Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Lẩu cá hồi

4 cách làm lẩu cá hồi nóng hổi đậm đà đơn giản ngày mưa

Lẩu cá hồi là món lẩu thơm ngon được kết hợp giữa thịt cá hồi beo béo, tươi ngọt cùng với những nguyên liệu nấu kèm hấp dẫn. Hãy cùng vào bếp với Điện máy XANH để thực hiện ngay 4 cách làm lẩu cá hồi đậm đà nhé!

1. Lẩu cá hồi măng chua

Lẩu cá hồi măng chua
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Lẩu cá hồi măng chua

Đầu cá hồi Tôm Nghêu Măng chua Me chua Cà chua Ngò gai Sả Ớt Hành tím Tỏi Gừng Gia vị lẩu thái Dầu ăn Gia vị thông dụng (hạt nêm/ muối/ bột ngọt/ đường) Rau sống (bắp chuối/ rau muống/ mồng tơi/lục bình)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua măng chua ngon giòn, chất lượng

  • Khi mua măng cần lựa chọn những củ măng có vỏ ngoài màu vàng nhạt, có mùi thơm đặc trưng, không bị nổi váng.
  • Bên cạnh đó những cọng măng không ngâm hóa chất không có độ quá bóng và nhìn không bắt mắt.
  • Bạn không nên chọn măng chua có mùi hôi, lớp vỏ bên ngoài có màu bất thường như quá trắng hoặc vàng nâu, bề mặt có đốm hoặc bị nát.
  • Ngoài ra nếu có thời gian, bạn có thể tự làm măng chua dễ dàng tại nhà theo công thức từ HAY ĂN.

Cách chọn mua nghêu tươi ngon

  • Nghêu sống thường có hai vỏ khép chặt, bạn nên chọn những con có vỏ cứng, chắc và khó tách bằng tay thì đó là những con rất tươi sống.
  • Đối với những con đang há miệng, bạn dùng tay chạm vào nếu chúng khép miệng lại hoặc di chuyển thì nghêu đấy còn tươi ngon.
  • Không chọn những con vỏ bị vỡ, hoặc dễ bị tách ra, những con há miệng nhưng khi chạm vào lại không có động đậy.

Nguyên liệu làm lẩu cá hồi măng chua

Cách chế biến Lẩu cá hồi măng chua

  • Sơ chế cá hồi, nghêu và tôm

    Cá hồi mua về bạn rửa sạch với nước muối, tiếp theo bạn cắt sạch mang, rồi rửa lại với nước sạch và để ráo.

    Để nghêu nhả sạch cát, bạn ngâm nghêu với nước muối pha loãng cùng 2 trái ớt, rồi rửa lại với nước sạch và để ráo.

    Tôm bạn rửa sạch và cắt bớt đầu nhọn, chân tôm.

  • Sơ chế nguyên liệu khác

    Bạn ngâm măng chua với nước trong 5 phút, rồi rửa lại nhiều lần với nước sạch và để ráo.

    Cà chua rửa sạch và cắt múi cau.

    Tỏi, gừng, hành tím lột nhỏ, rửa sạch và cắt nhỏ. Ớt trái cắt lát mỏng.

    Ngò gai bạn bỏ lá dập, rửa sạch và cắt khúc.

    Me bạn ngâm với nước nóng trong 5 phút rồi khuấy để me ra nước, sau đó cho qua rây lọc lấy nước cốt me.

  • Xào nguyên liệu

    Bạn bắc nồi lên bếp và cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, rồi phi thơm hành tím, tỏi.

    Tiếp theo, bạn cho sả, gừng, ớt vào xào thêm 2 phút.

    Kế đến, bạn cho cà chua và măng chua vào xào sơ trong 3 phút với lửa vừa.

  • Nấu lẩu

    Sau 3 phút xào nguyên liệu, bạn cho 1.5 lít nước vào nồi và đậy nắp lại đun sôi.

    Khi nước sôi, bạn cho vào nồi nước cốt me, 3 muỗng canh gia vị lẩu thái, 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh đường và khuấy đều, rồi bạn nêm nếm lại cho vừa với khẩu vị.

    Sau đó, bạn cá hồi vào nấu trong 3 - 4 phút là cá chín. Sau khi cá chín, bạn cho tôm và nghêu vào là hoàn thành.

    Cuối cùng, bạn cho các loại rau sống nhúng vào lẩu và ăn ngay khi lẩu còn nóng.

