún thịt nướng, gỏi cuốn hoặc bánh hỏi.

Chỉ với một vài đơn giản, bạn có thể hoàn thành cách nấu nước mắm chua ngọt. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không làm ngay. Chúc bạn thành công với cách pha mắm chua ngọt đơn giản này để giúp món ăn ngon hơn.

Từ khóa: Nước mắm chua ngọt tỏi ớt,cách nấu nước mắm chua ngọt. cách làm mắm chua ngọt,mắm chua ngọt,cách pha mắm,pha nước mắm,