Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Lẩu vịt om sấu, lẩu vịt nước dừa

2 cách nấu lẩu vịt om sấu, lẩu vịt nước dừa đơn giản mà thơm ngon

Lẩu vịt là món lẩu khá quen thuộc của nhiều gia đình, đặc biệt các nguyên liệu rất dễ kiếm tìm và công thức chế biến lại khá đơn giản. Cùng HAY ĂN vào bếp để thực hiện 2 cách nấu một nồi lẩu vịt ngon tròn vị nhất cho gia đình của mình thưởng thức nhé!

1. Lẩu vịt nước dừa (hoặc nước cốt dừa)

Lẩu vịt nước dừa (hoặc nước cốt dừa)
  • Chế biến

    1 giờ
  • Độ khó

    Trung bình

Nguyên liệu làm Lẩu vịt nước dừa (hoặc nước cốt dừa)

Thịt vịt 600g Khoai môn hoặc khoai sọ ( khoảng 2 kg) Dấm bỗng ( hoặc mẻ lọc lấy nước) Nấm hương - nấm rơm - nấm kim châm Dừa xiêm (bạn có thể thay thế bằng nước cốt dừa)

Các loại rau củ gồm: Rau muống, cà rốt, hành khô, hành tím, hành tây, váng đậu.

Gia vị gồm: Hạt tiêu, đường muối, bột ngọt và bột năng, Mì tôm hoặc mì gạo, bún (tùy sở thích)

Chuẩn bị nguyên liệu

Cách chế biến Lẩu vịt nước dừa (hoặc nước cốt dừa)

  • Sơ chế nguyên liệu

    Làm sạch vịt bằng cách dùng muối trắng sát đều lên xung quanh vịt và bóp thật kỹ để khử sạch mùi hôi. Ngoài ra, có thể dùng rượu trắng hoặc sử dụng nước gừng xoa đều lên xung quanh vịt thay cho muối trắng đều được.

    Sau đó, đem rửa sạch lại với nước và chặt vịt thành từng miếng nhỏ vừa ăn rồi để riêng ra.

    Xem thêm: Mẹo khử mùi hôi của gà vịt khi nấu ăn đơn giản nhất

  • Ướp thịt vịt

    Cho thịt vịt vào nồi hoặc 1 cái tô to, sau đó cho 1 chút muối + nước mắm + hạt tiêu + tỏi băm nhỏ và 1 ít dấm bỗng vào. Dùng đũa trộn lên cho thật đều, để khoảng 30 phút để các gia vị được ngấm đều vào vịt là được.

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Khoai và cà rốt: Đem gọt bỏ hết vỏ rồi rửa sạch, dùng dao thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn, có thể tỉa hoa rồi cắt thành những hình dáng bắt mắt, ưa nhìn theo sở thích của mình.

    Các loại nấm và rau: Các bạn cũng đem cắt bỏ hết chân, cho vào ngâm với nước lạnh rồi rửa thật kỹ cho sạch và để ráo nước.

  • Nấu lẩu vịt

    Đặt 1 cái nồi sạch lên trên bếp, cho dầu vào trong nồi đun nóng nên và cho tỏi vào phi thơm vàng.

    Trút phần thịt vịt đã ướp gia vị vào và tiến hành xào cho thịt vịt được săn lại và có mùi thơm thì tiếp tục cho khoai môn + cà rốt + khoai tây vào xào cùng.

    Cần đảo liên tục khoảng 5-7 phút rồi chế nước dừa vào nồi sao cho lượng nước dừa vừa đủ ngập phần nguyên liệu ở trong nồi là được.

    Vặn nhỏ bếp và tiến hành nấu khoảng 15 phút cho thịt vịt chín nhừ và nước ngọt đượm. Sau đó cho các loại hành + mùi tàu vào đảo đều lên xong rồi tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Nồi lẩu vịt này được bốc khói nghi ngút, hương vị thơm ngon béo ngậy của nước dừa, thịt vịt được chín mềm nhưng vẫn có độ dai ngon đặc trưng riêng.