  • Thành phẩm

    Lẩu cá hồi măng chua thơm ngon, hấp dẫn với vị chua nhè nhẹ của măng chua, hoà quyện với gia vị lẩu thái chua cay đậm đà. Đầu cá hồi tươi, ngọt và beo béo cùng với tôm, nghêu được nấu chín ngọt thịt.

    Bạn có thể thưởng thức lẩu cá hồi với bún tươi, các loại rau sống và 1 chén nước mắm ớt chấm ăn kèm để tăng thêm hương vị cho món ăn.

2. Lẩu cá hồi kim chi

Lẩu cá hồi kim chi
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Lẩu cá hồi kim chi

Lườn cá hồi Tôm Mực Cải thảo Nấm kim châm Hành boa rô băm nhuyễn Lá húng quế Nấm kim chi Tàu hũ non Gừng băm Sả băm Tôm khô Dầu ăn Muối Bột canh Đường phèn Nghệ băm Tương ớt Tương cà Bún ăn kèm Kim chi

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua tôm tươi ngon

  • Chọn mua tôm có vỏ bóng, thân tôm chắc chắn, phần đầu cứng gắn chặt với mình tôm, chân tôm gắn chặt vào thân, thịt tôm săn chắc.
  • Tránh chọn mua những con tôm chảy nhớt hay những con tôm có chân đã bị chuyển sang màu đen vì đây chính là dấu hiệu cho thấy chúng không còn tươi.
  • Không mua tôm có phần đuôi xòe ra, lỏng lẻo, mất vây đuôi và không xếp gọn vào nhau vì có thể tôm bắt lên đã lâu, đã ngâm qua chất bảo quản.

Cách chọn mua mực tươi ngon

  • Màu sắc: có những đốm màu nâu sậm và phần thân sẽ trắng đục như sữa.
  • Độ săn chắc: dùng tay nhấn vào thân mực, nếu mực tươi thì phần thịt sẽ có độ đàn hồi cao, vết lõm khi nhấn sẽ nhanh chóng trở lại như trạng thái ban đầu.
  • Mắt mực: có màu sáng, trong veo, bạn có thể nhìn thấy được con ngươi bên trong.
  • Râu mực: lật râu mực lên thấy các đầu xúc tua tròn dính vào phần râu. Nếu các xúc tua này còn đầy đủ, săn chắc và dính chặt vào phần râu thì đó là mực tươi.

Cách chọn mua nấm kim châm tươi ngon

  • Chọn loại nấm còn tươi, không bị dập nát, gốc rễ còn nguyên không bị mở ra, túi nấm sẽ không thấy bị rỉ nước.
  • Không nên chọn những loại nấm có những vết lốm đốm trên thân, nấm ngả vàng bởi loại nấm này có thể bị nhiễm khuẩn.
  • Nên để ý tới hạn sử dụng (nếu mua nấm được đóng trong các túi nhựa), khi nấm hết hạn tuyệt đối không nên sử dụng bởi dễ gây ngộ độc thực phẩm.

Cách chọn mua các nguyên liệu khác

  • Bạn có thể sử dụng tàu hũ non hoặc tàu hũ trắng tùy sở thích.
  • Kim chi bạn có thể mua loại làm sẵn tại các siêu thị, cửa hàng uy tín hoặc có thời gian tự làm tại nhà để đảm bảo vệ sinh nhé!

Nguyên liệu làm lẩu cá hồi kim chi

Cách chế biến Lẩu cá hồi kim chi

  • Sơ chế cá hồi và hải sản ăn kèm

    Lườn cá hồi mua đem rửa với muối loãng rồi rửa lại với nước sạch, để ráo. Cắt cá thành từng khúc vừa ăn.

    Tôm mua về đem rửa với nước muối loãng hoặc rượu trắng để khử mùi tanh, sau đó cắt bỏ đầu.

    Xẻ ngang phần thân và loại bỏ phần nội tạng còn dính lại bên trong thân mực. Dùng dao cắt nhẹ một đường bên ngoài phía đầu thân mực để lột da mực. Cuối cùng, rửa sạch bằng rượu trắng, gừng, giấm hoặc chanh để khử hoàn toàn mùi tanh.

    Dùng dao khứa những đường hình ca rô lên thân mực (không quá sâu) để mực nhanh chín và đẹp mắt hơn.

