Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cháo cua cà rốt

2 cách nấu cháo cua cà rốt cho bé ăn dặm hấp dẫn thơm ngon đơn giản

Cháo cua cà rốt thơm ngon, bổ dương với hương vị đậm đà, mềm mịn đầy hấp dẫn khiến bé nhà bạn thích mê. Còn chần chờ gì nữa mà không theo chân vào bếp thực hiện ngay món cháo ăn dặm để bổ sung vào thực đơn hằng ngày của bé nhà bạn.

1. Cháo cua cà rốt

Cháo cua cà rốt
  • Chuẩn bị

    25 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Cháo cua cà rốt

Cua biển (1.2kg) Cà rốt Hành tím Hành ngò Cháo trắng Dầu oliu

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm cháo cua cà rốt

Dụng cụ thực hiện

Nồi, máy xanh sinh tố, chén, đũa, dao,...

Cách chế biến Cháo cua cà rốt

  • Sơ chế cua

    Cua bạn mua về, chà rửa thật sạch sau đó bỏ vào nồi luộc chín. Sau khi luộc khoảng 20 phút, cua chín thì bạn cẩn thận vớt cua ra, tách phần mai và thân cua rồi nhẹ nhàng gỡ lấy thịt cua.

    Sau khi thịt cua được gỡ hết thì bạn băm nhuyễn phần thịt này luôn nhé!

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Cà rốt bạn gọt bỏ vỏ, rửa sạch luộc chín rồi cho vào máy xay xay thật nhuyễn.

    Hành tím lột bỏ vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.

  • Xào thịt cua

    Bắc nồi lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu oliu, đợi dầu nóng thì bạn cho hành tím đã băm nhuyễn vào, phi thơm rồi cho thịt cua vào, tao sơ khoảng 1 phút thì tắt bếp.

  • Nấu cháo và hoàn thành

    Bạn dùng lại nồi đã xào thịt cua, bắc lên bếp, cho phần cháo đã chuẩn bị và cà rốt xay nhuyễn vào, nhẹ nhàng trộn để cháo, cà rốt hòa quyện vào nhau.

    Sau khi nấu khoảng 4 phút, bạn nêm nếm lại cho hợp với khẩu vị rồi tắt bếp.

    Cẩn thận đổ cháo ra chén, cho phần cua đã xào lên bề mặt, trang trí thêm hành ngò cho món cháo thêm bắt mắt.

  • Thành phẩm

    Cháo cua cà rốt hấp dẫn nhờ màu vàng tươi đầy bắt mắt, điểm xuyến cùng một ít thịt cua đã được xào có màu vàng nâu tỏa hương thơm ngào ngạt.

    Món chào mềm mại, giàu dinh dưỡng với nguồn nguyên liệu đơn giản, các mẹ có thể thêm ngay vào thực đơn ăn dặm của bé và thực hiện mỗi tuần nhé!

2. Cháo cua cà rốt bắp non

Cháo cua cà rốt bắp non
  • Chuẩn bị

    25 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Cháo cua cà rốt bắp non

Cua ( 1kg) Cháo Cà rốt Bắp non Hành tím băm Nước dashi Dầu ăn trẻ em

Cách chọn mua bắp non ngon

  • Những trái bắp non thường có màu vàng tươi, kích thước nhỏ nhắn, khi cầm sẽ hơi mềm.
  • Ưu tiên chọn những trái hơi thon dài, phần hạt đồng đều nhau, không bị hư.
  • Không chọn những trái đã bị thâm đen, dập nát hoặc quá mềm, chảy nhớt và có mùi hôi khó chịu.

Nguyên liệu làm cháo cua cà rốt bắp non

Cách chế biến Cháo cua cà rốt bắp non

  • Sơ chế cua biển

    Cua sau khi mua về thì bạn dùng bàn chải đánh răng chà rửa thật sạch, sau đó cho vào nồi luộc chín. Sau khi cua chín, bạn cẩn thận tách lấy phần thịt cua.

  • Sơ chế cà rốt và bắp non

    Cà rốt gọt bỏ vỏ và bắp non rửa thật sạch rồi luộc chín, lần lượt cho vào cối xay nhuyễn.

  • Xào thịt cua

    Bắc nồi lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn trẻ em, đợi dầu sôi thì cho hành tím vào, phi thơm rồi cho thịt cua đã tách vào xào sơ.

    Sau khi xào khoảng 1 phút, cho vào 3 muỗng canh nước dashi, nấu với lửa nhỏ trong 3 phút để thịt cua ngấm gia vị. Sau 3 phút thì tắt bếp.

  • Hoàn thành cháo

    Khi chuẩn bị cho bé ăn, bạn lần lượt cho nước cà rốt và bắp non đã xay nhuyễn lên bề mặt cháo, múc thêm thịt cua đã xào rắc lên bề mặt.

    Trộn thật đều và cho bé thưởng thức nhé!

  • Thành phẩm

    Cháo cua cà rốt bắp non phối hợp cân đối các chất dinh dưỡng cho bữa ăn của bé vừa đủ chất, vừa ngon miệng, màu sắc bắt mắt, khơi gợi cảm giác tò mò và hứng thú của các bé.

    Món cháo ăn dặm với cách làm đơn giản, chắc chắn sẽ là món ăn khoái khẩu của các bé, thử trổ tài nhé!

Cách chọn mua cua biển tươi ngon

  • Bạn nên chọn mua những con có phần yếm chắc chắn, hơi cứng thì cua mới ngon, chắt thịt.
  • Những con có phần mai cua cứng cáp thường là những con đã trưởng thành sẽ có thịt nhiều và ngon hơn.
  • Không chọn những con cua có phần càng đã bị đứt gãy hoặc phần mai, yêm cua quá mềm, chảy nhớt.

Cách sơ chế cua biển sạch, đúng cách

  • Trước khi sơ chế cua, bạn dùng một phần nhọn chọt vào yếm cua đến khi phần càng cua duỗi thẳng thì tức là cua đã chết rồi.
  • Tháo bỏ phần dây cố định càng cua, dùng bàn chải đánh răng nhẹ nhàng chà sạch.
  • Tiếp đến, dùng lực tách rời phần mai cua và thân cua, loại bỏ phần lông tơ và phổi đi, dùng muỗng cẩn thận múc phần gạch cua cho ra chén, phần còn lại thì tiếp tục sơ chế tùy theo nhu cầu sử dụng.

Cách chọn mua cà rốt tươi ngon

  • Cá rốt tươi thường sẽ có màu cam sậm, bề mặt sáng bóng, trơn láng.
  • Ưu tiên chọn những quả có phần cuống tươi xanh, còn dính chặt vào thân quả cà rốt.
  • Không chọn những quả cà rốt đã bị trầy xước, dập nát và đã bị héo.

Chỉ với một vài nguyên liệu đơn giản cùng xíu sự khéo léo, bạn đã có thể thực hiện thành công 2 món cháo cua cà rốt mền mịn, đậm đà cho bữa ăn của bé thêm thú vị, giàu dinh dưỡng. Nhanh tay lưu lại công thức và chia sẻ để nhiều người cùng biết.

Từ khóa: Cháo cua cà rốt,cách nấu cháo cua,cháo cua,cách nấu cháo,nấu cháo,ăn dặm,cách nấu cháo cua,cháo cua,cách nấu cháo,nấu cháo,ăn dặm,cách nấu cháo cua,cháo cua,cách nấu cháo,nấu cháo,ăn dặm,