Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Lẩu chay

2 cách nấu lẩu nấm chay và lẩu thái chay tham đạm đơn giản

Lẩu chay là một trong những món ăn ngon, chế biến đơn giản, lẩu có hương vị thanh đạm, thích hợp khi ăn cùng gia đình vào những dịp đầu tháng hay rằm. Cùng HAY ĂN vào bếp nấu lẩu chay ngon, đậm đà dư vị nhé!

1. Lẩu nấm chay

Lẩu nấm chay
  • Chuẩn bị

    25 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Lẩu nấm chay

Nấm bào ngư nấm kim châm Nấm đông cô Nấm đùi gà Nấm rơm Nấm linh chi Nấm bào ngư Cây Súp lơ 1 củ khoai môn 1 ngô Cà rốt Tàu hũ ki Mía lau Hành poa – rô Gia vị (Bột nêm/ muối/ dầu ăn/ nước tương/ đường...)

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

Cách chế biến Lẩu nấm chay

  • Sơ chế nguyên liệu

    Rửa sạch tất cả rau củ, để vào rổ cho ráo nước. Thái súp lơ, tàu hũ ki, cà rốt, khoai môn thành những khúc nhỏ vừa ăn.

    Mía lau, ngô thì chẻ đôi và cho vào nước nấu khoảng 30 – 40 phút để lấy vị ngọt. Hành poa rô băm nhỏ, phi với dầu ăn cho thơm.

  • Chuẩn bị nấm

    Nấm cắt bỏ gốc, rửa sạch nấm với nước muối hoặc nước vo gạo để loại bỏ bụi và các vi khuẩn bám dính trên thân nấm.

    Đối với những cây nấm quá dài thì cắt nhỏ, chẻ ra để thuận tiện.

  • Hoàn thành

    Nêm nếm gia vị vào nồi lẩu sao cho vừa miệng. Nhúng các nguyên liệu vào là bạn có thể thưởng thức món lẩu nấm chay đúng điệu, kích thích mọi giác quan.

    Mách bạn: Các nguyên liệu rất nhanh chín, vì thế khi nấu không nên nấu quá lâu sẽ làm mất đi độ giòn ngon cũng như hương vị đặc trưng của nguyên liệu.

  • Thành phẩm

    Nước lẩu phải thanh đạm, có mùi thơm của nấm, vừa vị không gây cảm giác ngán cho người ăn. Bạn có thể ăn kèm lẩu nấm chay với mì sợi, bún để no bụng hơn nhé.

2. Lẩu nấm thái chay

Lẩu nấm thái chay
  • Chuẩn bị

    40 phút
  • Chế biến

    25 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Lẩu nấm thái chay

Dứa Đậu phụ chiên Bún tươi (hoặc mì chay) Nấm rơm Nấm bào ngư Nấm kim châm Táo đỏ Tỏi Cà chua Me chua Rau ăn kèm (cần/ rau muống/ rau cải thảo/ đậu bắp...) Chả quế Gia vị lẩu thái Ớt Gia vị (nước mắm chay/ muối/ bột nêm/ đường...)

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

Dụng cụ thực hiện

Nồi lẩu hoặc nồi lẩu điện, muỗng

Cách chế biến Lẩu nấm thái chay

  • Sơ chế nguyên liệu

    Tất cả các nguyên liệu đều cẩn phải rửa sạch sau đó cắt thành từng khúc nhỏ vừa ăn, tỏi bâm nhỏ.

    Cho một ít nước ấm vào me, cho me tan ra. Sau đó lọc lấy nước me để chế biến.

  • Chế biến

    Cho 1 muỗng dầu ăn vào nồi xào với tỏi khi vàng lên thì cho nước vào đun sôi.

    Cho nấm bào ngư, chả quế chay, đậu phụ chiên và nêm gia vị vừa ăn.

    Tiếp đến bạn cho thêm cà chua, nước me vào và nêm nếm gia vị cho nồi nước lẩu. Bạn cũng có thể thay thế me và cà chua bằng gói lẩu thái nhé.

    Canh lửa vừa đến khi nồi lẩu sôi cho các nguyên liệu chín đều thì nhấc xuống. Sau đó nêm nếm sao cho vừa miệng.

  • Thành phẩm

    Nước lẩu nấm thái có vị chua chua cay cay hương vị đậm đà, thơm ngon. Bạn có thể ăn lẩu thái chay kèm bún tươi, rắc thêm rau thơm, tỏi tây để tận hưởng cảm giác tuyệt vời nhất.

Lẩu chay trở thành món ăn lạ miệng cho cả gia đình, giúp mọi người ngon miệng hơn. Hi vọng qua những thông tin hữu ích bài viết bạn sẽ biết cách nấu lẩu chay ngon, bổ sung vào thực đơn ăn uống mỗi tuần nhé!

Từ khóa: Lẩu chay,lẩu nấm chay,lẩu nấm thái chay,lẩu nấm chay ngon,cách nấu lẩu nấm chay,nấu lẩu nấm chay tại nhà,lẩu nấm chay,lẩu nấm thái chay,lẩu nấm chay ngon,cách nấu lẩu nấm chay,nấu lẩu nấm chay tại nhà,lẩu nấm chay,lẩu nấm thái chay,lẩu nấm chay ngon,cách nấu lẩu nấm chay,nấu lẩu nấm chay tại nhà,