Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Lẩu tokbokki (lẩu bánh gạo) Hàn Quốc

3 cách làm lẩu tokbokki (lẩu bánh gạo) Hàn Quốc đơn giản dinh dưỡng tại nhà

Vào những ngày mưa, có một nồi lẩu nóng hổi để thưởng thức thì chả còn gì bằng đúng không nào? Hôm nay, hãy cùng HAY ĂN vào bếp học ngay 3 cách nấu lẩu tokbokki thơm ngon hấp dẫn, chuẩn vị để nhâm nhi cùng cả nhà nhé!

1. Lẩu tokbokki (công thức được chia sẻ từ người dùng)

Lẩu tokbokki (công thức được chia sẻ từ người dùng)
  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Lẩu tokbokki (công thức được chia sẻ từ người dùng)

Tokbokki (khay) Cá nục khô Viên thả lẩu Xúc xích Trứng gà (đã luộc chín) Mì tôm Rong biển khô (loại nấu canh) Hành tây Sốt tương ớt Hàn Quốc Tương ớt Gia vị thông dụng (muối/ hạt nêm/ bột ngọt)

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm lẩu tokbokki (công thức được chia sẻ từ người dùng)

Cách chế biến Lẩu tokbokki (công thức được chia sẻ từ người dùng)

  • Làm nước dùng lẩu

    Đầu tiên, bạn rửa sạch cá nục khô rồi cho vào nồi với khoảng gần 1 lít nước, 20gr rong biển khô. Sau đó, hầm hỗn hợp trên lửa nhỏ trong vòng 30 phút.

    Sau 30 phút, bạn chắt bỏ phần xác và cho vào thêm 1/2 củ hành tây cắt múi cau. Tiếp tục nấu hỗn hợp trên lửa nhỏ khoảng 5 phút nữa.

  • Nấu lẩu tokbokki

    Bạn trụng sơ tokbokki, xúc xích, các viên thả lẩu với nước sôi rồi cho ra rổ để ráo nước.

    Tiếp theo, cho vào : 2 muỗng canh sốt tương ớt Hàn Quốc, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 20ml nước lọc rồi khuấy đều. Kế đến, đổ hỗn hợp gia vị vừa pha vào nồi nước hầm và khuấy đều.

    Kế tiếp, cho hỗn hợp tokbokki, viên thả lẩu vào nồi nước rồi nấu chín. Sau đó, nêm nếm lại cho vừa miệng là được.

    Cuối cùng, chỉ cần cho vào thêm trứng gà đã luộc chín, 2 gói mì tôm là có thể thưởng thức rồi.

  • Thành phẩm

    Lẩu tokbokki hấp dẫn, nóng hổi vừa thổi vừa ăn. Bánh tokbokki thì mềm dai, dẻo nhẹ húp kèm với nước lẩu ngọt thơm, cay cay, đậm đà ngon ơi là ngon. Đặc biệt còn có các món ăn kèm, nếm thử 1 miếng là thích mê.

2. Cách nấu lẩu tokbokki siêu nhanh

Cách nấu lẩu tokbokki siêu nhanh
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Cách nấu lẩu tokbokki siêu nhanh

Bánh gạo (Tokbokki) Xúc xích Tương ớt Hàn Quốc Há cảo Cá viên chiên Tôm Thanh cua Da heo Nước Bột canh Đường/ bột ngọt

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm lẩu tokbokki

Cách chế biến Cách nấu lẩu tokbokki siêu nhanh

  • Nấu lẩu

    Bắc nồi lên bếp với 2 lít nước lọc, cho 100gr tương ớt Hàn Quốc vào, nêm vào 1 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt thì khuấy đều.

    Cho một lượng há cảo, cá viên chiên, tôm, xúc xích và bánh gạo phù hợp vào nồi và nấu sôi từ 5 - 7 phút. Sau đó chỉnh nhỏ lửa lại và cho mì vào ăn.

  • Thành phẩm

    Món lẩu Tokbokki có cách làm vô cùng nhanh chóng, dễ thực hiện, nước lẩu thì đậm đà vừa miệng đan xen cùng các món ăn kèm mềm thơm, chắc chắn nếm thử sẽ mê tít!

3. Cách nấu lẩu tokbokki ngon như ngoài hàng

Cách nấu lẩu tokbokki ngon như ngoài hàng
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Cách nấu lẩu tokbokki ngon như ngoài hàng

Nấm tổng hợp Ớt chuông Hành boa rô Cà rốt Cải bắc thảo Hành tây Hành tím Bò viên Xúc xích xông khói Tương ớt Hàn Quốc Bánh gạo Hàn Quốc Chả cá Hàn Quốc Trứng cút Dầu ăn Muối

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm lẩu tokbokki

Cách chế biến Cách nấu lẩu tokbokki ngon như ngoài hàng

  • Luộc bánh gạo và chả cá

    Chả cá cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.

    Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 1 lít nước và 1 muỗng cà phê muối, sau đó cho chả cá vào luộc trong 10 phút thì gắp ra. Lần lượt cho bò viên, bánh gạo vào nồi và luộc mỗi món trong 10 phút và gắp ra.

  • Sơ chế nguyên liệu khác

    Cải bắp thảo đem cắt nhỏ.

    Xúc xích xông khối đem cắt lát khoảng 1 cm.

    Cho nửa củ hành tây cắt mỏng và ít hạt mè lên dĩa thịt bò.

    Boa rô, ớt chuông và cà rốt đem cắt nhỏ. Phần hành tây còn lại cũng cắt mỏng.

  • Nấu lẩu

    Bắc nồi lên bếp cùng ít dầu ăn, cho hành tím cắt mỏng vào phi thơm, sau đó cho tương ớt Hàn Quốc vào cùng 200ml nước nóng và khuấy đều. Cho rau củ đã sơ chế vào và nấu trong 10 phút.

    Sau 10 phút cho thêm 1.5 lít nước vào, nấu nước lẩu thêm 20 phút nữa là hoàn thành.

  • Thành phẩm

    Món lẩu Tokbokki thơm ngon, đậm đà hương vị với nước sốt cay cay, ngọt ngọt cùng các loại thức ăn dùng kèm. Chắc chắn món lẩu này sẽ giúp bữa ăn gia đình hoặc bữa tiệc trở nên thú vị hơn đấy!

HAY ĂN đã bật mí cho bạn thêm 3 bí quyết để nấu lẩu tokbokki ngon mê say để đổi món mới cho ngày cuối tuần rồi đấy! Chúc bạn có bữa ăn ngon cùng gia đình và những người thân yêu.

Từ khóa: 2 cách nấu lẩu tokbokki,cách làm lẩu tokkboki,cách nấu lẩu tokkboki,lẩu tokbokki,lẩu bánh gạo,món lẩu,cách làm lẩu tokkboki,cách nấu lẩu tokkboki,lẩu tokbokki,lẩu bánh gạo,món lẩu,cách làm lẩu tokbokki,cách làm lẩu tokbokki đơn giản,nấu lẩu tokbokki,cách nấu lẩu tokbokki,lẩu bánh gạo hàn quốc,