Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cháo sô cô la, Cháo ngô ngọt

2 cách nấu cháo sô cô la và cháo ngô ngọt đặc trưng Philippines

Nếu bạn đã ngán với những món ăn sáng quen thuộc cứ lặp đi lặp lại mỗi ngày, hãy thử ngay 2 món cháo sô cô la và cháo ngô ngọt hấp dẫn đến từ nước bạn Philippines nhé. Cùng vào bếp và thực hiện ngay nào!

1. Cháo sô cô la Philippines

Cháo sô cô la Philippines
  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Cháo sô cô la Philippines

Gạo nếp Cacao Đường Sữa Nước

Cách chọn gạo ngon để nấu cháo

Thông thường, chúng ta thường dùng gạo ăn cơm để nấu cháo, nhưng đối với món cháo sô cô la đặc trưng của Philippines, gạo nếp sẽ là nguyên liệu tuyệt vời và chủ chốt tạo nên món cháo. Với độ dẻo và thơm của gạo nếp, cháo sô cô la thành phẩm sẽ có sự béo ngậy và sánh mịn hơn bao giờ hết.

Nguyên liệu nấu cháo sô cô la Philippines

Cách chế biến Cháo sô cô la Philippines

  • Sơ chế nguyên liệu

    Trước tiên, bạn nên ngâm gạo khoảng 15 phút để khi nấu gạo sẽ nhanh mềm hơn.

    Cho 100gr cacao và 100gr đường cùng 200ml nước vào rồi khuấy đều cho các nguyên liệu được tan ra hoàn toàn.

  • Nấu cháo

    Cho 500ml nước vào nồi, khi nước sôi, cho toàn bột phần gạo nếp vào nấu. Bạn đảo đều nếp rồi đậy kín nắp 20 phút cho cháo chín mềm.

    Khi cháo đã đạt độ mềm như mong muốn, bạn mở nắp và cho phần sô cô la vào và dùng phới lồng khuấy đều cho cháo và sô cô la hòa quyện với nhau nhé.

    Cuối cùng, khi cháo đã xong, bạn múc ra tô và rưới sữa lên trên là có thể dùng được.

    Mách bạn: Bạn hãy nhớ liên tục khuấy đều cháo vì rất có thể cháo sẽ bị dính ở đáy nồi đó!

  • Thành phẩm

    Cháo ngọt và thơm, ăn đến đâu ngọt ngào và bùi béo đến đó đã sẵn sàng phục vụ gia đình mình.

2. Cháo ngô ngọt Philippines

Cháo ngô ngọt Philippines
  • Chuẩn bị

    40 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Cháo ngô ngọt Philippines

Gạo nếp Ngô ngọt (bắp Mỹ) Nước dừa Kem dừa Nước Mít Lá dứa

Cách chọn mua bắp ngon

  • Bạn nên chọn những bắp ngô tươi, lớp vỏ ngoài màu xanh chưa bị khô, râu bắp vẫn còn độ mềm mượt , cuống không được thâm hay héo. Đặc biệt lớp vỏ ngoài phải ôm chặt lấy bắp.
  • Ngoài ra, bạn nhớ chú ý tới hạt ngô, hạt ngô phải mẩy, đều, bóng và thẳng tắp. Không nên chọn bắp quá to, nên chọn những bắp thon dài vừa phải.

Mách bạn: Nếu không có thời gian chuẩn bị nước cốt dừa tươi, bạn vẫn có thể dùng nước cốt dừa đóng lon nhé!

Nguyên liệu cho món cháo ngô Philippines

Cách chế biến Cháo ngô ngọt Philippines

  • Sơ chế nguyên liệu

    Đế cháo khi nấu được mềm và ngon, bạn nhớ ngâm gạo nếp 30 phút nhé.

    Ngô bóc vỏ, bóc kỹ phần râu để tránh bị lợn cợn khi ăn. Sau khi đã bóc ngô, bạn rửa sạch lại với nước và dùng dao để rọc hạt ngô ra dễ dàng hơn. Phần lõi ngô bạn giữ lại để nấu cùng nước dừa giúp nước cốt ngọt, thơm hơn.

    Lá dứa rửa sạch, cuộn lại để khi nấu dễ dàng hơn. Mít xé thành sợi vừa ăn.

  • Nấu cháo

    Bạn bật bếp và nấu 200ml nước cùng 400ml nước cốt dừa và lõi ngô, nhớ đậy nắp cho nước cốt nhanh sôi bạn nhé.

    Khi nước cốt sôi, bạn vớt lõi ngô ra và cho phần gạo nếp và hạt ngô vào. Đảo đều cháo để tránh cháo bị dính ở đáy nồi.

    Sau 15 phút, bạn cho mít cùng 1 muỗng canh đường vào nấu cùng cháo. Cuối cùng, cho 400ml kem dừa vào và để cháo sôi thêm 6-8 phút nữa là có thể dùng được.

  • Thành phẩm

    Cháo thơm mùi nước cốt dừa, ngọt thanh của bắp và có thêm mít dai ngon sẽ khiến cả nhà bạn ai cũng phải thích đó.

Đôi nét về món cháo sô cô la và cháo ngô ngọt Philippines:

Champorado, hay còn gọi là cháo sô cô la là một món ăn của Philippines nhưng có nguồn gốc từ Mexico. Với cách nấu như cháo bình thường, cháo sô cô la được nấu bằng gạo nếp thêm cacao và đôi khi, cháo còn được ăn kèm với khô và nước chấm là giấm. Đây là món ăn sáng rất phổ biến ở Philippines.

Ginataang mais - cháo ngô ngọt là một loại cháo được nấu từ gạo nếp và ngô. Đối với một vài công thức khác, cháo còn được ăn kèm với nước cốt dừa hoặc sữa cô đặc. Cháo thường được ăn nóng vào những tháng lạnh, còn khi trời oi bức, được ăn một bát cháo ngô ngọt mát lạnh thì sẽ tuyệt lắm đấy!

Cứ tưởng rằng sô cô la và ngô không thể nấu thành cháo nhưng không gì là không thể. Chúc bạn thành công với cả 2 cách nấu cháo socola và cháo ngô ngọt từ lần đầu thử nhé!

*Nguồn tham khảo hình ảnh và công thức từ: kênh youtube Luto at Negosyo và kênh youtube LittleChef Asia

Từ khóa: Cháo sô cô la, Cháo ngô ngọt,cách nấu cháo socola Philippines,cách nấu cháo ngô ngọt Philippines,cháo socola Philippines,cháo ngô ngọt Philippines,vào bếp,cách nấu cháo socola Philippines,cách nấu cháo ngô ngọt Philippines,cháo socola Philippines,cháo ngô ngọt Philippines,vào bếp,cách nấu cháo socola Philippines,cách nấu cháo ngô ngọt Philippines,cháo socola Philippines,cháo ngô ngọt Philippines,vào bếp,