Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

2 cách nấu lẩu bò kim chi

2 cách nấu lẩu bò kim chi chua cay ngon hấp dẫn dễ làm cho bữa tiệc

Lẩu bò kim chi là món lẩu không thể phù hợp hơn dành cho những buổi tụ họp bạn bè, vừa ngon miệng, vừa chất lượng. Thịt bò ngọt đậm đà kết hợp cùng kim chi cay cay giúp đỡ ngấy. Hôm nay, cùng trổ tài vào bếp thực hiện món lẩu vô cùng thơm ngon này nhé.

1. Lẩu đuôi bò kim chi

Lẩu đuôi bò kim chi
  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    45 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Lẩu đuôi bò kim chi

Đuôi bò Thịt bắp bò Kim chi Rau cải Nấm đùi gà Cà chua Hành tây Ớt sa tế Sả Gừng Hành tím băm Tỏi băm Viên thả lẩu (cá viên/ bò viên/ đậu hũ hải sản) Ớt sa tế Bột ớt Hàn Quốc Dầu ăn Gia vị thông dụng (đường/ muối/ hạt nêm)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua đuôi bò tươi ngon

  • Bạn nên chọn phần đuôi bò tươi, phần mặt cắt khô ráo, không bị chảy nhớt.
  • Nên chọn mua những chiếc đuôi bò còn nguyên, chưa bị chặt khúc nhỏ để dễ dàng kiểm tra độ tươi ngon của nó.
  • Đồng thời bạn có thể kiểm tra thử đuôi bò tươi hay không bằng cách nhấn thử, nếu khi rút tay ra, phần thịt đàn hồi trở về vị trí ban đầu thì bạn nên chọn mua.

Cách chọn mua nấm đùi gà tươi ngon

  • Những cây nấm đùi gà ngon thường có màu sắc tươi sáng, chiều dài khoảng 12 - 15cm.
  • Ưu tiên chọn những cây có phần mũ nấm màu nâu nhạt sáng bóng, nên chọn những cây có phần mũ còn nguyên vẹn, không bị dập nát hoặc gãy.
  • Đồng thời, bạn cũng có thể kiểm tra độ tươi của nấm bằng cách cầm thử, nên chọn những cây khi cầm chắc tay, hơi cứng.

Cách chọn mua nấm kim châm tươi ngon

  • Bạn nên mua những cây nấm vẫn còn nguyên phần gốc, để đảm bảo độ tươi và có thể bảo quản được lâu.
  • Nên chọn những bó nấm còn tươi, có màu trắng đục và khi sờ cứng, không bị mềm hoặc dập nát.
  • Đồng thời, khi ngửi bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm đặc trưng của nấm.

Cách chọn mua rau cải tươi ngon

  • Bạn có thể tùy ý sử dụng bất kì loại cải nào theo sở thích như cải ngọt, cải thìa, cải thảo,...
  • Nên chọn những cây rau cải có màu xanh tươi, phần lá và cọng đều tươi, sáng bóng.
  • Không nên chọn những cây trên bề mặt có lốm đốm đen hoặc bị hư, dập nát.
  • Bạn nên kiểm tra phần cọng của rau cải, nên chọn những cây có phần cọng tươi, màu hơi trắng thì chúng vẫn còn hơi non, khi ăn sẽ ngon hơn.

Cách chọn mua cà chua tươi ngon

  • Nên chọn mua những quả có lớp vỏ màu đỏ tươi, sáng bóng, trơn láng.
  • Ưu tiên chọn những quả có phần cuống tươi xanh, dính chặt vào quả cà chua.
  • Không được chọn những quả bị dập, hư hoặc có chấm đen bất thường.

Nguyên liệu làm lẩu đuôi bò kim chi

Dụng cụ thực hiện

Nồi lẩu điện, nồi, dao, thớt, ,...

Cách chế biến Lẩu đuôi bò kim chi

  • Sơ chế bắp bò và đuôi bò

    Đuôi bò rửa thật sạch với nước. Để khử mùi hôi, bạn luộc sơ chúng với nước thêm xíu muối và gừng trong 15 phút. Sau 15 phút, bạn vớt ra rửa sạch với nước rồi để ráo.

    Cách khử mùi đuôi bò: Bên cạnh việc luộc đuôi bò với với xíu muối và gừng, để khử mùi hôi của đuôi bò bạn cũng có thể ngâm chúng với nước muối trong 10 phút, sau đó, rửa sạch với nước lạnh rồi vớt ra rổ để ráo.

