Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cháo trứng bắc thảo thịt bằm

2 cách nấu cháo trứng bắc thảo thịt bằm thơm ngon bổ dưỡng cho cả nhà

Cháo là món đơn giản nhưng đem lại nhiều lợi ích cho cơ thể, cung cấp nhiều dinh dưỡng nhất là với người già và trẻ nhỏ. Hôm nay, hãy cùng HAY ĂN vào bếp thực hiện 2 món cháo trứng bắc thảo thịt bằm đơn giản và bổ dưỡng nhé!

1. Cháo trứng bắc thảo thịt bằm thịt bò

Cháo trứng bắc thảo thịt bằm thịt bò
  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Cháo trứng bắc thảo thịt bằm thịt bò

Gạo tẻ Thịt bò Trứng bắc thảo Trứng gà Tỏi Hành tím Đầu hành lá Ngò Chanh (có thể dùng giấm) Muối/hạt nêm Nước mắm Dầu ăn

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua trứng bắc thảo ngon

  • Nên chọn trứng còn nguyên lớp vỏ ủ bên ngoài, tránh mua trứng bị hư quá hạn sử dụng.
  • Ưu tiên chọn mua trứng ở địa chỉ uy tín để đảm bảo chất lượng và an toàn.

Cách chọn mua thịt bò tươi ngon

  • Nên chọn miếng thịt bò có màu đỏ tươi xen lẫn là những đường gân màu trắng và phần mỡ có màu vàng tươi.
  • Chọn thịt có độ cứng, khi dùng tay ấn vào thấy có độ đàn hồi, không có cảm giác dính tay và không có mùi hôi.
  • Ngoài ra, bạn cũng nên chọn mua những thớ thịt bò mềm, nhỏ và nhìn không quá mịn.

Nguyên liệu làm món cháo trứng bắc thảo thịt bằm

Cách chế biến Cháo trứng bắc thảo thịt bằm thịt bò

  • Sơ chế nguyên liệu

    Đầu tiên, bạn vo sạch gạo với nước lạnh, sau đó ngâm khoảng 30 phút đến 1 tiếng cho gạo nở. Việc làm này giúp rút ngắn thời gian ninh cháo.

    Trứng bắc thảo sau khi mua về đem lột vỏ và dùng dao cắt trứng thành từng miếng nhỏ hình múi cau.

    Tiếp đến, đập dập đầu hành lá và đem cắt nhỏ cùng với hành tím. Đối với tỏi, bạn cũng đem băm nhuyễn.

  • Sơ chế và xào thịt bò băm

    Để khử mùi hôi và làm sạch thịt bò bạn nên trộn nước cốt chanh hoặc giấm với thịt bò và để trong vài phút rồi rửa sạch lại với nước nhiều lần. Sau đó cắt nhỏ thịt bò rồi băm nhuyễn.

    Tiếp đến, bắc chảo lên bếp và cho vào đó 2 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng, cho 1/2 lượng tỏi băm vào phi đến khi dậy mùi thơm thì cho thịt bò đã băm vào và đảo đều.

    Cho thêm vào đó 2 muỗng cà phê nước mắm và phần tỏi băm còn lại, đảo đều cho thịt thấm đều gia vị.

  • Nấu cháo trứng bắc thảo thịt bằm

    Đầu tiền, lấy phần gạo đã ngâm cho vào nồi, đổ 1 lít nước vào, nấu sôi. Sau khi sôi thì bớt lửa nhỏ và nấu tiếp khoảng 15 phút.

    Bắc nồi lên bếp và cho vào đó 2 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng thì cho hành tím và đầu hành đã cắt nhỏ vào phi cho dậy mùi thơm.

    Tiếp đến, bạn cho hết phần cháo đã nấu vào và cho thêm vào nồi khoảng 200ml nước. Tùy thuộc vào bạn thích ăn cháo đặc hay loãng mà có thể gia giảm lượng nước phù hợp.

    Sau đó, cho phần thịt bò băm xào cùng 1/2 phần trứng bắc thảo đã cắt nhỏ vào nồi, thêm vào đó 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê nước mắm và 1/4 muỗng cà phê muối. Tách riêng lòng trắng trứng gà và cho vào nồi.

    Dùng vá khuấy đều cháo và cho sôi thêm trong khoảng 2 phút rồi tắt bếp.

