Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

2 cách nấu cháo gan gà

2 cách nấu cháo gan gà cho bé ăn dặm thơm ngon bổ dưỡng

Gan gà mềm, ngọt lại dễ ăn rất thích hợp dùng làm món ăn cho trẻ nhỏ. Hôm nay trong chuyên trang Vào bếp, HAY ĂN sẽ mách bạn công thức nấu 2 món cháo từ gan gà, thơm ngon lại vô cùng bổ dưỡng. Theo dõi ngay nhé!

1. Cháo gan gà khoai lang

Cháo gan gà khoai lang
  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    50 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Cháo gan gà khoai lang

Gan gà Gạo tẻ Khoai lang Sữa tươi không đường Gia vị thông dụng (đường/ muối/ bột ngọt/ tiêu)

Cách chọn mua khoai lang tươi ngon

  • Để chọn mua được khoai lang ngon, bạn quan sát và chọn củ lành lặn, màu sáng, cầm thấy nặng tay.
  • Không chọn củ quá to, thân củ có các vết đốm, bị dập.

Nguyên liệu làm cháo gan gà khoai lang

Cách chế biến Cháo gan gà khoai lang

  • Sơ chế gan gà

    Gan gà sau khi mua về, bạn tách bỏ các màng xơ còn bám trên gan gà, sau đó rửa qua với nước cho sạch, rồi ngâm gan gà với sữa tươi không đường khoảng 20 phút.

    Tiếp theo bạn vớt gan gà ra, thái nhuyễn gan gà.

  • Sơ chế khoai lang

    Khoai lang sau khi mua về, bạn gọt sạch vỏ, rửa sạch, cắt khúc rồi luộc khoai trong 20 phút.

    Sau khi khoai đã mềm, bạn vớt khoai ra, dùng muỗng hay nĩa nghiền nát khoai lang ra nhé!

  • Nấu cháo

    Vo sạch 40 gram gạo tẻ, sau đó bắc nồi lên bếp, cho gạo vào nồi thêm nước, nấu trong 40 phút với lửa vừa đến khi gạo nhừ.

    Sau đó bạn vặn nhỏ lửa, cho gan gà và khoai lang vào. Khuấy đều, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Cháo gan gà khoai lang với màu sắc bắt mắt, hương vị thơm ngon, beo béo của gan gà, vô cùng dinh dưỡng nhưng lại đơn giản vô cùng, mấy bé nhà mình chắc sẽ mê lắm đây!

2. Cháo gan gà cải ngồng

Cháo gan gà cải ngồng
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Cháo gan gà cải ngồng

Gan gà Cải ngồng Cháo tươi Tỏi Dầu ăn Gia vị thông dụng (đường/ muối/ bột ngọt)

Cách chọn mua cải ngồng tươi ngon

  • Để chọn mua được cải ngồng ngon, bạn quan sát và chọn những cây xanh tươi, lá còn nguyên vẹn, thân cứng cáp.
  • Không chọn những cây có lá ngả vàng, thân mềm, cây không còn tươi, bị dập và có mùi hôi.

Nguyên liệu nấu cháo gan gà cải ngồng

Cách chế biến Cháo gan gà cải ngồng

  • Sơ chế gan gà

    Gan gà sau khi mua về, bạn làm sạch phần màng xơ còn xót lại trên gan gà, sau đó rửa qua với nước muối pha loãng rồi rửa lại với nước sạch.

    Chần sơ gan gà qua nước sôi, khoảng 2 phút sau đó vớt ra thái nhỏ.

  • Sơ chế cải ngồng

    Cải ngồng sau khi mua về, bạn nhặt bỏ lá già, lột vỏ bên ngoài thân cải, ngâm qua nước muối loãng khoảng 5 phút.

    Vớt cải ra, rửa lại qua vài lần nước sạch, sau đó để ráo rồi cắt nhỏ.

  • Xào gan và cải

    Bắc nồi lên bếp, đun nóng 1 thìa cà phê dầu ăn, dầu sôi bạn cho 1 tép tỏi băm nhuyễn vào phi thơm, hành thơm bạn cho gan gà và cải ngồng vào xào sơ với lửa vừa.

    Các mẹ nêm nếm ít gia vị sao cho vừa ăn với khẩu vị của bé nhà mình nhé. Xào khoảng 5 phút.

  • Nấu cháo và xay cháo

    Sau khi xào khoảng 5 phút bạn cho cháo tươi vào, bạn có thể cho thêm nước nếu bé nhà mình thích ăn lỏng nhé!

    Khuấy đều, nấu với lửa vừa đến khi cháo sôi, mẹ nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp nhé.

    Nếu bé nhà bạn quá nhỏ, bạn có thể sử dụng máy xay sinh tố để xay nhuyễn cháo, hoặc dùng chày nghiền nhuyễn cháo ra nhé!

  • Thành phẩm

    Cháo gan gà cải ngồng thơm ngon bổ dưỡng, cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho bé, cháo béo nhẹ lại không gây ngấy do có rau cải, các mẹ nấu ngay để đổi món cho bé nhà mình nhé!

Cách chọn mua gan gà ngon

  • Để chọn mua được gan gà tươi ngon, bạn quan sát và chọn gan gà có màu đỏ sẫm hoặc tím nhat. Chọn miếng gan mà khi chạm vào cảm nhận được độ mềm và mịn.
  • Không chọn gan gà có màu gạch non, vàng hay bạc trắng. Không chọn gan quá mềm, chạm vào để lại vết lõm và có mùi hôi.

Cách sơ chế gan gà sạch không hôi

  • Gan gà sau khi mua về, bạn nước muối pha loãng để rửa.
  • Sau đó bạn ngâm gan với sữa tươi trong khoảng 20 - 30 phút thì vớt ra rồi rửa sạch qua vài lần nước nước.
  • Sử dụng sữa tươi để ngâm gan gà sẽ giúp cho các độc tố có trong gan gà cũng như mùi hôi bị khử đi.

Với 2 cách nấu cháo gan gà vừa đơn giản lại vô cùng thơm ngon mà HAY ĂN vừa cung cấp trên, hy vọng sẽ giúp các mẹ có thêm nhiều món ngon cho các bé của mình nhé! chúc các bạn thành công.

*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Cooky TVDao Thớt Vlog.

Từ khóa: 2 cách nấu cháo gan gà,cách nấu cháo gan gà cho bé,nấu cháo gan gà cho bé,cháo gan gà cho bé,cháo gan gà cho bé ăn dặm,cách nấu cháo gan gà,cháo gan gà,cách nấu cháo gan gà cho bé,nấu cháo gan gà cho bé,cháo gan gà cho bé,cháo gan gà cho bé ăn dặm,cách nấu cháo gan gà,cháo gan gà,cách nấu cháo gan gà cho bé,nấu cháo gan gà cho bé,cháo gan gà cho bé,cháo gan gà cho bé ăn dặm,cách nấu cháo gan gà,cháo gan gà,