Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


2 cách nấu cháo cá lóc cà rốt

2 cách nấu cháo cá lóc cà rốt cho bé ăn dặm đầy dinh dưỡng cực dễ làm

Cá lóc là 1 loại thực phẩm có nhiều chất dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Bạn đang băn khoăn không biết nấu cá lóc như thế nào cho các bé của mình ăn. Hôm nay, HAY ĂN sẽ mách bạn 2 cách nấu món cháo cá lóc cà rốt thơm ngon và hấp dẫn cho các bé nhé. Cùng vào bếp nào!

1. Cháo cá lóc cà rốt

Cháo cá lóc cà rốt
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Cháo cá lóc cà rốt

Gạo (loại chén ăn cơm) Cá lóc Cà rốt Gừng Dầu ăn Muối

Hình nguyên liệu

Hình nguyên liệu

Cách chế biến Cháo cá lóc cà rốt

  • Sơ chế nguyên liệu

    Cá lóc sau khi mua về, dùng muối chà xát vào cá rồi rửa sạch lại với nước để khử bớt mùi tanh.

    Cà rốt bào vỏ, sau đó dùng bàn bào và bào cà rốt cho thật nhuyễn. Gừng cạo sạch vỏ, sau đó cắt lát.

    Vo gạo với nước khoảng 2 - 3 lần rồi để ráo.

  • Luộc và làm nhuyễn thịt cá

    Bắc lên bếp 1 nồi nước, cho cá lóc và gừng đã cắt lát vào luộc khoảng 10 phút đến khi cá chín.

    Sau khi cá chín, bạn vớt cá ra để cho nguội bớt rồi tiến hành tách sạch xương cá.

    Sau đó dùng muỗng dầm cho thật nhuyễn thịt cá.

    Lưu ý: Tùy theo khẩu vị của bé bạn có thể nêm vào cá 1 ít nước mắm và 1 ít hạt nêm cho bé nếu muốn thịt cá thơm ngon hơn nhé.
  • Nấu cháo

    Cho gạo vào nồi cùng khoảng 100ml nước lọc, rồi nấu ở lửa vừa đến khi thành cháo.

    Sau đó cho cà rốt đã bào nhuyễn vào nấu đến khi cà rốt chín thì cho tiếp cá lóc vào, trộn đều và nấu khoảng 2 phút thì tắt bếp.

    Cuối cùng, để tăng thêm dinh dưỡng cho cháo bạn cho thêm 1 muỗng cà phê dầu ăn cho bé vào nhé.

  • Thành phẩm

    Cháo cá lóc sau khi hoàn thành sẽ có màu cam đẹp mắt. Cháo thì nở mềm, thơm ngon vừa ăn, thịt cá lóc thì ngọt và giàu chất dinh dưỡng. Đây chắc chắn sẽ là món ăn dặm mà các bé rất thích.

2. Cháo cá lóc cà rốt rau dền

Cháo cá lóc cà rốt rau dền
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Cháo cá lóc cà rốt rau dền

Gạo (loại chén ăn cơm) Phi lê cá lóc Cà rốt Rau dền (khoảng 1 nắm tay) Dầu ăn Muối/hạt nêm

Cách chọn mua rau dền tươi ngon

  • Chọn mua rau dền có màu tươi xanh và lá lành lặn.
  • Không chọn mua những cây rau bị héo hay bị dập nát.
  • Chọn các cành còn cứng cáp và lá không bị tách rời với phần thân rau.

Hình nguyên liệu

Dụng cụ thực hiện:

Nồi, máy xay, dao, thớt, muỗng,...

Cách chế biến Cháo cá lóc cà rốt rau dền

  • Sơ chế nguyên liệu

    Phi lê cá lóc rửa qua với nước muối pha loãng, sau đó rửa lại với nước sạch và để ráo.

    Cà rốt bỏ vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ thành từng khúc.

    Rau dền bạn nhặt lấy lá nguyên, rồi đem đi rửa với nước sạch.

    Gạo đem đi vo với nước khoảng 2 - 3 lần rồi để ráo.

  • Luộc và làm nhuyễn thịt cá

    Bắc 1 nồi nước lên bếp, cho phi lê cá lóc và cà rốt vào rồi luộc khoảng 10 phút đến khi cá và cà rốt chín.