    Đối với bắp bò, để khử mùi hôi, bạn chà xát chúng với muối, rửa lại nhiều lần với nước rồi để ráo. Sau khi thịt bò ráo thì bạn cắt lát mỏng.

  • Sơ chế rau nấm ăn kèm

    Rau cải cắt bỏ lá bị hư và góc rễ đi, rửa sạch với nước rồi xếp ra đĩa.

    Để khử mùi hôi của nấm, bạn ngâm nấm đùi gà và nấm kim châm vào nước muối loãng trong 10 phút. Sau đó vớt ra để ráo. Nấm đùi gà sau khi rửa sạch rồi thì cắt lát, còn nấm kim châm thì bạn dùng thịt bắp bò cuộn lại thành thịt bò cuộn nấm kim châm.

    Cà chua cắt bỏ cuống, rửa thật sạch với nước rồi cắt thành hình múi cau. Hành tây lột bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt nhỏ.

  • Nấu lẩu

    Cho vào nồi lẩu điện 1 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng, bạn cho 1/2 muỗng canh hành tím băm, 1/2 muỗng canh tỏi băm và 3 tép sả đã đập dập vào, đảo đều chúng tỏa hương thơm thì bạn cho kim chi vào.

    Tiếp tục đảo thêm khoảng 1 phút nữa thì cho hành tây và cà chua vào, nấu hỗn hợp này trong khoảng 15 phút.

    Sau 15 phút thì bạn tiếp tục cho đuôi bò vào, nêm thêm 1/2 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc, 2 muỗng canh ớt sa tế, rồi đổ thêm khoảng 1 lít nước nóng.

    Sau khi đổ thêm nước thì bạn nêm tiếp thêm 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh hạt nêm, nấu thêm 20 phút nữa.

    Sau 20 phút, bạn nêm nếm lại cho hợp với khẩu vị gia đình bạn là có thể bắt đầu thưởng thức được rồi.

  • Thành phẩm

    Lẩu đuôi bò kim chi sau khi hoàn thành vô cùng hấp dẫn, nước lẩu đậm đà, màu đỏ tươi bắt mắt. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của các loại topping, rau nấm và nước lẩu hòa quyện vô cùng đậm đà, vừa miệng.

    Khi ăn, bạn nên nhúng từ từ các loại topping, rau nấm vào, ăn đến đâu thì nhúng đến đó để đảm bảo độ ngon của món lẩu nhé.

2. Lẩu bắp bò kim chi

Lẩu bắp bò kim chi
  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Lẩu bắp bò kim chi

Bắp bò Nước hầm xương Đậu hũ non Nấm hương (nấm đông cô) Đầu sả Tỏi Hành boa rô (tỏi tây) Hành tây Kim chi Nước mắm Nước tương Dầu ăn Sa tế Gia vị thông dụng (đường/ muối/ hạt nêm)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua đậu hũ tươi ngon

  • Bạn nên chọn những miếng đậu hũ có màu hơi ngả vàng, khi sờ khô ráo không bị nhớt.
  • Nên ưu tiên chọn những miếng còn nguyên vẹn, không bị vỡ nát hoặc bề mặt có lấm chấm đen bất thường.
  • Để kiểm tra đậu hũ, bạn cũng có thể ngửi thử, những miếng đậu nguyên chất thường sẽ có mùi thơm thoang thoảng đặc trưng.
  • Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tự làm đậu hũ tại nhà để đảm bảo chất lượng theo hướng dẫn sau đây từ HAY ĂN.

Cách chọn mua, nơi mua xúc xích ngon chất lượng

  • Bạn có thể tìm mua xúc xích tại các cửa hàng tạp hóa, chợ truyền thống hoặc bất kì các siêu thị nào trên toàn quốc. Ngoài ra bạn cũng có thể đặt mua online tại hayan.vn nhé.
  • Để đảm bảo chất lượng thì bạn nên mua xúc xích từ những thương hiệu uy tín, có thông tin sản xuất và hạn sử dụng rõ ràng.
  • Sử dụng cho món ăn này, bạn có thể lựa chọn xúc xích heo, gà hay bò tùy thích theo khẩu vị gia đình nhé.
  • Hoặc bạn cùng có thể tự làm xúc xích tại nhà theo hướng dẫn từ HAY ĂN.

Nguyên liệu lẩu bắp bò kim chi

Cách chế biến Lẩu bắp bò kim chi

  • Sơ chế bắp bò

    Để khử mùi hôi của bắp bò, bạn dùng một xíu muối chà xát khắp bề mặt miếng bò rồi rửa thật sạch với nước. Sau đó, vớt ra để ráo và cắt lát mỏng.

