Hưỡng dẫn nấu ăn
2 Cách nấu chè sâm bổ lượng ngon, tươi mát giải khát cho ngày nắng nóng
1. Chè sâm bổ lượng
Chuẩn bị
2 giờChế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Chè sâm bổ lượng
Hạt bo bo (hay còn gọi là hạt ý dĩ) Củ sen Hạt sen tươi Củ năng Táo tàu Long nhãn Phổ tai sợi Đường phèn Nước lọc Đá viênHình nguyên liệu
Cách chế biến Chè sâm bổ lượng
-
Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn rửa sạch hạt bo bo và ngâm nước 2 tiếng, sau đó cho vào nồi luộc chín trong 20 phút trên lửa vừa rồi vớt ra rổ để ráo nước.
Kế đến, lấy hết tim hạt sen rồi rửa sạch. Long nhãn (nhãn nhục) cũng đem rửa sạch qua nước lạnh.
Củ sen, củ năng thì rửa sạch, gọt vỏ và cắt thành từng miếng vừa ăn.
Tiếp theo, ngâm mềm phổ tai, táo tàu rồi rửa sạch.
-
Nấu chè sâm bổ lượng
Bắc nồi lên bếp, cho vào 1 lít nước, củ sen, hạt sen tươi, củ năng, đường phèn rồi nấu trên lửa lớn đến khi sôi.
Khi chè sôi khoảng 10 phút, bạn cho vào thêm long nhãn và táo tàu. Tiếp tục nấu trên lửa vừa đến khi các nguyên liệu mềm vừa ăn thì cho phổ tai vào.
Cuối cùng, bạn nấu chè thêm khoảng 5 phút, gia giảm lượng đường cho vừa ăn thì tắt bếp.
2. Chè sâm bổ lượng (công thức được chia sẻ từ người dùng)
Chuẩn bị
15 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Chè sâm bổ lượng (công thức được chia sẻ từ người dùng)
Nho khô Táo tàu Nhãn nhục La hán quả Đường phèn Nước lọcHình nguyên liệu
Cách chế biến Chè sâm bổ lượng (công thức được chia sẻ từ người dùng)
-
Nấu sâm bổ lượng
Cho vào nồi 1.5 lít nước rồi đun sôi với lửa lớn, sau đó cho phần la hán quả đã đập nát vào, vặn lửa nhỏ nấu khoảng 10 - 15 phút.
Khi thấy phần nước chuyển sang màu nâu nhạt thì vớt hết phần xác la hán quả ra, cho vào thêm 100gr đường phèn, khuấy đều để đường tan hoàn toàn.
Mách nhỏ: Vì la hán quả có vị ngọt sẵn nên chỉ cần bỏ thêm ít đường tùy theo khẩu vị của bạn.Khi đường tan, bạn cho hết phần táo đỏ, nho khô, nhãn nhục vào nồi, nấu thêm 5 - 10 phút trên lửa vừa để các nguyên liệu mềm, sau đó cân chỉnh lại nguyên liệu cho vừa miệng thì tắt bếp.
Mách nhỏ: Không nên nấu táo đỏ, nho khô, nhãn nhục quá lâu vì sẽ làm cho chúng bị mềm nát và mất đi vị ngọt vốn có.Sau khi nấu xong bạn có thể dùng ngay khi còn nóng hoặc để nguội, cho thêm đá viên vào dùng đều rất ngon nhé.
-
Thành phẩm
Chè sâm bổ lượng có vị ngọt nhẹ, thanh mát, các loại nguyên liệu thì mềm ngọt, thơm thơm tạo nên một món chè ngon miệng và cực kỳ tốt cho sức khỏe.
Bạn có thể tham khảo cách nấu chè sâm bổ lượng tại Bách hóa XANH
Lưu ý khi nấu chè sâm bổ lượng
- Khi nấu chè dùng đường phèn để chè thơm và có vị ngọt thanh không gắt.
- Hạt sen mua về bạn nhớ loại bỏ tim sen để tránh bị đắng nhé.
- Để chè có mùi thơm và màu sắc bắt mắt, bạn nên nấu cùng la hán quả.
- Để bảo quản món chè, bạn nên để chè nguội hẳn và cho vào ngăn mát tủ lạnh, dùng dần trong 3 ngày nhé!
Cách chọn mua táo tàu (táo đỏ) ngon, chất lượng
- Nên chọn mua táo tàu được đóng gói trong bao bì có nhãn mác và còn hạn sử dụng.
- Không mua khi thấy táo tàu có dấu hiệu ẩm ướt hay nổi mốc để tránh gây ảnh hưởng cho sức khỏe.
- Để đảm bảo an toàn, bạn nên mua táo tàu ở các cửa hàng thực phẩm uy tín, siêu thị, hệ thống cửa hàng Bách hóa XANH hoặc mua trực tuyến tại trang web hayan.vn.
Hi vọng với chia sẻ chi tiết từ HAY ĂN, bạn sẽ thực hiện thành công được 2 món chè sâm bổ lượng thơm ngon, bổ dưỡng này nhé!
Từ khóa: Chè sâm bổ lượng,cách nấu chè sâm bổ lượng,chè sâm bổ lượng,cách nấu sâm bổ lượng,sâm bổ lượng,cách nấu chè sâm bổ lượng,chè sâm bổ lượng,cách nấu sâm bổ lượng,sâm bổ lượng,cách nấu chè sâm bổ lượng,chè sâm bổ lượng,cách nấu sâm bổ lượng,sâm bổ lượng,