Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


2 cách nấu cháo thịt bò

2 cách nấu cháo thịt bò thơm ngon và bổ dưỡng, dễ làm tại nhà

Thịt bò có nhiều đạm và sắt rất bổ dưỡng. Dưới đây HAY ĂN hướng dẫn các bạn 2 cách nấu cháo thịt bò với cà rốt, cháo thịt bò xương. Cháo thịt bò thích hợp bồi bổ sức khỏe cho người cao tuổi và trẻ em, các bạn cùng vào bếp chế biến ngay nhé!

1. Cháo thịt bò cà rốt

Cháo thịt bò cà rốt
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    1 giờ
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Cháo thịt bò cà rốt

Gạo Thịt bò Cà rốt Hành tím

nguyên liệu cháo thịt bò cà rốt

Dụng cụ thực hiện:

Bếp, nồi, chảo, , chén, muỗng,...

Cách chế biến Cháo thịt bò cà rốt

  • Sơ chế nguyên liệu

    - Cà rốt rửa sạch băm nhuyễn.

    - Thịt bò rửa sạch băm nhỏ. Để thịt bò dễ băm hơn bạn có thể cho thịt bò vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút sau đó lấy ra băm.

    - Đổ 1/2 chén nước rồi cho thịt bò và cà rốt vào trộn đều với nhau.

    - Gạo vo sạch rồi bỏ lên chảo rang thơm.

    - Hành lá, ngò rí cắt nhỏ.

    - Hành tím cắt nhỏ, phi thơm.

  • Nấu cháo

    - Đổ vào nồi khoảng 700 ml nước rồi cho gạo vào nấu cháo. Bạn hầm cháo khoảng 1 giờ cho cháo nhừ. Trong thời gian nấu khuấy cháo nhiều lần để cháo không bị khê.

    - Khi cháo gần được bạn cho cà rốt và thịt bò băm vào khuấy đều. Nêm vào nồi 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê dầu ăn. Đun cháo thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Múc cháo ra tô rắc vào một ít hành phi, hành lá, ngò rí, tiêu xay và thưởng thức khi còn nóng nhé!

2. Cháo thịt bò băm xương heo

Cháo thịt bò băm xương heo
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    2 giờ
  • Độ khó

    Trung bình

Nguyên liệu làm Cháo thịt bò băm xương heo

Xương ống heo Xương sườn bò Thịt bò mềm Gạo tẻ Gừng tươi Hành khô Hành lá Rau tía tô

nguyên liệu cháo thịt bò xương hầm

Dụng cụ thực hiện:

Bếp, nồi, chảo, tô, chén, muỗng,...

Cách chế biến Cháo thịt bò băm xương heo

  • Sơ chế xương

    - Xương ống heo rửa sạch, để ráo nước, chặt vỡ ống xương trước khi hầm.

    - Xương sườn bò rửa sạch, để ráo nước, chặt xương thành những miếng nhỏ vừa ăn.

    Nếu cần thiết, bạn có thể rửa xương ống và xương sườn với nước muối hoặc cho vào nồi nước sôi chần sơ trước khi nấu nước dùng (để làm sạch – nên áp dụng trong trường hợp xương không được tươi).

  • Nấu nước dùng

    - Bạn cho xương ống heo và xương sườn bò vào một cái nồi lớn, thêm khoảng 4 lít nước rồi bắc lên bếp nấu nước dùng, thêm vào 1 muỗng cà phê muối.

    - Khi nồi nước sôi, bạn mở vung hớt hết bọt rồi đậy lại nấu tiếp, thường xuyên mở vung hớt bọt để nước dùng trong, ngọt hơn.

    Lưu ý: khi nước sôi, bạn hạ lửa nhỏ rồi hầm liu riu khoảng 2 tiếng để xương từ từ tiết chất ngọt. Hầm xương mà để lửa lớn thì nước dùng sẽ nhanh cạn và không đem lại vị ngọt như mong muốn .
  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    - Hành lá nhặt gốc, đem rửa sạch cùng với rau tía tô, để ráo. Bạn thái nhỏ hành lá, còn rau tía tô thì thái chỉ to.

    - Gừng tươi cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi.

    - Hành tím bóc vỏ, 2 củ băm nhỏ, 3 củ còn lại thái lát mỏng. Bắc chảo lên bếp với 2 muỗng canh dầu ăn, cho hành tím thái mỏng vào phi vàng rồi tắt bếp.

    - Gạo tẻ và gạo nếp trộn chung rồi đem vo sạch.

  • Sơ chế thịt bò

    Thịt bò rửa sạch với nước, thái miếng mỏng rồi băm thật nhỏ, sau đó ướp với chút muối, bột ngọt, nước mắm, hạt tiêu và hành tím băm nhỏ, trộn đều rồi ướp trong khoảng 15 – 20 phút cho thịt thấm gia vị.

  • Nấu cháo thịt bò

    - Khi đã có nước dùng xương, bạn lọc nước dùng qua rây để lấy phần nước trong sạch nhất, phần xương bỏ đi.

    - Đổ nước dùng đã lọc vào nồi (lượng nước phù hợp với lượng cháo bạn muốn nấu), đổ gạo vào nấu cho đến khi gạo nhừ.

    - Tiếp đó, bạn cho gừng xắt chỉ, nêm thêm khoảng 4 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt và ½ muỗng cà phê tiêu (nêm nếm hơi nhạt một chút vì lát nữa sẽ có thêm thịt bò đã ướp gia vị).

    - Đun sôi thêm vài phút thì mở lửa lớn để cháo sôi bùng lên, trút hết thịt bò xào vào khuấy nhanh tay cho thịt chín đều rồi bắc ra khỏi bếp.

    - Cuối cùng, bạn đổ phần mỡ hành ở bước 3 vào khuấy đều (có tác dụng tạo độ thơm béo cho món cháo).

    Lưu ý:

    • Nếu thích, bạn có thể vớt xương sườn bò để nấu cháo ăn cùng vì phần xương này có nhiều thịt, thịt cũng rất thơm ngon.
    • Khi nồi cháo sôi bạn phải hạ lửa nhỏ rồi ninh nhừ.
  • Hoàn thiện và thưởng thức

    Bạn múc cháo ra tô, thêm hành lá và tía tô vào ăn nóng. Có thể rắc thêm hạt tiêu xay lên trên.

Chúc các bạn thành công!

Từ khóa: 2 cách nấu cháo thịt bò,cách nấu cháo thịt bò,cách nấu cháo thịt bò cà rốt,cách nấu cháo thịt bò xương hầm,cách nấu cháo,vào bếp,cách nấu cháo thịt bò,cách nấu cháo thịt bò cà rốt,cách nấu cháo thịt bò xương hầm,cách nấu cháo,vào bếp,cách nấu cháo thịt bò,cách nấu cháo thịt bò cà rốt,cách nấu cháo thịt bò xương hầm,cách nấu cháo,vào bếp,