Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


2 cách nấu cháo tôm rau mồng tơi cho bé

2 cách nấu cháo tôm rau mồng tơi cho bé thơm ngon đầy đủ dinh dưỡng

Sức khoẻ và dinh dưỡng của bé luôn là ưu tiên hàng đầu của các bà mẹ. Hôm nay HAY ĂN sẽ mách bạn 2 cách nấu cháo tôm rau mồng tơi cho bé thơm ngon đầy đủ dinh dưỡng. Cùng vào bếp thực hiện ngay món cháo thơm ngon này nha!

1. Cháo tôm rau mồng tơi

Cháo tôm rau mồng tơi
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    25 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Cháo tôm rau mồng tơi

Cháo hạt vỡ Tôm Rau mồng tơi Dầu ăn (loại dùng cho bé)

Thông tin về cháo hạt vỡ

  • Thành phần: Gạo Nhật Japonica, gạo nếp, hạt sen, bột sắn dây, selen, đậu xanh, bột mầm rau giàu khoáng (canxi, sắt, kẽm xơ,..).
  • Bạn có thể tìm mua cháo hạt vỡ ở các Webside bán hàng online, hoặc các cửa hàng bán lẻ.
  • Khi mua bạn lưu ý xem kĩ thông tin về nguồn gốc xuất xứ và hạn sử dụng của sản phẩm nhé.

Nguyên liệu nấu cháo tôm rau mồng tơi

Cách chế biến Cháo tôm rau mồng tơi

  • Sơ chế nguyên liệu

    Tôm mua về cắt đầu, bỏ chân, bóc bỏ vỏ, lấy đường chỉ lưng và rửa sạch với nước. Tiếp theo, bạn băm nhuyễn tôm.

    Rau mồng tơi bạn nhặt lá, rửa sạch rồi băm nhuyễn.

  • Nấu cháo

    Bạn cho 450ml nước vào nồi sau đó thêm 35gr cháo hạt vỡ vào, nấu trên lửa vừa khoảng 15 - 20 phút.

    Tiếp theo, cho tôm băm nhuyễn nấu khoảng 2 - 3 phút, cho rau mồng tơi băm nhuyễn vào nấu thêm 2 phút, rồi tắt bếp nhé.

    Cuối cùng, bạn cho cháo tôm rau mồng tơi ra tô, thêm 1 muỗng cà phê dầu ăn cho bé vào trộn đều là hoàn thành.

    Mách nhỏ: Nếu không dùng cháo hạt vỡ, bạn cũng có thể nấu cháo trắng đặc để thay thế nhé.
  • Thành phẩm

    Cháo tôm rau mồng tơi thơm dẻo, vị ngọt tự nhiên của tôm và rau mồng tơi ăn không bị ngán.

    Món cháo này sẽ làm các bé nhà mình thích ăn lắm nha. Vào bếp trổ tài ngay nào!

2. Cháo tôm rau mồng tơi khoai lang

Cháo tôm rau mồng tơi khoai lang
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    45 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Cháo tôm rau mồng tơi khoai lang

Gạo Tôm ( khoảng 100gr ) Rau mồng tơi Khoai lang Hành tím (cắt nhỏ) Dầu ô liu (loại dùng cho bé) Dầu ăn (loại dùng cho bé)

Cách chọn mua khoai lang ngon ngọt

  • Mua những củ khoai lang có bề ngoài lành lặn, không bị nứt, sứt mẻ. Cầm khoai lên thấy nặng tay, cứng, không bị dập.
  • Cẩn thận khi thấy khoai có màu đen hoặc bị rỗ, đó là dấu hiệu cho thấy khoai lang đã hỏng.
  • Chọn những củ khoai có dáng tròn lẳn hoặc thuôn dài, không có eo, hõm, bóp nhẹ thấy không quá cứng, những củ này thường ít xơ, nhiều bột và ăn rất ngọt.
  • Càng không nên chọn củ quá nhỏ, dài, có eo hay hõm vì sẽ có nhiều xơ.

Nguyên liệu nấu cháo tôm rau mồng tơi khoai lang

Dụng cụ thực hiên

Máy xay cầm tay, nồi xửng, nồi, chén, dao,...

Cách chế biến Cháo tôm rau mồng tơi khoai lang

  • Sơ chế rau củ

    Khoai lang mua về bạn gọt vỏ, rửa sạch và để ráo.

