Hưỡng dẫn nấu ăn
2 cách nấu cháo trắng (cháo hoa) bằng nồi cơm điện và bếp gas ngon đơn giản
1. Cháo trắng bằng nồi cơm điện
Chuẩn bị
10 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Cháo trắng bằng nồi cơm điện
Gạo tẻ (khoảng 1 chén) Gạo nếp (1/4 chén) MuốiCách chế biến Cháo trắng bằng nồi cơm điện
-
Ngâm gạo
Bạn vo sạch 100gr gạo tẻ và 20gr gạo nếp, tiếp đó ngâm trong 3 giờ rồi vớt ra, để ráo.
-
Nấu cháo bằng nồi cơm điện
Bạn cho gạo đã ngâm vào nồi cơm điện, thêm 1.5 lít nước, 1/4 muỗng cà phê muối, đậy nắp và nhấn nút Cook (nấu).
Khoảng được 10 phút, cháo đã sôi, bạn rút điện và để cháo nóng trong nồi 10 phút nữa cho nở.
Mách nhỏ: Nếu bạn muốn ăn hạt cháo sánh mịn hơn, sau khi rút điện, bạn có thể để cháo nóng thêm 10 phút nữa nha. -
Thành phẩm
Món cháo trắng bằng nồi cơm điện thơm phức lại cực kì đơn giản là một sự lựa chọn tuyệt vời khi chăm sóc ai đó ốm hoặc nấu cho cả gia đình thưởng thức vào dịp cuối tuần.
Hạt cháo sánh mịn, mềm, ngon, rất dễ ăn, trổ tài vào bếp thực hiện ngay nha!
2. Cháo trắng bằng bếp ga
Chuẩn bị
10 phútChế biến
25 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Cháo trắng bằng bếp ga
Gạo tẻ (khoảng 1 chén) Gạo nếp (1/4 chén) MuốiCách chế biến Cháo trắng bằng bếp ga
-
Ngâm gạo
Bạn cho vào thau 100gr gạo tẻ, 20gr gạo nếp, vo sạch qua nước 2 - 3 lần, sau đó ngâm gạo từ 6 - 8 tiếng hoặc ngâm qua đêm.
Khi gạo ngâm đủ thời gian, bạn vo nhẹ nhàng lại 1 lần nước rồi để ráo.
-
Nấu cháo bằng bếp gas
Cho gạo vào nồi, thêm 1.5 lít nước, 1/4 muỗng cà phê muối, bắc lên bếp mở lửa vừa.
Bạn để cháo sôi khoảng 2 - 3 phút thì chỉnh lửa nhỏ, dùng muỗng đảo nhẹ nhàng thêm 5 - 7 phút trên bếp cho hạt cháo sánh mịn, tắt bếp.
-
Thành phẩm
Hạt cháo sánh mịn, thơm ngon mà lại còn rất dễ thực hiện đúng không nào. Thực hiện ngay bạn nhé!
Mẹo thực hiện thành công
- Nếu có thời gian, bạn nên ngâm gạo khoảng 5 - 6 tiếng hoặc qua đêm trước khi nấu cháo, giúp cho cháo nhanh mềm và ngon hơn. Trước khi ngâm gạo, bạn cần vo sạch gạo để sạch sạn và chất bẩn bám trên gạo.
- Hoặc bạn cũng có thể vo gạo, để yên chờ ráo, sau đó cho vào chảo rang đều tay với lửa nhỏ vừa, đến khi hạt gạo chuyển sang màu vàng nhạt thì cho vào nấu như bình thường. Cách này giúp hạt cháo bung đều đẹp mắt và thơm ngon hơn hẳn.
- Tỉ lệ nước cũng rất quan trọng, bạn có thể canh tỉ lệ 1:5 cho gạo và nước là phù hợp nhất, hoặc tuỳ vào sở thích ăn cháo đặc hoặc loãng bạn có thể tự điều chình.
- Bạn có thể sử dụng gạo nếp trộn lẫn gạo tẻ để nấu cháo sẽ giúp món cháo mềm, ngon và không ngán khi ăn.
- Thêm dầu ăn vào gạo để khi sôi sẽ giảm được tình trạng bị trào cháo ra khỏi nồi.
Cháo trắng ăn với món gì ngon?
- Cháo trắng (cháo hoa) là món ăn có thể kết hợp được với rất nhiều loại thực phẩm khác nhau, như ăn kèm với đường, muối, kho quẹt, trứng vịt lộn, trứng bắc thảo rất ngon.
- Ngoài ra bạn còn có thể ăn kèm với dưa món, cá cơm kho, thịt kho tiêu, tôm kho,...
Cách bảo quản, thời gian bảo quản cháo trắng
- Với món cháo trắng, khi dùng không hết bạn có thể cho cháo vào các dụng cụ đựng bằng gốm sứ hoặc nhựa và không đựng trong dụng cụ bằng kim loại.
- Sau đó, bạn cho cháo vào ngăn mát tủ lạnh và bảo quản trong tủ lạnh từ 1 đến 2 ngày. Nếu lâu hơn, cháo sẽ mất vị ngon và mất đi một số chất dinh dưỡng.
Trên đây là hướng dẫn cách nấu cháo trắng bằng nồi cơm điện và bếp gas thơm ngon, dễ làm tại nhà. Thử đổi vị với món cháo này, chúc bạn thành công với công thức mà HAY ĂN đã chia sẻ!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube: ẨM THỰC MIỀN QUÊ và Bà Nội trợ Việt
Từ khóa: Nấu cháo trắng (cháo hoa) bằng nồi cơm điện và bếp gas,cách nấu cháo trắng,cách nấu cháo trắng bằng nồi cơm điện,cách nấu cháo trắng ngon,cháo trắng,cháo hoa,cách nấu cháo trắng,cách nấu cháo trắng bằng nồi cơm điện,cách nấu cháo trắng ngon,cháo trắng,cháo hoa,cách nấu cháo trắng,cách nấu cháo trắng bằng nồi cơm điện,cách nấu cháo trắng ngon,cháo trắng,cháo hoa,