    Sau đó bạn vớt cá ra để nguội và dùng muỗng dầm nhuyễn thịt cá.

  • Xay hỗn hợp rau củ

    Chuẩn bị máy xay, sau đó cho rau dền cắt khúc và cà rốt đã luộc chín vào xay nhuyễn.

    Bạn nên cho thêm 1 ít nước lọc vào cối để cho dễ xay hơn nhé.

  • Nấu cháo

    Cho gạo vào nồi cùng với 100ml nước và nấu ở lửa vừa đến khi thành cháo.

    Tiếp đó, bạn cho vào cháo 1 ít muối, 1 ít hạt nêm và khuấy đều.

    Kế đến, cho cá lóc và hỗn hợp rau dền, cà rốt đã xay nhuyễn vào, khuấy đều và nấu khoảng 3 phút thì tắt bếp.

    Cuối cùng, bạn múc cháo ra tô và cho thêm 1 muỗng cà phê dầu ăn cho bé.

  • Thành phẩm

    Chỉ với những bước nấu ăn đơn giản, bạn đã có thể hoàn thành món cháo thơm ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé nhà mình rồi. Cháo có màu xanh bắt mắt của rau dền, thịt cá tươi mềm và ngọt rất hấp dẫn.

Cách chọn mua cá lóc tươi ngon

  • Nên mua thịt cá lóc phi lê vì sẽ đỡ lấy xương cá. Bạn cũng có thể mua cá về để tự phi lê hoặc nhờ người bán phi lê dùm.
  • Để mua được cá lóc tươi ngon, bạn nên chọn mua ở những chỗ có uy tín và chất lượng.
  • Cá lóc ngon thường có kích thước vừa phải. Thân cá thuôn dài, sờ vào thấy chắc tay, không bị nhũn.
  • Đối với phi lê cá lóc, chọn mua những miếng thịt chắc, có màu hồng nhạt, khi ấn vào thịt không bị mềm nhũn, không có mùi hôi lạ.

Cách chọn mua cà rốt tươi ngon

  • Chọn mua những quả có màu cam đậm, kích thước vừa phải, lớp vỏ trơn láng, không bị dập nát, cầm chắc tay và hơi cứng.
  • Không nên chọn những quả quá to vì sẽ thường bị già, ăn vào sẽ rất cứng, không còn vị ngọt và mùi hương đặc trưng.

Cách khử mùi tanh cho thịt cá lóc

  • Bạn có thể ngâm cá trong nước muối pha loãng hay nước vo gạo, sau đó rửa lại với nước sạch.
  • Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng muối chà xát vào cá khoảng 2 - 3 phút rồi rửa lại với nước sạch.
  • Khử mùi tanh bằng giấm hoặc chanh với nước ấm: Ngâm cá đã sơ chế trong hỗn hợp nước ấm với chanh hoặc giấm từ 3 - 5 phút. Sau đó rửa lại với nước sạch.
  • Rượu trắng: Ướp cá đã sơ chế với rượu trắng từ 2 - 5 phút. Sau đó rửa lại với nước sạch là được.

Vậy là bạn đã biết được thêm 2 cách nấu cháo cá lóc cà rốt siêu thơm ngon, đơn giản rồi. Hi vọng với công thức mà HAY ĂN đã mang đến sẽ giúp bạn thực hiện thành công. Nhanh chân vào bếp thôi nào!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube lập nguyễn Kimi Food TV

Từ khóa: 2 cách nấu cháo cá lóc cà rốt,cách nấu cháo cá lóc cà rốt,cách nấu cháo cá lóc với cà rốt,cháo cá lóc cà rốt,cách nấu cháo cá lóc,cháo cá lóc,cách nấu cháo cá lóc cà rốt,cách nấu cháo cá lóc với cà rốt,cháo cá lóc cà rốt,cách nấu cháo cá lóc,cháo cá lóc,cách nấu cháo cá lóc cà rốt,cách nấu cháo cá lóc với cà rốt,cháo cá lóc cà rốt,cách nấu cháo cá lóc,cháo cá lóc,