    Sau cùng, bạn cho cháo ra tô, phần lòng đỏ trứng gà cho lên trên cùng 1/2 phần trứng bắc thảo còn lại, thêm vào đó một ít hành ngò. Vậy là món cháo đã hoàn thành và chỉ đợi bạn thưởng thức.

  • Thành phẩm

    Món cháo trứng bắc thảo thịt bằm nóng hổi, thơm lừng, chỉ mới ngửi mùi thôi cũng đã thấy thật kích thích.

    Hạt cháo nhuyễn, quyện đều trong thịt bò băm và các gia vị. Đây quả thật là một món cháo hấp dẫn, thơm ngon khó cưỡng, đảm bảo cả gia đình bạn sẽ thích mê.

2. Cháo trứng bắc thảo thịt bằm thịt heo

Cháo trứng bắc thảo thịt bằm thịt heo
  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Cháo trứng bắc thảo thịt bằm thịt heo

Gạo tẻ Nước lọc Thịt lợn nạc Trứng bắc thảo Gừng tươi Hành lá Rượu trắng Tiêu trắng Dầu mè Muối

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu nấu cháo thịt bằm

Cách chế biến Cháo trứng bắc thảo thịt bằm thịt heo

  • Sơ chế nguyên liệu

    Gạo vo xong thì ngâm khoảng 30 phút đến 1 tiếng cho gạo nở. Việc làm này giúp rút ngắn thời gian ninh cháo. Nếu bạn nấu bằng nồi áp suất thì có thể bỏ qua bước này.

    Thịt nạc băm nhuyễn hoặc bạn có thể mua sẵn thịt băm ngoài chợ hay siêu thị để tiết kiệm thời gian. Ướp thịt với muối và tiêu đã chuẩn bị, để khoảng 15 phút cho thịt ngấm gia vị.

    Trứng bắc thảo cắt nhỏ, cho vào chén riêng.

    Gừng băm nhỏ, cho vào chén riêng. Hành lá cắt nhỏ cho vào chén riêng.

  • Nấu cháo

    Gạo ngâm xong cho vào nồi, đổ 1 lít nước vào, nấu sôi. Sau khi sôi thì bớt lửa nhỏ và nấu tiếp khoảng 15 phút.

    Cho thịt băm đã ngấm gia vị vào nồi cháo, đảo đều cho thịt chín. Sau đó cho trứng bắc thảo và gừng đã cắt nhỏ vào nồi cháo. Cho dầu mè vào, đảo đều và nấu đến khi cháo nhừ thì tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Cho hành cắt nhỏ vào tô sau đó cho cháo đang nóng vào và ngồi thưởng thức. Bạn có thể ăn kèm trứng bắc thảo bên ngoài. Rắc tiêu lên trên cháo hoặc thêm hành lá để tô cháo bắt mắt hơn.

Một số lưu ý giúp cháo trứng vịt bắc thảo ngon hơn

  • Không nên cho trứng bắc thảo vào quá sớm khiến cháo mất màu và mất đi vị ngậy.
  • Cháo trứng ngon hơn khi nấu vừa phải, không được nấu quá kĩ.
  • Nên cho thịt tươi vào nồi cháo thì cháo ngọt hơn, nếu thích xào thịt có thể xào với chút hành rồi cho vào cháo nấu cũng không sao.
  • Nước mắm nên cho vào nồi cháo khi chuẩn bị bắc ra để có mùi thơm.

Trên đây là 2 công thức nấu cháo trứng bắc thảo thịt bằm mà HAY ĂN muốn chia sẻ. Hi vọng bạn sẽ thành công với món cháo thơm ngon và đầy đủ chất dinh dưỡng này nhé!

*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Vo Quoc Channel.

Từ khóa: Cháo trứng bắc thảo thịt bằm,cách nấu cháo trứng bắc thảo thịt bằm,cháo trứng bắc thảo thịt bằm,cháo trứng bắc thảo,cách nấu cháo trứng bắc thảo,cách nấu cháo trứng bắc thảo thịt bò bằm,cách nấu cháo trứng bắc thảo thịt bằm,cháo trứng bắc thảo thịt bằm,cháo trứng bắc thảo,cách nấu cháo trứng bắc thảo,cách nấu cháo trứng bắc thảo thịt bò bằm,cách nấu cháo trứng bắc thảo thịt bằm,cháo trứng bắc thảo thịt bằm,cháo trứng bắc thảo,cách nấu cháo trứng bắc thảo,cách nấu cháo trứng bắc thảo thịt bò bằm,