Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


cháo thịt bằm khoai tây

2 cách nấu cháo thịt bằm khoai tây cho bé yêu ăn dặm đơn giản dinh dưỡng

Cháo thịt băm là món cháo ngon và bổ dưỡng, nhiều dưỡng chất đảm bảo cho bé phát triển tốt trí tuệ và thể chất. Cùng HAY ĂN vào bếp thực hiện 2 cách nấu cháo thịt bằm khoai tây cho bé yêu ăn dặm nhé!

1. Cháo thịt bằm khoai tây

Cháo thịt bằm khoai tây
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Cháo thịt bằm khoai tây

Gạo Thịt nạc heo Khoai tây Hành tím Hành lá Ngò rí Nước mắm ăn dặm

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm cháo thịt bằm khoai tây

Cách chế biến Cháo thịt bằm khoai tây

  • Sơ chế các nguyên liệu

    Thịt nạc mua về rửa sạch, sau đó thái từng miếng nhỏ rồi tiến hành băm nhỏ.

    Hành tím bóc vỏ, thái lát rồi băm nhỏ. Hành lá, ngò rí, cắt bỏ gốc, rửa sạch rồi cắt nhỏ.

    Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát mỏng khoảng 1/2 đốt lóng tay.

  • Ướp và xào thịt bằm

    Cho thịt băm vào chén, cùng với hành tím băm, 1/2 muỗng cà phê nước mắm giành cho bé ăn dặm, trộn đều lên rồi để thịt ướp trong 15 phút.

    Bắc chảo lên bếp, bật lửa vừa sau đó cho thịt heo vào chảo, đảo đều tay trong 5 phút cho thịt chín và săn lại rồi cho hành lá ngò rí cắt nhỏ vào đảo đều trong 2 phút là thịt chín, bạn tắt bếp cho thịt ra chén.

  • Hấp khoai tây

    Cho khoai tây cắt lát vào chén hấp cách thủy khoảng 20 phút là khoai tây chín mềm.

    Bạn lấy khoai tây ra, dùng muỗng nghiền khoai tây cho nhuyễn.

  • Nấu cháo và hoàn thành

    Cho 3 muỗng canh gạo vào nồi, vo qua với nước cho sạch rồi đổ thêm 250ml nước vào, bắc nồi lên bếp nấu sôi. Sau khi sôi thì bớt lửa nhỏ và nấu tiếp khoảng 15 - 20 phút là cháo nhừ, bạn tắt bếp.

    Bạn múc cháo ra chén, cho thịt bằm, khoai tây nghiền nhuyễn vào trộn đều lên nêm thêm 1/2 muỗng cà phê nước mắm nữa là hoàn thành chén cháo khoai tây thơm ngon và đầy đủ dưỡng chất rồi.

  • Thành phẩm

    Cháo thịt băm khoai tây mềm ngọt thịt, cùng khoai tây mềm mịn vị vừa ăn rất thơm ngon và hấp dẫn đấy, mau vào bếp thực hiện cho bé yêu dùng thử nhé!

2. Cháo thịt bằm khoai tây cà rốt

Cháo thịt bằm khoai tây cà rốt
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Cháo thịt bằm khoai tây cà rốt

Thịt bằm Cà rốt Khoai tây Cháo trắng Dầu ăn em bé Hạt nêm ăn dặm

Hình nguyên liệu

nguyên liệu làm cháo thịt bằm khoai tây cà rốt

Cách chế biến Cháo thịt bằm khoai tây cà rốt

  • Sơ chế các nguyên liệu

    Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, để ráo dùng bào bào nhỏ.

    Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch để ráo dùng bào bào nhỏ.

    Mách bạn: Nếu không có bàn bào bạn có thể băm hoặc xay nhuyễn cà rốt và khoai tây nhé
  • Xào thịt băm

    Bắc nồi lên bếp, bật bếp làm nóng chảo, cho vào chảo 1 muỗng cà phê dầu ăn em bé, sau đó cho thịt băm vào đảo đều tay trong 5 phút với lửa vừa, rồi cho thêm 20 ml nước khuấy đều thêm 2 phút cho thịt chín mềm.

  • Nấu cháo

    Khi thịt đã chín, bạn cho cháo đã nấu vào khuấy nhẹ cho phần thịt băm được quyện đều vào cháo rồi cho tiếp cà rốt và khoai tây bào vào, đảo đều lên rồi nấu khoảng 15 phút là cà rốt và khoai tây chín.

    Sau đó, bạn nêm thêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm giành cho bé ăn dặm, đảo đều rồi tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Bạn cho cháo ra dĩa để hơi nguội rồi cho bé thưởng thức nhé!

    Cháo thịt bằm cà rốt, khoai tây mềm, ngọt thịt, cà rốt, khoai tây chín mềm với vị ngọt tự nhiên rất ngon và bổ dưỡng, chắc chắn bé nhà bạn sẽ thích ăn lắm đấy.

Cách chọn mua thịt heo băm tươi ngon

  • Để làm món cháo thịt bằm ngon, bạn nên mua thịt có tỷ lệ nạc nhiều như thịt đùi, thịt vai,... sau đó về nhà băm nhỏ, hoặc có thể cho vào máy để xay nhỏ.
  • Nên chọn mua thịt có màu đỏ hồng, mềm mại, phần mỡ có màu trắng đục. Khi mua, bạn ấn nhẹ vào miếng thịt, nếu cảm nhận được độ đàn hồi và ngửi có mùi đặc trưng thì là thịt tươi.
  • Tránh mua thịt có màu đỏ sậm hoặc ngả tím, xanh nhạt, thâm đen hoặc lớp da màu đỏ vì có thể đây là thịt heo đã để lâu ngày hoặc bị xử lý qua hóa chất.

Cách chọn mua khoai tây tươi ngon

  • Bạn chọn mua những củ khoai tây có vỏ trơn láng, những củ này khi ăn sẽ ngọt và nhiều chất dinh dưỡng.
  • Khoai tây tươi ngon khi cầm sẽ có cảm giác chắc tay, củ khoai cứng, không bị mềm do bị héo hay để lâu.
  • Không mua những củ khoai tây đã mọc mầm hoặc vỏ đã chuyển sang màu xanh lá vì những loại này sẽ rất có hại cho sức khỏe.

Vậy là HAY ĂN đã hướng bạn hoàn thành 2 cách nấu món cháo thịt bằm khoai tây thơm ngon, đầy đủ dưỡng chất cho bé yêu của bạn rồi đó. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!

Từ khóa: cháo thịt bằm khoai tây,cách nấu cháo thịt bằm,cháo thịt bằm,cách nấu cháo,nấu cháo,ăn dặm,cách nấu cháo thịt bằm,cháo thịt bằm,cách nấu cháo,nấu cháo,ăn dặm,cách nấu cháo thịt bằm,cháo thịt bằm,cách nấu cháo,nấu cháo,ăn dặm,