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Cải thảo bỏ đi phần lá hư, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn tầm 2 - 3cm. Tàu hũ non cắt thành từng khúc vừa ăn.

    Nấm kim châm, kim chi cắt bỏ gốc, rửa sạch. Lá húng quế rửa sạch, nhặt thành từng lá riêng. Kim chi cắt khúc tầm 3cm.

    Tôm khô mua về đem ngâm với nước ấm khoảng 15 phút, sau đó vớt ra rửa sơ với nước lạnh, đem băm nhuyễn.

    Lưu ý: Bạn cũng có thể cho tôm khô vào máy xay xay nhuyễn nhé!

  • Nấu lẩu

    Bắc nồi lên bếp, cho vào 50gr dầu ăn rồi cho 30gr hành boa rô băm nhuyễn, 10gr gừng băm, 10gr sả băm và 5gr nghệ vào phi thơm.

    Sau khi xào khoảng 2 phút cho các nguyên liệu dậy mùi, tiếp tục cho 2 lít nước vào nồi cùng với 50gr tôm khô xay nhuyễn.

    Lần lượt cho vào các gia vị: 12gr muối, 20gr bột canh, 30gr đường phèn, 10gr tương ớt và 10gr tương cà. Khuấy đều tay cho các gia vị hòa quyện với nhau.

    Cho tiếp phần kim chi cắt khúc vào, sau đó khuấy đều và đợi cho nước lẩu sôi lên.

    Khi nước lẩu đã sôi, cho cá hồi, tôm và mực đã sơ chế vào, đợi khoảng 2 phút thì cho tiếp phần rau củ, tàu hũ và lá húng quế vào cùng, đợi cho các nguyên liệu chín thì dọn ra ăn cùng với bún là hoàn thành.

    Lưu ý: Nếu có thời gian bạn cũng có thể sử dụng nước dùng hầm từ xương heo hay xương gà thay vì sử dụng tôm khô để có nồi nước lẩu ngọt ngon, hấp dẫn hơn nhé!

  • Thành phẩm

    Món lẩu cá hồi kim chi với nước dùng đậm đà, chua chua cay cay kết hợp với các loại hải sản tươi ngon, ngọt thịt, chắc chắn sẽ là món ăn yêu thích cho bạn vào những ngày mưa se se lạnh đấy nhé!

3. Lẩu cá hồi chua cay

Lẩu cá hồi chua cay
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Lẩu cá hồi chua cay

Cá hồi Cà chua Thơm (dứa/khóm) Tỏi Hành tím Ớt sừng Sả Ngò gai Rau om Bún tươi Gia vị lẩu Thái Đường phèn Hạt nêm Rau ăn kèm (dọc mùng/rau muống/rau nhúc/bông chuối...)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua thơm (dứa/khóm) tươi ngon

  • Chọn mua thơm có màu vàng tự nhiên, đều từ cuống đến đuôi, có hình tròn bầu, ngắn quả sẽ có nhiều thịt và độ ngọt cao.
  • Chọn thơm có mắt lớn, càng thưa càng tốt sẽ cho phần thịt dày và là quả chín tự nhiên, không bị ngâm thuốc.
  • Tránh chọn những trái không đều màu, có những chấm nâu đậm hoặc vàng ngả sang màu đỏ bởi nó đã bị chín quá mức.
  • Nên chọn những quả thơm khi chạm vào không bị quá mềm, lớp vỏ không bị nhăn, nhấn ngón tay vào không bị lõm là thơm tươi, ngon.
  • Nếu ngửi thấy mùi thơm của quả chín tự nhiên thì nên mua, tránh mua những quả có mùi hơi chua như lên men vì đó là quả thơm đã quá chín.

Cách chọn mua cà chua tươi ngon

  • Chọn mua những quả chín đỏ hồng, vỏ quả căng mọng, chắc tay, có những chấm nhũ lấm tấm ở thịt quả qua vỏ.
  • Không nên mua những quả cà chua chín có màu đỏ quá tươi vì có thể đây là quả bị tiêm thuốc chín ép không an toàn, đồng thời cũng không nên mua những quả bị dập úng, hay quá nhũn, vì đây có thể là những quả cà chua đã hỏng.

Nguyên liệu làm lẩu cá hồi chua cay

Cách chế biến Lẩu cá hồi chua cay

  • Sơ chế cá hồi

    Cá hồi mua về đem rửa với nước muối loãng hoặc rượu trắng để khử mùi tanh, sau đó rửa lại với nước sạch rồi để ráo.

