Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Chè bắp và chè bắp với nếp bằng nồi cơm điện

2 cách nấu chè bắp bằng nồi cơm điện mềm ngọt dẻo ngon không nát

Nồi cơm điện ngoài công dụng nấu cơm thì còn thể nấu được các món chè thơm ngon nữa đó nha. Hôm nay, HAY ĂN sẽ vào bếp hướng dẫn bạn 2 cách nấu chè bắp bằng nồi cơm điện mềm ngọt dẻo ngon, cùng theo dõi bài viết sau bạn nhé!

1. Chè bắp bằng nồi cơm điện

Chè bắp bằng nồi cơm điện
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Chè bắp bằng nồi cơm điện

Bắp nếp Nước cốt dừa Lá dứa Bột bắp Đường Muối

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu nấu chè bắp bằng nồi cơm điện

Dụng cụ thực hiện

Nồi cơm điện, dao, , chén, vá,...

Cách chế biến Chè bắp bằng nồi cơm điện

  • Sơ chế bắp

    Bắp mua về bạn bóc bỏ vỏ và râu bắp, sau đó dùng dao tách hạt bắp ra, để lại phần lõi bắp.

  • Đun lõi bắp

    Cho vào nồi cơm điện 1 lít nước, lõi bắp và 3 nhánh lá dứa.

    Bạn đậy nắp nồi cơm điện nấu sôi cho lõi bắp ra nước ngọt, sau đó vớt lõi bắp ra khỏi nồi.

  • Nấu chè

    Cho hạt bắp vào nồi nước cùng 120gr đường, 1/2 muỗng cà phê muối, khuấy cho đường tan hết rồi bạn đậy nắp nấu sôi khoảng 20 phút cho bắp chín mềm.

    Bạn pha 1 muỗng canh bột bắp với 1 muỗng canh nước vào chén khuấy tan, rồi cho vào nồi chè bắp đã nấu chín, vừa cho vừa khuấy cho chè sệt lại.

    Cuối cùng, bạn vớt bỏ lá dứa là nồi chè hoàn thành nha!

    Mách nhỏ: Nếu thích ăn chè bắp sệt nhiều, bạn có thể thêm 1 muỗng canh bột năng với 1 muỗng canh bột bắp hòa tan rồi cho vào nồi chè nha!
  • Thành phẩm

    Múc chè bắp ra tô, thêm 1 ít nước cốt dừa lên trên là có thể thưởng thưởng được bạn nha. Chè bắp thơm ngon, kết hợp với nước dừa béo béo vô cùng hấp dẫn.

    Chè có thể ăn nóng hoặc ăn lạnh tùy theo sở thích gia đình bạn.

2. Chè bắp với nếp bằng nồi cơm điện

Chè bắp với nếp bằng nồi cơm điện
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    35 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Chè bắp với nếp bằng nồi cơm điện

Bắp Nếp Nước cốt dừa Nước cốt lá dứa Bột năng Đường Muối

Cách chọn mua gạo nếp ngon dẻo

  • Để tạo độ thơm ngon, dẻo dai cho chè, bạn nên chọn nếp cái hoa vàng - loại gạo nếp có hạt mẩy tròn, bóng đẹp và đều nhau.
  • Khi chọn gạo nếp, bạn cần để ý nếp ngon sẽ có hạt vàng tròn đầy, màu trắng hơi đục. Đặc biệt, trên hạt gạo nếp không có những chấm đen hay vết vàng.
  • Nếp mới khi ngửi sẽ có mùi thơm dịu, hơi ngọt nhẹ rất đặc trưng.
  • Tránh chọn loại nếp có màu trắng như bột, khả năng cao đây là nếp cũ được xát lại hoặc gạo nếp đã bị đánh bóng, mất chất dinh dưỡng.

Nguyên liệu nấu chè bắp với nếp bằng nồi cơm điện

Dụng cụ thực hiện

Nồi cơm điện, lò vi sóng hoặc xửng hấp, màng bọc thực phẩm, nồi, tô,...

Cách chế biến Chè bắp với nếp bằng nồi cơm điện

  • Sơ chế nguyên liệu

    Bắp mua về bạn bóc bỏ vỏ và râu bắp, rửa sạch rồi dùng dao bào bảo mỏng hạt bắp ra tô.

    Nếp bạn vo vào lần với nước cho thật sạch nhé.

  •  Hấp chín bắp

    Cho bắp đã bào mỏng vào tô và 100ml nước, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại rồi cho vào lò vi sóng quay, bật công suất lò 500W trong khoảng 5 phút.

    Mách nhỏ: Nếu không có lò vi sóng, bạn có thể cho bắp vào nồi xửng để hấp chín nha!

  •  Nấu chè

    Cho nếp đã vo vào nồi cơm điện rồi cho 300ml nước, 20ml nước cốt dừa, bắp đã hấp chín 1/2 muỗng cà phê muối khuấy, cho hỗn hợp hòa vào nhau.

    Sau đó, bạn đậy nắp nồi cơm điện, nhấn nút nấu khoảng 25 - 30 phút cho nếp chín.

    Khi nếp đã chín, bạn cho 120gr đường vào trộn đều cho đường tan ra hết là hoàn thành nha.

  • Nấu nước cốt dừa ăn chè

    Cho vào nồi 380ml nước cốt dừa, 1 muỗng cà phê bột năng, 20gr đường, 1/3 muỗng cà phê muối, dùng muỗng khuấy tan hỗn hợp và cho 3 giọt nước cốt lá dứa vào, khuấy đều.

    Sau đó, bạn cho nồi nước cốt dừa lên bếp bật bếp nấu lửa nhỏ, vừa nấu vừa khuấy cho nước cốt dừa sôi lên và sệt lại là được nha!

  • Thành phẩm

    Múc chè bắp ra tô, thêm ít nước cốt dừa lên trên là có thể thưởng thức được nha. Nếp dẻo thơm, kết hợp với bắp ngọt và nước cốt dừa béo ngậy vô cùng ngon!

    Cuối tuần chiêu đãi gia đình mình món chè này chắc chắn sẽ làm gia đình mình thích lắm nha!

Cách chọn mua bắp ngon ngọt

  • Đối với bắp Mỹ, bạn nên chọn những trái bắp màu xanh tươi, lớp vỏ không quá khô. Râu bắp vẫn còn độ mềm và mượt, cuống bắp không bị sẫm màu, thâm hay héo.
  • Đối với bắp nếp, bạn nên chọn những trái bắp thon dài, không quá lớn. Vỏ ngoài ôm chặt lấy thân, lớp vỏ có màu xanh nhạt. Bắp có râu mượt và không bị xơ héo, hạt bắp trắng đều, căng bóng và có độ mềm.
  • Đối với bắp nếp và bắp Mỹ, bạn nên tránh mua những trái bắp có hạt cứng, lá úa khô vì đó là dấu hiệu của bắp già, khi nấu sẽ không có độ ngọt và ngon.

Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có thể thực hiện 2 cách nấu chè bắp bằng nồi cơm điện vô cùng thơm ngon, hấp dẫn để chiêu đãi gia đình và bạn bè rồi. HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công nhé!

Từ khóa: Chè bắp và chè bắp với nếp bằng nồi cơm điện,cách nấu chè bắp bằng nồi cơm điện,cách nấu chè bắp,cách nấu chè ngô,chè bắp bằng nồi cơm điện,chè bắp,