Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

2 cách nấu cháo chân giò

2 cách nấu cháo chân giò thơm ngon bổ dưỡng cho cả nhà

Cháo chân giò là món ăn bổ sung nhiều dưỡng chất cho các thành viên trong gia đình. Không những thế, món cháo này còn có hương vị vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Hãy cùng HAY ĂN tìm hiểu 2 cách nấu cháo chân giò ngon khó cưỡng cho cả nhà nhé!

1. Cháo giò heo truyền thống

Cháo giò heo truyền thống
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    1 giờ
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Cháo giò heo truyền thống

Gạo tẻ Chân giò

Nguyên liệu nấu cháo giò heo

Dụng cụ thực hiện:

Bếp, nồi, chén, muỗng,...

Cách chế biến Cháo giò heo truyền thống

  • Sơ chế nguyên liệu

    - Gạo vo sạch, ngâm nước khoảng 15 phút cho gạo mềm hơn.

    - Giò heo rửa sạch, chặt thành miếng vừa ăn. Bạn nên rửa giò heo bằng nước muối sẽ tốt hơn.

    - Ngò và hành lá cắt bỏ phần rễ, rửa sạch sau đó thái nhỏ.

  • Nấu cháo

    - Cho giò heo vào nồi, cho nước vào và hầm cho giò chín mềm. Bạn chú ý vớt bọt nhé.

    - Đến khi giò đã mềm, bạn cho gạo vào nấu.

    - Bạn nêm gia vị cho vừa ăn và đun đến khi gạo chín nhừ rồi tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Bạn cho cháo ra bát và thêm hành lá, ngò cùng một ít hạt tiêu vào và thưởng thức.

2. Cháo giò heo đậu xanh

Cháo giò heo đậu xanh
  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    1 giờ
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Cháo giò heo đậu xanh

Gạo tẻ Đậu xanh Chân giò heo

Nguyên liệu nấu cháo giò đậu xanh

Dụng cụ thực hiện:

Bếp, nồi, chén, muỗng,...

Cách chế biến Cháo giò heo đậu xanh

  • Sơ chế nguyên liệu

    - Gạo vo sạch và ngâm với một chút nước ấm để gạo dễ nở.

    - Đậu xanh rửa sạch, ngâm khoảng 30 phút cho vỏ tách ra, bỏ đi phần vỏ.

    - Giò heo rửa với nước muối và cắt miếng vừa ăn.

    - Ngò, hành lá cắt bỏ rễ và thái nhỏ.

  • Nấu cháo

    - Luộc sơ giò heo. Sau đó, cho vào nồi cùng 2 lít nước và hầm cho mềm. Bạn nhớ vớt bọt ra nhé.

    - Sau khoảng nửa tiếng, bạn cho gạo và đậu xanh vào nồi, dùng muỗng khuấy thật đều.

    - Tiếp tục đun sôi cho gạo và đậu nở đều.

    - Nêm gia vị vừa ăn và đun đến khi cháo chín nhừ thì tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Khi ăn, bạn múc cháo ra bát và rắc hạt tiêu, hành lá và ngò lên và thưởng thức khi còn ấm nhé.

Lưu ý khi nấu cháo chân giò:

Nên chọn chân giò sau vì phần chân giò sau nhiều thịt hơn.

Chú ý lựa chọn chân giò có phần thịt màu đỏ tươi, da mỏng, có độ đàn hồi tốt vì như vậy vừa ngon vừa đảm bảo an toàn.

Chúc bạn thành công với món cháo chân giò thơm ngon bổ dưỡng này nhé!

Từ khóa: 2 cách nấu cháo chân giò,cách nấu cháo chân giò,cách nấu cháo,các món cháo ngon,cách nấu cháo ngon,vào bếp,cách nấu cháo chân giò,cách nấu cháo,các món cháo ngon,cách nấu cháo ngon,vào bếp,cách nấu cháo chân giò,cách nấu cháo,các món cháo ngon,cách nấu cháo ngon,vào bếp,