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Cà chua rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt, cắt múi cau.

    Cắt bỏ 2 đầu quả thơm, sau đó dựng đứng, gọt sạch vỏ (màu cam) bên ngoài. Sau đó đặt dao nằm nghiêng, khứa xéo 2 bên mắt sao cho 2 nhát dao tạo hình chữ V, loại bỏ phần mắt thơm.

    Tiếp tục làm đến khi loại bỏ được hết phần vỏ thơm, đem rửa sạch, rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.

    Lưu ý: Thơm (dứa) bạn có thể nhờ người bán gọt vỏ sẵn để tiết kiệm thời gian

    Xem thêm: 5 cách để gọt thơm (dứa) đơn giản, dễ làm không tốn nhiều thời gian

    Sả rửa sạch, đập dập. Hành tím và tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Ớt rửa sạch, cắt lát nhỏ vừa ăn.

    Các loại rau thơm rửa sạch, cắt nhuyễn. Dọc mùng tước bỏ vỏ, ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút sau đó vớt ra bóp với muối rồi rửa lại với nước sạch rồi cắt lát xéo mỏng.

    Các loại rau ăn kèm còn lại bỏ đi phần lá hư, rửa sạch, để ráo.

    Cách sơ chế dọc mùng đúng cách và không bị ngứa

    • Khi sơ chế nên ngâm dọc mùng với nước muối và bóp kĩ dọc mùng với muối hột để khi ăn không còn cảm giác rát ngứa ở cổ.
    • Hoặc trước khi nấu bạn chần lại dọc mùng với nước sôi, dọc mùng sẽ không còn ngứa nữa.
    • Khi làm dọc mùng, bạn nhớ đeo găng tay để khỏi bị ngứa tay nhé!
  • Nấu lẩu

    Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn và phần hành tỏi băm nhuyễn vào phi thơm. Khi các nguyên liệu đã dậy mùi cho phần sả đập dập, cà chua và thơm vào xào đều tay.

    Khi các nguyên liệu hơi mềm, tiếp tục cho vào nồi 1.5 lít nước, đậy nắp và chờ nước sôi.

    Khi nước lẩu đã sôi cho 1 muỗng canh hạt nêm và gói gia vị lẩu Thái vào, khuấy đều cho gia vị hòa tan.

    Sau đó tiếp tục cho phần cá hồi đã sơ chế vào, đảo đều rồi cho 2 muỗng canh đường phèn vào, nấu cho đến khi cá hồi chín thì cho phần rau thơm và ớt vào là hoàn thành.

  • Thành phẩm

    Khi ăn bạn cho các loại rau ăn kèm vào nồi, đợi rau chín thì vớt ra chan nước lẩu và ăn cùng với bún tươi.

    Món lẩu cá hồi chua chua ngọt ngọt, đậm đà hương vị cùng thịt cá hồi béo ngon, hấp dẫn, ăn kèm với các loại rau giòn giòn. Đây chắc chắn sẽ là món ăn yêu thích của cả gia đình bạn đấy nhé!

4. Lẩu cá hồi kiểu Nhật

Lẩu cá hồi kiểu Nhật
  • Chuẩn bị

    40 phút
  • Chế biến

    35 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Lẩu cá hồi kiểu Nhật

Cá hồi phi lê (2 miếng) Đậu hũ trắng Rong biển kombu Nấm khiêu vũ (có thể thay bằng nấm kim châm hoặc nấm ngọc châm) Nấm hương tươi Bắp cải Khoai tây Bắp Rau tần ô (cải cúc) Hành boa rô Tương miso Rượu sake

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua khoai tây ngon

  • Nên chọn những củ có màu vàng vì thường khoai tây có màu vàng sẽ ngọt nước và đủ dinh dưỡng hơn những củ màu trắng.
  • Tránh chọn những củ khoai tây đã mọc mầm vì có thể gây ra nguy hiểm cho sức khỏe.
  • Bên ngoài củ khoai càng nhẵn, không có lỗ tròn đen thì khoai càng ngon.
  • Nên mua những củ cầm chắc tay, cứng, không bị mềm hay chảy nước vì có thể khoai đã cũ, héo không còn nhiều chất dinh dưỡng.

