Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


2 cách nấu cháo yến mạch

2 cách nấu cháo yến mạch bổ dưỡng, ngon ngất ngây

Yến mạch là một loại ngũ cốc rất tốt cho sức khỏe, bên cạnh được sử dụng làm bánh. Loại nguyên liệu này còn được sử dụng để nấu cháo vừa thơm ngon lại bổ dưỡng. Cùng HAY ĂN vào bếp để học ngay 2 cách nấu cháo yến mạch đơn giản ngay thôi!

1. Cháo yến mạch giảm cân

Cháo yến mạch giảm cân
  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Cháo yến mạch giảm cân

Yến mạch (bạn có thể chọn yến mạch nguyên hạt cán hoặc yến mạch cán vỡ đều được) Nước hoặc sữa tươi không đường

nguyên liệu cháo yến mạch

Dụng cụ thực hiện

Bếp, nồi, tô, đũa, muỗng,...

Cách chế biến Cháo yến mạch giảm cân

  • Nấu cháo

    Bạn cho 100 gr yến mạch cán vỡ cùng với 500 ml nước hoặc sữa tươi không đường lên bếp. Đun sôi trong vòng 10 - 15 phút thì tắt bếp.

  • Hoàn thành

    Trút cháo yến mạch ra tô để nguội bớt là có thể thưởng thức.

    Bạn có thể ăn cháo yến mạch vào bữa sáng cùng với 1 quả trứng gà luộc.

2. Cháo yến mạch bí đỏ

Cháo yến mạch bí đỏ
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Cháo yến mạch bí đỏ

Yến mạch cán Bí đỏ Thịt bằm Hành tím Tỏi (2 tép)

nguyên liệu cháo bí đỏ thịt bằm

Dụng cụ thực hiện

Bếp, nồi,...

Cách chế biến Cháo yến mạch bí đỏ

  • Sơ chế nguyên liệu

    Hành, tỏi bóc vỏ băm nhuyễn.

    Bí đỏ gọt vỏ thái miếng mỏng.

  • Nấu cháo

    Cho một chút dầu ăn vào chảo, trút hành tím và tỏi băm vào phi thơm.

    Tiếp theo cho thịt băm vào xào chín.

    Khi thịt săn lại bạn thêm chút nước, nêm vào 1 thìa cà phê hạt nêm rồi cho bí đỏ vào đảo chung với thịt băm thêm 2 phút.

    Sau đó thêm vào 100 ml nước đun cho đến khi bí chín nhừ. Bạn dùng thìa tán nhuyễn bí đỏ.

    Đậy nắp nồi đun cho đến khi sôi lại thì trút yến mạch vào, trộn đều đun sôi thêm 10 phút nữa. Trong lúc này bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

  • Thành phẩm

    Vậy là bạn đã hoàn thành món cháo yến mạch bí đỏ thơm ngon cho bé ăn dặm rồi. Đợi cháo nguội là có thể cho bé dùng nhé!

Lưu ý khi nấu cháo yến mạch giảm cân:

  • Yến mạch nhiều chất dinh dưỡng, chất xơ tạo cảm giác no lâu, để giảm cân bạn cần kết hợp tập thể dục, uống nhiều nước hoặc bạn nên tham khảo chế độ ăn từ chuyên gia hay bác sĩ nhé!
  • Nên chọn yến mạch cán, không chọn yến mạch xay nhuyễn tạo cảm giác ngán.
  • Bạn căn chỉnh lượng nước khi nấu cháo, tránh tình trạng cháo loãng quá hoặc đặc quá
  • Với yến mạch cán mỏng thì tỷ lệ là 1 phần yến mạch: 5 phần nước.
  • Với yến mạch ăn liền hay còn gọi là xay vỡ thì tỷ lệ nên dùng là 1 phần yến mạch : 2 phần nước.

Lưu ý khi nấu cháo yến mạch bí đỏ:

  • Bạn chọn yến mạch cán hoặc bột yến mạch cho bé ăn dặm đều được.
  • Cháo yến mạch này áp dụng cho bé từ 7 tháng tuổi trở lên và với bé nhỏ dưới 1 tuổi bạn cần xay thịt kỹ và thời gian nấu cháo lâu hơn nhé.
  • Tùy bé muốn ăn loãng hay đặc mà bạn căn chỉnh lượng nước phù hợp.

Cách chọn mua yến mạch thơm ngon

  • Bạn nên chọn mua những loại yến mạch nguyên thủy, chúng thường là hạt thô, không bị tách vỡ.
  • Bạn nên chọn mua yến mạch ở những cơ sở và những loại có tên tuổi, thương hiệu và xuất xứ đáng tin cậy.

Chúc các bạn thành công!

Từ khóa: 2 cách nấu cháo yến mạch,yến mạch,cháo yến mạch,cháo yến mạch bí đỏ,yến mạch giảm cân,vào bếp,yến mạch,cháo yến mạch,cháo yến mạch bí đỏ,yến mạch giảm cân,vào bếp,yến mạch,cháo yến mạch,cháo yến mạch bí đỏ,yến mạch giảm cân,vào bếp,