Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Chè đậu đen bột khoai

2 cách nấu chè đậu đen bột khoai thơm ngon thanh mát giải nhiệt ngày nắng

Chè đậu đen ngọt bùi, thanh mát sẽ là một món chè giúp giải nhiệt tuyệt vời cho cả gia đình vào những ngày nắng nóng đúng không nào? Hôm nay hãy cùng HAY ĂN vào bếp học ngay 2 cách nấu chè đậu đen bột khoai thơm ngon này nhé!

1. Chè đậu đen bột khoai

Chè đậu đen bột khoai
  • Chuẩn bị

    2 giờ
  • Chế biến

    55 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Chè đậu đen bột khoai

Đậu đen Bột khoai Cơm dừa Đường Muối Nước lọc

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm chè đậu đen bột khoai

Cách chế biến Chè đậu đen bột khoai

  • Ngâm đậu đen và bột khoai

    200gr đậu đen và 100gr bột khoai bạn hãy rửa sạch, ngâm 2 tiếng để đậu đen và bột khoai mềm.

  • Hầm đậu đen

    Đậu đen sau khi ngâm bạn hãy vớt ra và cho vào nồi cùng với 1 lít nước và 1/2 muỗng cà phê muối.

    Đặt nồi lên bếp, đậy nắp và nấu với lửa lớn, khi đậu sôi thì hạ lửa nhỏ và hầm đậu trong 40 phút cho đậu chín mềm nhé.

  • Nấu bột khoai

    Khi đậu đen đã chín mềm, bạn hãy vớt phần đậu ra và giữ lại phần nước trong nồi.

    Bạn hãy cho phần bột khoai đã ngâm vào nồi nước vừa nấu đậu và tiếp tục nấu bột khoai trong 15 phút với lửa vừa cho chín mềm.

  • Nấu chè

    Phần đậu đen vừa vớt ra, bạn hãy cho vào 4 muỗng canh đường và trộn đều cho đường tan hết.

    Sau 15 phút nấu bột khoai đã mềm, bạn hãy cho phần đậu đen vừa trộn đường vào nồi bột khoai, nấu sôi tiếp 1 phút nữa thì tắt bếp.

    100gr cơm dừa bạn hãy cắt sợi, khi ăn sẽ cho vào chén chè để món chè được ngon hơn bạn nhé!

  • Thành phẩm

    Vậy là món chè đậu đen bột khoai đã hoàn thành rồi! Múc chè ra chén, cho phần cơm dừa cắt sợi vào và thưởng thức ngay thôi nào.

    Chè có vị ngọt ngọt, bùi bùi, với bột khoai dẻo dai và cơm dừa sần sật. Đây chắc chắn sẽ là một món ăn mà cả gia đình bạn sẽ yêu thích đấy!

2. Chè đậu đen bột khoai nước cốt dừa

Chè đậu đen bột khoai nước cốt dừa
  • Chuẩn bị

    2 giờ
  • Chế biến

    40 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Chè đậu đen bột khoai nước cốt dừa

Đậu đen Bột khoai Bột cốt dừa Gừng Đường Muối Nước lọc

Bột cốt dừa mua ở đâu?

  • Bạn có thể mua nước cốt dừa tại các sạp bán dừa tươi hoặc mua nước cốt dừa đóng lon sẵn tại các siêu thị, cửa hàng thực phẩm hay trang thương mại điện tử. Sản phẩm này cũng hiện đang có bán tại hayan.vn.
  • Khi mua, bạn nhớ chú ý hạn sử dụng và bao bì bên ngoài phải còn nguyên vẹn nhé!
  • Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể tự làm nước cốt dừa tại nhà qua công thức được chia sẻ từ HAY ĂN.

Nguyên liệu nấu chè đậu đen nước cốt dừa

Cách chế biến Chè đậu đen bột khoai nước cốt dừa

  • Ngâm đậu đen và bột khoai

    500gr đậu đen và 100gr bột khoai bạn hãy rửa sạch và ngâm với nước lạnh trong 2 tiếng cho mềm và khi nấu sẽ nhanh chín hơn nhé!

  • Hầm đậu đen

    Đậu đen sau khi ngâm, bạn hãy vớt ra và cho vào nồi và rang trong 2 phút với lửa vừa cho đậu đen thơm và khi nấu chè đậu không bị bở.

    Sau khi rang hạt đậu vừa khô, bạn cho vào nồi đậu 2 lít nước lọc và nấu sôi với lửa vừa trong 1 tiếng để đậu chín mềm.

  • Nấu chè

    Đậu đen được nấu sau 1 tiếng đã chín mềm, bạn hãy cho phần bột khoai đã ngâm và 200gr đường vào và khuấy đều.

    Tiếp tục nấu sôi với lửa vừa trong 5 phút nữa thì cho 1 nhánh gừng đã gọt vỏ, cắt lát vào và tắt bếp.

  • Nấu nước cốt dừa ăn chè

    Bạn hãy cho vào nồi 150gr bột cốt dừa và 50ml nước lọc, khuấy cho bột tan đều.

    Tiếp theo bạn cho vào 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường và khuấy đều trên bếp với lửa vừa trong 2 phút khi phần nước cốt dừa vừa sánh đặc lại nhé!

  • Thành phẩm

    Chè đậu đen bột khoai thơm ngon thanh mát đã hoàn thành, khi ăn bạn hãy múc chè ra chén và chan một ít nước cốt dừa vào là có thể thưởng thức được rồi đấy!

    Món chè với vị ngọt thơm, bùi bùi của đậu đen, dẻo dai của bột khoai, nước cốt dừa siêu béo rất hấp dẫn. Vào bếp thực hiện ngay cho cả nhà thưởng thức thôi nào!

Cách chọn mua đậu đen ngon

  • Bạn nên chọn mua những hạt đậu đen có màu sắc đen đậm, đều màu, kích thước các hạt đều nhau không quá to cũng không quá lép.
  • Nên chọn mua những hạt đậu khi bóp mạnh thấy chắc ruột, khi ngửi có mùi thơm tự nhiên, không có dấu hiệu ẩm mốc hay mùi lạ.
  • Tránh chọn mua những hạt đậu đen có lớp phấn trắng mỏng bên ngoài, có vết lạ hoặc có dấu hiệu bị côn trùng xâm nhập.

Với 2 công thức nấu món chè đậu đen bột khoai thơm ngon, thanh mát, giải nhiệt mà HAY ĂN vừa gửi đến bạn, hy vọng bạn sẽ hoàn thành món chè tuyệt vời này để chiêu đãi cả gia đình mình thưởng thức nhé! Chúc bạn thực hiện thành công.

Từ khóa: Chè đậu đen bột khoai,cách nấu chè đậu đen bột khoai,chè đậu đen bột khoai,cách nấu chè đậu đen,nấu chè đậu đen,chè đậu đen,cách nấu chè đậu đen bột khoai,chè đậu đen bột khoai,cách nấu chè đậu đen,nấu chè đậu đen,chè đậu đen,