Cách chọn mua bắp (ngô) ngon ngọt

  • Để chọn bắp ngon bạn chọn trái có vỏ còn xanh chưa bị khô, có hình dáng thuôn dài vừa phải, lớp vỏ ôm chặt lấy trái bắp.
  • Ngoài ra, bạn nên chọn những trái bắp vẫn còn độ mềm mượt, có màu nâu nhạt, cuống bắp còn tươi không bị thâm hay héo. Hạt bắp mẩy, đều, bóng và thẳng tắp.
  • Không nên chọn những trái bắp quá to, trái quá già vì khi ăn sẽ không được ngon và ngọt.

Cách chọn mua các loại nấm tươi

  • Chọn loại nấm còn tươi có mũ nấm chắc, màu trắng và bóng, thân không nhầy nhụa hoặc hơi nâu, không bị dập nát, phần gốc nấm không bị tách hoặc bở ra.
  • Không nên chọn những loại nấm có xuất hiện những vết lốm đốm trên thân, nấm ngả vàng bởi loại nấm này bị nhiễm khuẩn có thể làm ảnh hưởng sức khỏe.
  • Nên để ý tới hạn sử dụng (nếu mua nấm được đóng trong các túi nhựa), khi nấm hết hạn tuyệt đối không nên sử dụng bởi dễ gây ngộ độc thực phẩm.

Miso là gì?

  • Miso còn được gọi là tương miso, được xem là một loại gia vị thường dùng của người Nhật Bản trong các bữa cơm gia đình; tương tự như tương của người Việt hay tương đậu của người Trung Quốc.
  • Miso được làm từ đậu nành, gạo, lúa mạch rồi trải qua giai đoạn lên men cùng với muối và nấm kōjikin để tạo thành nước sốt đặc sánh thưởng thức cùng với rau củ, thịt cá và là nguyên liệu làm gia vị cho món canh miso nổi tiếng của người Nhật.

Nguyên liệu làm lẩu cá hồi kiểu Nhật

Cách chế biến Lẩu cá hồi kiểu Nhật

  • Sơ chế cá hồi

    Phi lê cá hồi bạn cắt thành 3 khúc và xát 1 ít muối lên cả hai mặt cá hồi. Tiếp theo, bạn đặt cá hồi lên rây lưới và ướp trong 15 phút.

    Sau 15 phút, để loại bớt vảy và khử tanh, bạn đổ khoảng 300ml nước sôi lên cá hồi. Kế đến, rửa sạch cá hồi với nước lạnh và dùng tay chà nhẹ.

    Sau đó, bạn mang cá hồi thấm qua giấy để cá hồi ráo nước.

  • Sơ chế nguyên liệu khác

    Khoai tây bạn gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành các miếng vừa ăn. Bắp cải bạn tách lá, rửa sạch.

    Rau tần ô nhặt lấy phần lá thành các khúc vừa ăn. Hành boa rô rửa sạch và cắt khúc dài khoảng 2 đốt tay.

    Bắp bạn lột vỏ, rửa sạch rồi luộc chín. Tiếp theo, bạn cắt bắp thành các khúc dài khoảng 1 ngón tay, sau đó cắt đôi khúc bắp.

    Đậu hũ trắng cắt thành các miếng vuông vừa ăn.

    Rong biển kombu bạn ngâm với 600ml nước 30 phút trước khi nấu.

  • Nấu khoai tây và cá hồi

    Bạn bắc nồi lên bếp và cho nước ngâm cùng rong biển kombu, khoai tây vào.

    Bạn nấu với lửa nhỏ trong 10 phút, khi nước nổi bọt bạn dùng rây vớt bớt bọt ra để nước lẩu được trong.

    Sau đó, bạn vặn lửa lớn nấu đến khi nước sôi, thì bạn cho cá hồi, 2 muỗng canh rượu sake vào.

    Bạn tiếp tục nấu sôi lẩu và canh để vớt bọt, rồi bạn đậy nắp hờ và nấu trong 5 phút với lửa nhỏ.

  • Nấu lẩu

    Sau 5 phút, bạn mở nắp ra và cho 2.5 muỗng canh tương miso qua rây để rọc lấy nước dùng, sau đó khuấy đều và tắt bếp là xong phần nước lẩu.

    Bạn xếp đậu hũ trắng, bắp cải, bắp luộc, nấm hương, nấm khiêu vũ, đầu trắng hành lá vào nồi đất, rồi cho cá hồi, khoai tây đã nấu vào.

    Cuối cùng, bạn cho nước dùng lẩu vào nồi đất và bật bếp nấu với lửa vừa để rau và nấm chín là hoàn thành.

