Hưỡng dẫn nấu ăn
2 cách nấu cháo yến mạch bổ dưỡng, ngon ngất ngây
1. Thông tin về yến mạch
Yến mạch hay còn gọi là Avena sativa, là một loại ngũ cốc lấy hạt, giàu vitamin, chất dinh dưỡng và hợp chất chống oxy hoá. Là nguồn cung cấp năng lượng và chất xơ tốt, chứa nhiều đạm và chất béo hơn hầu hết ngũ cốc. Những sản phẩm từ yến mạch thường được sử dụng như cháo yến mạch và bột yến mạch.
Yến mạch có công dụng tốt cho hệ tiêu hóa, tim mạch, kiểm soát đường huyết,... Và còn rất nhiều công dụng trong việc nâng cao sức khỏe cho gia đình bạn.
Hiện nay yến mạch có thể dễ dàng được tìm thấy ở các siêu thị, cửa hàng chuyên bán thực phẩm nhập khẩu, vì vậy thì sản phẩm yến mạch cũng hết sức đa dạng. Trong đó, thường chúng sẽ được phân làm 4 loại sau:
- Yến mạch nguyên hạt (Oat groats): Loại yến mạch này khá dai, khi nấu tốn nhiều nước và thời gian nấu lâu.
- Yến mạch cắt nhỏ (Steal cut oats): Là loại yến mạch được cho vào máy thép chia thành 2, 3 phần. Loại yến mạch này tuy tốn ít nước hơn nhưng vẫn mất khá lâu để nấu chín.
- Yến mạch cán (Rolled oats): Đây cũng là loại yến mạch phổ biến hay được dùng nhất ( là loại yến mạch cắt nhỏ hấp chín và lăn dẹt). Loại càng mỏng thì thời gian nấu càng nhanh.
- Yến mạch cán vỡ hay còn gọi là “ăn liền” (Instant Oats): Là loại yến mạch được cán cực kỳ mỏng, có thể chan nước sôi là dùng được ngay. Tuy nhiên nó cũng chứa ít thành phần dinh dưỡng hơn so với các loại còn lại.
2. 2 Cách nấu cháo yến mạch giảm cân và cho bé ăn dặm
Cách nấu cháo yến mạch giảm cân
Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị nấu cháo yến mạch giảm cân
- 100 gr yến mạch (bạn có thể chọn yến mạch nguyên hạt cán hoặc yến mạch cán vỡ đều được).
- 500 ml nước hoặc sữa tươi không đường.
- Dụng cụ: Bếp, nồi, tô, đũa, muỗng,...
Các bước chế biến cháo yến mạch giảm cân
Bước 1: Nấu cháo:
- Cho vào nồi 100gr yến mạch, 500ml nước hoặc sữa tươi không đường. Đun sôi trong 10 - 15 phút.
Bước 2: Hoàn thành:
- Trút cháo yến mạch ra tô để nguội bớt là có thể thưởng thức. Bạn có thể ăn kèm cùng trứng luộc.
Cách nấu cháo yến mạch bí đỏ cho bé ăn dặm
Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị nấu cháo yến mạch bí đỏ thịt băm
- Yến mạch cán: 50 gr.
- Bí đỏ: 100 gr
- Thịt bằm: 50 gr.
- Hành tím: 1 củ.
- Tỏi: 2 tép.
- Gia vị: Muối, hạt nêm, đường,...
- Dụng cụ: Bếp, nồi, chảo, muỗng, tô,...
Các bước chế biến nấu cháo yến mạch bí đỏ thịt băm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
- Hành, tỏi bóc vỏ băm nhuyễn.
- Bí đỏ gọt vỏ thái miếng mỏng.
Bước 2: Nấu cháo:
- Xào thịt săn lại, sau đó cho bí đỏ cùng 100ml nước vào đun cho bí chín nhừ. Kế tiếp tán nhuyễn bí đỏ.
- Khi hỗn hợp sôi thì cho yến mạch vào nấu sôi thêm 10 phút là hoàn tất.
Chúc các bạn thành công!
Từ khóa: 2 cách nấu cháo yến mạch,cách nấu cháo yến mạch,yến mạch,cách nấu cháo,các món cháo ngon,cháo,cách nấu cháo yến mạch,yến mạch,cách nấu cháo,các món cháo ngon,cháo,cách nấu cháo yến mạch,yến mạch,cách nấu cháo,các món cháo ngon,cháo,