Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Chè đậu xanh nấm tuyết

2 cách nấu chè đậu xanh nấm tuyết ngọt thanh mát lành giải nhiệt ngày nắng

Chè đậu xanh nấm tuyết là một món chè vừa ngon miệng, vừa thanh mát, giúp giải nhiệt cơ thể, đặc biệt là vào những ngày nóng bức thế này. Hôm nay, cùng theo chân vào bếp học ngay 2 cách nấu chè đậu xanh nấm tuyết thơm ngon, ngọt ngào đầy hấp dẫn để chiêu đãi gia đình mình nhé!

1. Chè nấm tuyết đậu xanh

Chè nấm tuyết đậu xanh
  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Chè nấm tuyết đậu xanh

Đậu xanh cà vỏ Nấm tuyết Đường phèn

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm chè nấm tuyết đậu xanh

Cách chế biến Chè nấm tuyết đậu xanh

  • Sơ chế nguyên liệu

    Đậu xanh bạn vo sạch rồi ngâm khoảng 2 giờ trước khi nấu. Sau đó, bạn vớt ra rổ để ráo nước.

    Tương tự, nấm tuyết bạn cũng rửa sạch rồi đem với nước ngâm 3 giờ. Sau 3 giờ, nấm đã mềm hẳn thì bạn cắt bỏ phần rễ rồi rửa lại nấm dưới vòi nước chảy để dễ dàng làm sạch phần tai nấm.

    Tiếp đó, bạn cẩn thận xé nấm tuyết thành từng búp nhỏ.

  • Nấu chè nấm tuyết đậu xanh

    Cho lần lượt đậu xanh và nấm tuyết vào nồi, đổ thêm 1.5 lít nước rồi bắc lên bếp, đun đến khi nồi chè sôi lên thì bạn điều chỉnh lửa nhỏ.

    Tiếp đó bạn vào cho 150gr đường phèn, lúc này bạn vừa nấu vừa khuấy đều nhẹ tay để cho đường tan hết và đun thêm khoảng 10 - 15 phút nữa rồi tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Chè nấm tuyết đậu xanh sau khi hoàn thành có màu sắc bắt mắt, màu trắng tinh khiết của nấm tuyết cùng với màu vàng tươi của đậu xanh khiến món chè thêm hấp dẫn hơn.

    Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh mát, hòa quyện cùng hương thơm đặc trưng của nấm tuyết giòn mềm và đậu xanh mềm mềm, béo ngậy chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê.

2. Chè nấm tuyết đậu xanh bột sắn

Chè nấm tuyết đậu xanh bột sắn
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    35 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Chè nấm tuyết đậu xanh bột sắn

Nấm tuyết khô Đậu xanh cà vỏ Đường phèn Bột sắn dây Vani Nước cốt dừa

Bột sắn dây là gì?

  • Bột sắn dây được làm từ củ sắn dây, rất thơm và giàu dinh dưỡng.
  • Bột thường có màu trắng, mịn màng, có tác dụng giúp thanh nhiệt, giải độc và trị một số bệnh.
  • Bạn có thể sử dụng bột sắn dây để khuấy ăn, làm nguyên liệu để tạo độ sệt cho món ăn.

Nguyên liệu làm chè nấm tuyết đậu xanh bột sắn

Cách chế biến Chè nấm tuyết đậu xanh bột sắn

  • Sơ chế nguyên liệu

    Nấm tuyết khô bạn rửa sạch rồi ngâm vào nước lạnh khoảng 3 giờ, đến khi nấm tuyết trở nên mềm và nở to rồi thì bạn rửa lại với nước, để ráo rồi xé thành những miếng nhỏ.

    Tương tự, đậu xanh bạn cũng loại bỏ những hạt bị hư, hạt lép rồi đem ngâm khoảng 2 giờ. Sau đó, vớt ra rổ để ráo nước.

  • Hầm đậu xanh

    Bắc nồi lên bếp, cho vào 1 lít nước và đun sôi. Đợi nước sôi thì bạn cho đậu xanh vào, hầm đậu trong khoảng 20 phút cho đậu chín mềm.

  • Nấu chè nấm tuyết đậu xanh bột sắn

    Sau 20 phút, bạn cho nồi đậu xanh 130gr đường phèn vào rồi khuấy đều cho đường tan hết.

    Tiếp đó, bạn cho 30gr bột sắn dây vào chén rồi thêm khoảng 5 muỗng canh nước rồi khuấy đều cho bột tan hoàn toàn.

    Lúc này bạn cho hỗn hợp sắn dây vào nồi chè đang nấu, vừa cho vừa khuấy đến khi chè hơi sánh lại. Sau đó bạn cho toàn bộ nấm tuyết vào rồi thử lại độ ngọt theo khẩu vị gia đình bạn.

    Sau cùng, bạn cho 2 ống vani vào, khuấy nhẹ rồi tắt bếp là xong rồi đấy. Giờ bạn chỉ cần múc chè ra chén, rưới lên trên một ít nước cốt dừa, trộn đều và thưởng thức nhé!

  • Thành phẩm

    Chè nấm tuyết đậu xanh bột sắn là một món chè vừa thơm ngon, dễ ăn lại vô cùng thanh mát, thích hợp với mọi người trong gia đình.

    Chè sánh dẻo với vị ngọt bùi từ đậu xanh, nấm tuyết giòn giòn nhai vui miệng, thêm chút vị beo béo của nước cốt dừa, chắc chắn đây sẽ là một chè khoái khẩu trong danh sách các món tráng miệng của cả nhà đấy!

Cách chọn mua nấm tuyết đúng cách

  • Bạn nên chọn mua những cây nấm có màu trắng hoặc hơi ngả vàng, còn nguyên phần rễ, khi sờ bẹ nấm thấy khô ráo.
  • Ưu tiên chọn cây vẫn còn nguyên vẹn, có nhiều tai xoè rộng và nở đều nhau.
  • Không chọn những cây đã khô héo, đứt gãy hoặc bề mặt bị mốc xanh hay có nhiều phấn trắng bám xung quanh.

Cách chọn mua đậu xanh hạt mẩy ngon

  • Nên mua những hạt còn nguyên vẹn, hạt khô ráo, lớp vỏ bóng loáng không bị bám phấn trắng.
  • Những hạt đậu ngon thường có kích thước vừa phải, đã tróc vỏ và có màu vàng tươi.
  • Tuyệt đối không chọn hạt đã bị bể, khô nứt hoặc đã bị thâm đen.

Cùng giải nhiệt cơ thể với món chè đậu xanh nấm tuyết thơm ngon, thanh mát này với công thức mà HAY ĂN vừa hướng dẫn ở trên ngay thôi. Nhanh tay lưu lại công thức và chia sẻ thêm cho bạn bè cùng biết nhé!

Từ khóa: Chè đậu xanh nấm tuyết,chè nấm tuyết đậu xanh,cách nấu chè nấm tuyết đậu xanh,nấu chè nấm tuyết đậu xanh,cách nấu chè nấm tuyết,chè nấm tuyết,chè nấm tuyết đậu xanh,cách nấu chè nấm tuyết đậu xanh,nấu chè nấm tuyết đậu xanh,cách nấu chè nấm tuyết,chè nấm tuyết,