Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Chè hột gà trà tàu

Cách nấu chè hột gà trà tàu lạ miệng thơm ngon bổ dưỡng cho gia đình

 • Chế biến

  2 giờ
 • Độ khó

  Trung bình

Tiết trời đang oi ả, những món chè ngon sẽ giúp vơi đi bớt cái nóng ngoài trời. Với công thức đơn giản dễ làm, hãy cùng vào bếp thực hiện ngay món chè hột gà trà tàu của người Hoa lạ miệng mà vô cùng thanh mát này cho gia đình bạn nhé!

Nguyên liệu làm Chè hột gà trà tàu

Trứng gà Trà đen Táo tàu Kỷ tử Long nhãn Đường phèn Nước lọc

Cách chọn trứng gà ta tươi sạch, an toàn

 • Trứng gà ta thường có màu màu trắng phớt hồng. Những quả trứng gà ta mới đẻ, vỏ trứng còn có thêm lớp phấn mỏng trên bề mặt. Nếu đưa lên soi trước ánh sáng, màu phớt hồng của trứng được nhận biết rất rõ.
 • Bề mặt của vỏ trứng gà ta cũng nhẵn, bóng. Khi cầm trứng trong tay, trứng gà ta nhỏ nhưng chắc.
 • Trứng gà công nghiệp hoặc trứng làm giả trứng gà ta vỏ của chúng có các lỗ khí trên bề mặt lớn hơn. Trứng gà công nghiệp có màu hơi sáng và màu hồng đậm. Khi cầm trứng trên tay cảm giác mỏng manh, xốp. Vỏ rất sạch sẽ và đều tăm tắp "trăm quả như một" và đặc biệt có thể tích to hơn trứng gà ta.
 • Không nên chọn những quả trứng có vỏ quá nhẵn bóng, cảm giác như có vết rạn nứt bởi chúng thường được bảo quản khá lâu trước khi đem bán.

Nguyên liệu làm chè hột gà trà tàu

Cách chế biến Chè hột gà trà tàu

 • Luộc hột gà

  Cho nồi lên bếp, cho nước đủ ngập trứng, đun sôi nồi nước, cho 5 quả trứng gà vào luộc lửa vừa cho chín trong khoảng 10 phút, sau đó tắt bếp.

  Khi trứng chín, bạn vớt trứng gà ra rồi cho vào thau nước lạnh để dễ bóc vỏ trứng.

  Khi trứng nguội bớt thì bạn bóc vỏ, trứng để riêng ra.

  Lưu ý nhỏ: Bạn nên luộc trứng vừa chín, nếu không trứng sẽ bị cứng trong lúc nấu với trà.
 • Nấu nước trà

  Cho 1.5 lít nước vào nồi và đun sôi trong lửa lớn, nước sôi thì cho vào 20gr trà đen vào, hạ lửa nhỏ đun cho sôi, nấu nước trà thêm khoảng 5 phút thì tắt bếp.

  Tiếp tục đậy nắp nồi ủ trà thêm 20 phút nữa để nước trà được đậm vị hơn. Sau đó lọc nước trà qua rây để loại bỏ xác trà.

 • Nấu chè hột gà

  Nước trà cho vào nồi lớn, thêm 80gr đường phèn. Dùng muỗng khuấy cho tan đường, sau đó cho 5 quả trứng gà đã lột vỏ vào. Bật bếp, đun ở lửa nhỏ trong khoảng 1 tiếng.

  Sau khi nấu với nước trà đen 1 tiếng, trứng có màu nâu đen hấp dẫn, bạn tiếp tục cho vào nồi 30gr táo tàu, 30gr long nhãn và 10gr kỷ tử.

  Đậy nắp nồi và đun ở lửa nhỏ thêm 30 phút.

 • Thành phẩm

  Chè hột gà không chỉ thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe, có tác dụng bổ phổi, giọng nói trong trẻo, thần sắc tươi tắn.

  Chè hột gà ăn nóng hoặc ăn lạnh đều rất ngon. Vị nhẫn đắng và mùi thơm của trà hòa quyện vị béo ngậy của trứng gà thật là một sự kết hợp mới lạ, hấp dẫn đúng không nào?

Món chè hột gà trà tàu thơm ngon, mát lành cho ngày hè oi ả thật dễ làm đúng không nào. Hãy cùng làm ngay món chè ngon này cho gia đình mình nhé. Chúc các bạn thành công!

Từ khóa: 2 cách nấu chè hột gà trà tàu, chè heo quay,cách làm chè hột gà trà tàu,cách làm chè heo quay bột lọc,chè hột gà trà tàu,chè heo quay bột lọc,vào bếp,cách làm chè hột gà trà tàu,cách làm chè heo quay bột lọc,chè hột gà trà tàu,chè heo quay bột lọc,vào bếp,chè hột gà trà,cách nấu chè hột gà trà,chè hột gà trà tàu,chè trứng gà hồng trà,chè trứng gà người hoa,