    Những miếng khoai môn, khoai sọ dẻo quánh, bùi bùi kết hợp với rau muống giòn giòn tạo nên hương vị thơm ngon đặc trưng của món lẩu này.

2. Lẩu vịt om sấu

Lẩu vịt om sấu
  • Chế biến

    1 giờ
  • Độ khó

    Trung bình

Nguyên liệu làm Lẩu vịt om sấu

Vịt làm sạch (khoảng 1.2 kg) Sấu Rau ăn kèm các loại Nấm hương Nấm kim châm Khoai môn (cỡ vừa) Váng đậu Sa tế Cà rốt Trứng cút lộn Sả Đậu phụ Bún

Gia vị đầy đủ, muối, ớt, chanh, hành, tỏiChuẩn bị nguyên liệu

Cách chế biến Lẩu vịt om sấu

  • Sơ chế nguyên liệu

    Thịt vịt sơ chế sạch với nước mưới để ráo, chặt miếng cỡ vừa ăn.

    Sả bóc lớp vỏ ngoài cắt vát, gừng thái chỉ, tỏi hành thái nhỏ, quả sấu rửa sạch để ráo nước.

    Cà rốt, khoai môn gọt vỏ cắt miếng vừa ăn.

    Ướp thịt vịt với 1 thìa bột nêm, hành băm cùng sả, tỏi, hành, gừng băm nhỏ. Ướp khoảng 30 phút cho thịt vịt ngấm các gia vị.

    Rau các loại rửa sạch ngâm nước muối loãng. Sau đó vớt ra để ráo.

  • Chế biến thịt vịt

    Bắt nồi lên bếp, phi thơm hành khô với dầu ăn cho sả vào xào sau đó cho thịt vịt vào xào sơ. Nêm chút mắm ngon, xào cho miếng thịt săn lại. Cho thịt vịt vào đảo nhanh tay, lên để to lửa để thịt không bị dai. Nêm chút xíu gia vị cho vừa miệng.

  • Nấu lẩu vịt

    Chuẩn bị ít nước dùng xương cho vào nồi đã bắt trên bếp và đun sôi, thả thêm một miếng củ cải trắng, gốc hành lá để nước lẩu thanh và ngọt. Vớt củ cải trắng ra sau đó bạn đổ vào nồi thịt vịt vừa xào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

  • Thành phẩm

    Đặt nồi lẩu vịt om sấu ở giữa, bên cạnh bày đậu phụ, rau nhúng, bún ăn kèm.


    Khi nồi lẩu vịt om sấu sôi bạn thả thêm nấm, khoai môn, cà rốt cùng trứng cút lộn đun nhỏ lửa và mời cả nhà thưởng thức ngay thôi.​ Nồi lẩu có mùi thơm thơm của sả, hương sấu thoang thoảng và đậm đà hương vị.

Lẩu vịt là sự kết hợp quen thuộc của nhiều loại hương vị để tạo nên vị thơm, vừa ăn cho món ăn khiến cho bạn ăn hoài vẫn không ngán. Hi vọng bạn cũng sẽ có được trải nghiệm được những hương vị rất ấn tượng này khi nấu nhé!

Từ khóa: Lẩu vịt om sấu, lẩu vịt nước dừa,lẩu vịt,cách nấu lẩu vịt,lẩu vịt om sấu,lẩu vịt nước dừa,cách nấu lẩu vịt tại nhà đơn giản,lẩu vịt,cách nấu lẩu vịt,lẩu vịt om sấu,lẩu vịt nước dừa,cách nấu lẩu vịt tại nhà đơn giản,lẩu vịt,cách nấu lẩu vịt,lẩu vịt om sấu,lẩu vịt nước dừa,cách nấu lẩu vịt tại nhà đơn giản,