    Sau đó, cắt khúc khoai lang, rồi cho vào nồi xửng hấp cách thủy khoảng 10 - 15 phút đến khi khoai chín mềm. Tiếp theo, bạn cho khoai lang vào chén dùng muỗng tán nhuyễn.

    Rau mồng tơi bạn nhặt lá, rửa sạch rồi cắt nhuyễn.

  • Sơ chế và xào tôm

    Tôm bạn rửa sạch, cho vào nồi luộc khoảng 5 - 7 phút cho tôm chín. Sau đó, bạn bóc bỏ vỏ tôm và đường chỉ lưng, rồi tiến hành băm nhỏ.

    Tiếp theo, bạn làm nóng chảo cho vào 1 muỗng cà phê dầu ăn trẻ em, thêm 1 củ hành tím cắt nhỏ vào, phi thơm rồi cho tôm băm nhỏ vào chảo, xào khoảng 1 - 2 phút là được.

  • Nấu cháo

    Bạn vo sạch khoảng 2 muỗng canh gạo, sau đó cho gạo vào nồi, thêm 14 muỗng canh nước ( theo tỉ lệ 1:7 ), nấu trên lửa vừa khoảng 20 - 25 phút cho cháo chín nhừ.

    Tiếp theo, bạn cho tôm đã xào trước đó vào nồi cháo, đậy nắp lại nấu trên lửa nhỏ khoảng 5 - 7 phút.

    Sau đó cho khoai khoai lang tán nhuyễn vào, đảo đều cho khoai không bị vón cục, tiếp tục nấu thêm 5 - 7 phút nữa.

    Cuối cùng, bạn cho rau mồng tơi cắt nhuyễn vào, nấu thêm 5 - 7 phút, cho thêm 2 muỗng cà phê dầu ô liu cho bé vào, đảo đều rồi tắt bếp nhé.

    Lưu ý:

    • Để cháo không bị cháy, dính đáy nồi trong quá trình nấu bạn nên thường xuyên đảo đều nhé!
    • Nếu cháo của bạn quá đặc, bạn có thể thêm ít nước lọc vào.
  • Hoàn thành

    Cháo sau khi đã được nấu chín, bạn dùng máy xay cầm tay để xay nhuyễn cháo cho bé dễ ăn.

  • Thành phẩm

    Cháo tôm rau mồng tơi khoai lang đã hoàn thành, cho bé nhà mình thưởng thức ngay nào.

    Cháo dẻo sánh, thơm mùi gạo và rau củ. Cháo có vị ngọt tự nhiên từ tôm và khoai lang, thêm ít dầu ăn oliu sẽ kích thích cảm giác thèm ăn của bé nhà mình lắm nha!

Cách chọn mua tôm tươi ngon

  • Khi mua tôm nên chú ý phần chân tôm, tôm ngon sẽ có phần chân trong suốt và dính chặt vào thân. Nếu chân tôm chuyển sang màu đen, lỏng lẻo thì đó là tôm ươn, ăn không ngon.
  • Tôm tươi sẽ có phần thân hơi cong, thịt căng chắc, vỏ tôm linh hoạt, nguyên vẹn và đầu tôm dính chặt vào thân tôm.
  • Không mua tôm có phần đuôi xòe ra, lỏng lẻo, mất vây đuôi và không xếp gọn vào nhau. Có thể tôm đã được bắt lên khá lâu, bị ướp chất bảo quản ăn sẽ không ngon và gây hại cho sức khỏe.

Cách chọn mua rau mồng tơi tươi ngon

  • Rau mồng tơi chọn rau có màu xanh đều từ lá đến thân, nhiều ngọn.
  • Số lượng lá ít, kích cỡ lá mồng tơi càng nhỏ thì rau càng ngon.
  • Không chọn rau có lá quá to, ngọn ít, mập mạp để tránh chọn nhầm rau bị phun thuốc.

Thử làm ngay 2 cách nấu cháo tôm rau mồng tơi cho bé thơm ngon đầy đủ dinh dưỡng này nhé. HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube: Mabu Dinh DưỡngBaby food

Từ khóa: 2 cách nấu cháo tôm rau mồng tơi cho bé,cách nấu cháo tôm rau mồng tơi,cháo tôm rau mồng tơi,cách nấu cháo tôm,cháo tôm,cho bé,cách nấu cháo tôm rau mồng tơi,cháo tôm rau mồng tơi,cách nấu cháo tôm,cháo tôm,cho bé,cách nấu cháo tôm rau mồng tơi,cháo tôm rau mồng tơi,cách nấu cháo tôm,cháo tôm,cho bé,