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Đầu sả bạn lột bỏ phần bẹ già và cắt bỏ gốc rễ, rửa sạch rồi dao đập dập. Hành tây lột bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt khúc.

    Tỏi lột bỏ vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ. Hành boa rô rửa sạch rồi cắt khúc dài khoảng 1 lóng tây.

    Xúc xích lột bỏ vỏ, cắt khúc vừa ăn. Đậu hũ rửa sạch, cắt khúc vuông.

    Để khử mùi hôi của nấm hương, bạn ngâm chúng trong nước muối loãng khoảng 10 phút rồi sau đó vớt ra để ráo và cắt khúc vừa ăn.

  • Xào nguyên liệu

    Bắc nồi lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng thì cho tỏi băm, hành boa rô đã cắt khúc và đầu sả đập dập vào, đảo đều trong khoảng 1 phút đến khi tỏa hương thơm.

  • Nấu lẩu

    Tiếp đến, cho 500ml nước hầm xương vào nồi.

    Nêm vào 1 muỗng canh ớt bột, toàn bộ hành tây đã cắt khúc, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1/4 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh sa tế và 500gr kim chi.

    Nấu tiếp thêm 15 phút thì cho đậu hũ đã cắt khúc vuông và bắp bò vào, nêm nếm cho vừa ăn rồi đun thêm khoảng 5 phút nữa là bạn đã có thể thưởng thức được rồi.

  • Thành phẩm

    Lẩu bắp bò kim chi sau khi hoàn thành có màu đỏ vô cùng bắt mắt, hương vị chua chua cay cay hòa quyện hoàn hảo vào nhau vô cùng thú vị. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị chua nhè nhẹ đến từ kim chi, kết hợp với vị ngọt của các loại nguyên liệu khác, rất vừa vặn, không quá đậm cũng không quá nhạt.

    Bạn có thể để nồi lẩu lên bếp ăn đến đâu thì nhúng các loại topping đến đó để giữ được trọn vẹn vị ngọt và ngon của chúng nhé!

Cách chọn mua bắp bò tươi ngon

  • Bạn nên chọn chọn những miếng bắp bò có phần nạc và mỡ xen kẽ nhau, vì những miếng như vậy khi nấu sẽ rất mềm, dễ ăn.
  • Những miếng thịt ngon là những miếng có thớ thịt nhỏ, đều nhau và không quá mịn.
  • Bạn có thể kiểm tra độ tươi của bắp bò bằng cách dùng tay nhấn thử, nếu khi rút tay ra, phần thịt này đàn hồi trở lại thì miếng thịt tươi, bạn nên lấy miếng này nhé.

Cách chọn mua nấm hương (nấm đông cô) tươi ngon

  • Phần mũ nấm có màu nâu sáng bóng, còn nguyên vẹn, không bị bể.
  • Ưu tiên chọn những cây nấm còn nguyên vẹn, kích thước cân đối, không quá to cũng không quá nhỏ nhé.
  • Nếu có thể bạn nên ngửi thử, không nên mua những cây nấm khi ngửi có mùi hôi, hơi ẩm mốc.

Cách ngâm nấm hương (nấm đông cô) khô mau mềm

Để nấm mau nở, bạn nên ngâm chúng với nước ấm khoảng 60 - 80 độ trong 7 - 10 phút nhé. Với cách này bạn sẽ tiết kiệm được kha khá thời gian đợi nấm nở so với cách ngâm nước lạnh thông thường.

Với những hướng dẫn chi tiết vừa rồi, chắc chắn bạn sẽ thực hiện thành công 2 món lẩu bò kim chi vô cùng thơm ngon, hấp dẫn, đậm đà để chiêu đãi gia đình. Nhanh tay lưu lại công thức và trổ tài thực hiện ngay nhé.

*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Feedy VNThiên Đường Là Đây CANADA

Từ khóa: 2 cách nấu lẩu bò kim chi,lẩu bò kim chi,cách nấu lẩu bò kim chi,lẩu bắp bò kim chi,lẩu đuôi bò kim chi,lẩu bò,lẩu bò kim chi,cách nấu lẩu bò kim chi,lẩu bắp bò kim chi,lẩu đuôi bò kim chi,lẩu bò,lẩu bò kim chi,cách nấu lẩu bò kim chi,lẩu bắp bò kim chi,lẩu đuôi bò kim chi,lẩu bò,