  • Thành phẩm

    Lẩu cá hồi kiểu Nhật thơm ngon với mùi hương đặc trưng của tương miso, cùng với các loại rau củ thanh ngọt, thịt cá hồi beo béo, tươi ngon khiến món lẩu càng trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

    Món lẩu ngon nhất là ăn ngay khi lẩu sôi nóng trên bếp, hương vị thơm ngon lạ miệng này chắc chắn sẽ cực kì hợp để bạn và gia đình quây quần bên nhau vào mùa mưa đấy.

Mẹo thực hiện thành công

  • Bạn có thể sử dụng đường cát trắng thay cho đường phèn, tuy nhiên đường phèn sẽ khiến cho nước dùng trong và có độ ngọt thanh hơn.
  • Nếu sử dụng đường phèn nguyên cục lớn thì khi nấu nhớ để ý vớt phần chỉ thừa nổi lên khi đường tan ra.
  • Bạn có thể sử dụng lườn cá hồi, thân cá hồi hay đầu cá hồi để nấu 4 món lẩu này đều được nhé!
  • Bạn cũng có thể nấu nước dùng trong nồi lẩu điện, ăn tới đâu cho nguyên liệu vào tới đấy sẽ khiến các nguyên liệu giòn ngon, không bị quá chín.
  • Các món rau ăn kèm lẩu cá hồi có thể sử dụng như: rau muống, dọc mùng, rau chuối, cải thảo, mồng tơi, cải xoong, rau đắng, cải xanh, rau xà lách, giá,...

Cách chọn mua cá hồi tươi ngon

Đối với cá hồi nguyên con

  • Mang cá hồi: quan sát thấy đối với cá hồi tươi, phần mang phải có máu đỏ, không bị thâm, hay bị đen.
  • Thân cá hồi: quan sát lớp vảy, da của cá cần đảm bảo độ sáng, bóng. Thân cá không có vết xước, vết va đập, vẩy cá không bị bong tróc.
  • Mắt cá hồi: quan sát mắt cá sáng, trong, không bị đục hay ngả vàng là cá còn tươi.

Đối với cá hồi phi lê

  • Chọn mua miếng phi lê có thịt cá màu cam tự nhiên, không bị nhạt màu, không có dấu hiệu thâm đen. Các vân mỡ trên thịt cá sáng, đều màu và không bị đục mờ.
  • Bạn không nên chọn miếng thịt nhũn, màu nhợt, vân mỡ đục mờ vì đó là cá đã để lâu, không ngon.

Cách sơ chế cá hồi sạch, không tanh

  • Cách 1: Đem thịt cá hồi rửa sạch, dùng gừng giã nát hoặc xay nhuyễn ra trộn đều với một ít rượu trắng, sau đó cho cá hồi vào bóp đều, ướp khoảng 5 - 10 phút thì rửa sạch với nước. Sau đó thấm cho miếng cá khô.
  • Cách 2: Dùng chanh tươi vắt lấy nước, pha nước cốt chanh vừa vắt với nước lọc bỏ thêm một ít muối hạt. Cho cá hồi vào ngâm, lật qua lật lại rồi rửa sạch với nước.
  • Cách 3: Để khử mùi tanh cá, bạn đổ sữa tươi ra tô lớn, cho cá hồi vào, để sữa tươi ngập cá. Ngâm khoảng 3 - 5 phút sau đó rửa sạch.

Đây là 4 cách chế biến món lẩu cá hồi mà HAY ĂN gửi đến cho bạn. Tưởng tượng món lẩu cá hồi thơm ngon, đậm đà chắc chắn sẽ là một gợi ý tuyệt vời cho gia đình cùng nhau thưởng thức vào ngày mưa. Bạn còn chờ gì mà không vào bếp trổ tài ngay nào!

Từ khóa: Lẩu cá hồi kim chi và lẩu cá hồi chua cay,cách nấu lẩu cá hồi,cách nấu lẩu cá hồi chua cay,cách nấu lẩu kim chi cá hồi,lẩu cá hồi,món lẩu,cách nấu lẩu cá hồi,cách nấu lẩu cá hồi chua cay,cách nấu lẩu kim chi cá hồi,lẩu cá hồi,món lẩu,lẩu cá hồi,cách làm lẩu cá hồi,cách nấu lẩu cá hồi,nấu lẩu cá hồi,cách làm lẩu cá,