Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Cháo thịt bò rau mồng tơi

2 cách nấu cháo thịt bò rau mồng tơi cho bữa ăn dặm của bé thêm ngon

Cháo thịt bò rau mồng tơi là một món cháo thơm ngon với đầy đủ các chất dinh dưỡng mà còn dễ làm chắc chắn là một gợi ý hay cho bữa ăn dặm của bé yêu nhà bạn đấy. Vậy hôm nay, HAY ĂN sẽ hướng dẫn cho bạn 2 cách nấu món cháo thịt bò rau mồng tơi này, vào bếp thôi nào!

1. Cháo thịt bò rau mồng tơi

Cháo thịt bò rau mồng tơi
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Cháo thịt bò rau mồng tơi

Gạo (loại chén ăn cơm) Thịt bò Rau mồng tơi

Hình nguyên liệu

Hình nguyên liệu

Dụng cụ thực hiện

Máy xay, nồi, dao, thớt, ,...

Cách chế biến Cháo thịt bò rau mồng tơi

  • Sơ chế các nguyên liệu

    Thịt bò sau khi mua về, bạn đem đi rửa với nước muối, sau đó rửa lại với nước cho sạch.

    Kế đến, bạn cắt thịt bò thành những miếng nhỏ rồi băm cho thật nhuyễn.

    Rau mồng tơi nhặt lấy lá, rửa sạch và cắt sợi.

    Bắc nồi nước lên bếp, cho thịt bò vào và nấu ở lửa vừa khoảng 3 phút thì cho tiếp rau mồng tơi vào và nấu thêm khoảng 2 phút nữa thì tắt bếp.

  • Xay rau mồng tơi

    Rau mồng tơi sau khi luộc, bạn vớt ra cho vào máy xay.

    Cho thêm 1 ít nước lọc vào cối, sau đó xay nhuyễn.

  • Nấu cháo và hoàn thành

    Chuẩn bị nồi, cho gạo vào cùng với 100ml nước và nấu ở lửa vừa đến khi gạo nở bung mềm thành cháo thì tắt bếp.

    Múc cháo ra tô, cho thịt bò và rau mồng tơi đã xay nhuyễn vào, khuấy đều là bạn đã hoàn thành món cháo này rồi.

  • Thành phẩm

    Món cháo sau khi hoàn thành sẽ có màu xanh đẹp mắt, thịt bò mềm ngọt cùng với rau mồng tơi ăn không bị ngán. Món cháo này sẽ làm các bé nhà bạn mê tít đấy! Thực hiện ngay thôi nào!

2. Cháo thị bò rau mồng tơi cà rốt

Cháo thị bò rau mồng tơi cà rốt
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Cháo thị bò rau mồng tơi cà rốt

Gạo (loại chén ăn cơm) Thịt bò Cà rốt Rau mồng tơi Muối/ hạt nêm Dầu ô liu (loại cho bé)

Cách chọn mua cà rốt tươi ngon

  • Chọn mua những quả có màu cam đậm, kích thước vừa phải, lớp vỏ trơn láng, không bị dập nát, cầm chắc tay và hơi cứng.
  • Không nên chọn những quả quá to vì sẽ thường bị già, ăn vào sẽ rất cứng, không còn vị ngọt và mùi hương đặc trưng.

Hình nguyên liệu

Dụng cụ thực hiện

Máy xay, nồi, dao, thớt, ,...

Cách chế biến Cháo thị bò rau mồng tơi cà rốt

  • Sơ chế và luộc thịt bò, cà rốt

    Thịt bò sau khi mua về, dùng muối chà xát thịt bò, sau đó xả lại với nước và để ráo.

    Cà rốt cạo bỏ vỏ, rửa sạch và cắt khúc nhỏ.

    Chuẩn bị nồi nước, cho thịt bò và cà rốt vào luộc ở lửa vừa khoảng 5 - 7 phút đến khi vừa chín tới thì vớt ra thịt bò ra, còn cà rốt bạn luộc tiếp đến khi chín nhừ.

    Thịt bò sau khi luộc xong, dùng dao cắt miếng nhỏ, sau đó băm thật nhuyễn.

  • Xay rau mồng tơi

    Rau mồng tơi bạn nhặt lấy lá, rửa sạch và cắt khúc.

    Kế đến, cho rau mồng tơi và cà rốt đã luộc chín vào máy xay cùng với một ít nước, sau đó xay nhuyễn hỗn hợp.

  • Nấu cháo

    Cho gạo vào nồi cùng với 100ml nước và nấu ở lửa vừa đến khi gạo nở bung mềm thành cháo.

    Tiếp theo, bạn cho vào cháo 1 ít muối và hạt nêm và khuấy đều.

    Khi cháo sôi, bạn cho thịt bò và hỗn hợp rau củ đã xay nhuyễn vào, khuấy đều và nấu đến khi cháo sôi lại thì tắt bếp.

    Cuối cùng, múc cháo ra tô và cho thêm 1 muỗng cà phê dầu ô liu vào là xong.

  • Thành phẩm

    Thật đơn giản đúng không nào? Chỉ cần vài bước thực hiện bạn đã có ngay một tô cháo thơm ngon cho bé yêu nhà mình rồi. Cháo thì mềm ngon có màu sắc bắt mắt, thịt bò tươi ngon hòa quyện với cà rốt và rau mồng tơi tạo nên món cháo thơm ngon và đầy đủ các chất dinh dưỡng.

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua thịt bò tươi ngon

  • Bạn nên chọn mua những miếng thịt bò có màu đỏ tươi xen lẫn với những đường gân màu trắng và có phần mỡ màu vàng tươi. Dùng tay ấn nhẹ vào miếng thịt bò có độ cứng và độ đàn hồi tốt thì là thịt bò tươi ngon.
  • Ngoài ra, bạn cũng nên chọn mua những thớ thịt bò mềm, nhỏ và nhìn không quá mịn.
  • Không nên chọn mua những miếng thịt bò có màu tái xanh hoặc màu đỏ sẫm, xuất hiện những nốt trắng trên thớ thịt và có mùi hôi khó chịu.

Cách chọn mua rau mồng tơi tươi ngon

  • Bạn nên chọn mua những cây rau mồng tơi có lá nhỏ, khi ăn sẽ ngon và ngọt hơn. Rau mồng tơi ngon sẽ có lá óng mượt, căng mọng nước và sẽ có màu xanh tươi từ ngọn cho đến thân.
  • Không nên chọn mua những lá mồng tơi có màu nhợt nhạt hoặc đã bị dập nát, chảy nước hay có mùi lạ.

Hy vọng với 2 công thức nấu cháo thịt bò rau mồng tơi mà HAY ĂN đã chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn thực hiện thành công và làm cho thực đơn ăn dặm của các bé thêm phong phú. Vào bếp trổ tài thôi nào!

Từ khóa: Cháo thịt bò rau mồng tơi,cháo thịt bò rau mồng tơi,cách nấu cháo thịt bò rau mồng tơi,cách nấu cháo thịt bò,cháo thịt bò,cháo rau mồng tơi,món cháo,cháo thịt bò rau mồng tơi,cách nấu cháo thịt bò rau mồng tơi,cách nấu cháo thịt bò,cháo thịt bò,cháo rau mồng tơi,món cháo,cháo thịt bò rau mồng tơi,cách nấu cháo thịt bò rau mồng tơi,cách nấu cháo thịt bò,cháo thịt bò,cháo rau mồng tơi,món cháo,