Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


2 cách nấu cháo cá hồi rau dền và củ dền

2 cách nấu cháo cá hồi rau dền và củ dền cho bé ăn dặm ngon ngọt bổ dưỡng

Bữa ăn dặm của bé yêu nhà bạn sẽ trở nên thơm ngon, hấp dẫn, đầy đủ dinh dưỡng hơn với món cháo cá hồi rau dền và củ dền này. Hãy để HAY ĂN đồng hành cùng với bạn trong thời kì ăn dặm của bé, bây giờ thì cùng chúng mình vào bếp thực hiện ngay nhé!

1. Cháo cá hồi rau dền

Cháo cá hồi rau dền
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Cháo cá hồi rau dền

Cháo trắng (chén ăn cơm) Phi lê cá hồi Rau dền (khoảng 1 nắm tay) Dầu ô liu Muối/ hạt nêm

Cách chọn mua rau dền tươi ngon

  • Bạn nên mua rau dền có màu xanh tươi, lá lành lặn.
  • Chọn mua rau khi thấy cành còn cứng cáp, lá không bị tách rời với thân rau.
  • Không chọn mua những cây rau bị héo hay bị dập nát, hư thối.

Nguyên liệu làm món cháo cá hồi rau dền

Cách chế biến Cháo cá hồi rau dền

  • Sơ chế nguyên liệu

    Cá hồi rửa qua với nước muối pha loãng rồi rửa sạch với nước, để ráo.

    Rau dền sau khi nhặt lấy lá nguyên và rửa sạch thì bạn đem đi cắt nhuyễn hoặc xay nhuyễn.

  • Luộc và làm nhỏ thịt cá

    Cho vào nồi khoảng 200ml nước, đun sôi và cho cá vào luộc trong khoảng 2 phút cho thịt cá vừa chín tới thì vớt ra. Để cá nguội một chút thì lọc bỏ xương cá, bỏ da và dầm nhỏ thịt cá.

  • Nấu cháo

    Cho 1 chén cháo trắng đã chuẩn bị vào nồi, thêm khoảng 2/3 tô nước (tô canh) vào cho cháo loãng ra, bật bếp và đun sôi cháo.

    Để cháo vừa vị hơn bạn nên thêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm. Đợi cho cháo sôi 2 - 3 phút thì cho hết thịt cá hồi đã dầm nhuyễn vào, khuấy đều.

    Khi cháo nở bông hoàn toàn thì bạn cho hết rau dền vào, đun sôi cho rau dền chín trong khoảng 3 phút thì tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Cho cháo ra tô và cho thêm 1 muỗng cà phê dầu ô liu để tăng thêm dưỡng chất cho cháo. Những hạt cháo nở bông, mềm mịn, cá hồi ngọt, thơm sẽ khiến con bạn ăn rất ngon miệng.

2. Cháo cá hồi củ dền

Cháo cá hồi củ dền
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    5 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Cháo cá hồi củ dền

Cháo trắng (chén ăn cơm) Phi lê cá hồi Củ dền Khoai môn Hành tím Nước tương Dầu ăn cho bé Hạt nêm

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua củ dền tươi ngon

  • Bạn nên chọn mua những củ dền có kích thước vừa phải, không quá to, không quá bé. Màu sắc tươi mới.
  • Củ dền ngon khi cầm lên sẽ có cảm giác nặng tay, bên ngoài lớp da còn căng, không bị héo, nhăn nheo.
  • Nên chọn mua những củ dền có đáy tròn vì chúng thường sẽ ngọt hơn củ dền có đáy phẳng.
  • Không mua những củ dền có vỏ ngoài bị khô héo, hay có xuất hiện những đốm đen bất thường.

Cách chọn mua khoai môn tươi ngon

  • Nên chọn mua khoai môn có càng nhiều những lỗ nhỏ gọi là mắt khoai thì ăn sẽ càng nhiều bột, càng ngon.
  • Khoai môn ngon thì mặt cắt sẽ có những chấm màu tím càng đậm. Cầm khoai lên cảm giác chắc tay.
  • Tránh chọn mua những củ khoai có da mịn mướt, không sần sùi vì chúng là khoai môn sượng, ăn không ngon.
  • Không chọn mua những củ khoai môn khi ấn vào bị mềm, cầm nhẹ tay.

Nguyên liệu nấu món cháo cá hồi củ dền

Dụng cụ thực hiện

Máy xay, dĩa, chén, muỗng, đũa

Cách chế biến Cháo cá hồi củ dền

  • Sơ chế nguyên liệu

    Hành tím bỏ vỏ, băm nhuyễn. Phi lê cá hồi mang đi rửa sạch.

    Củ dền và khoai môn bạn bào vỏ, rửa sạch. Sau đó, mang chúng đi ninh nhừ và cho vào cối xay để xay nhuyễn.

    Cách gọt vỏ khoai môn không bị ngứa

    • Để gọt vỏ khoai môn không bị ngứa bạn có thể luộc khoai trước, trong lúc luộc cho thêm 2 muỗng cà phê muối, khi nước luộc khoai sôi khoảng 2 phút thì với khoai ra, lập tức dội nước lạnh lên, để khoai bớt nóng là có thể gọt vỏ.
    • Hoặc tùy theo một số món ăn bạn cũng có thể luộc khoai chín hẳn rồi bóc vỏ.
    • Khoai mua về bạn không cần rửa mà đem đi gọt vỏ luôn, tay phải thật khô, lớp đất cát dính bên ngoài vỏ khoai có thể giúp bạn không bị ngứa. Sau khi gọt thì cho khoai và ngâm với nước muỗi loãng khoảng 10 phút là có thể mang đi chế biến.
    • Đeo găng tay khi gọt khoai môn để tránh ngứa là cách đơn giản nhất.
  • Luộc và xào thịt cá

    Cho phi lê cá hồi đã sơ chế vào nồi nước sôi, luộc khoảng 2 phút cho cá chín thì vớt ra. Chờ một chút cho cá nguội thì bạn mang đi băm nhuyễn hoặc dầm nhuyễn, không cần bỏ da.

    Cho vào nồi 1 muỗng canh dầu ăn cho bé, cho hành tím băm vào, phi thơm hành và cho cá hồi băm nhuyễn vào xào nhanh với lửa vừa khoảng 1 phút. Tắt bếp vào cho cá ra chén để riêng.

  • Nấu cháo

    Cho cháo trắng đã chuẩn bị vào nồi, thêm phần hỗn hợp khoai môn và củ dền xay nhuyễn, bật bếp và đun sôi.

    Khi cháo sôi, bạn nên thêm 1/4 muỗng cà phê nước tương, 1/4 muỗng cà phê hạt nêm, khuấy đều. Nấu sôi trong 1 phút nữa thì tắt bếp và cho ra tô, để phần thịt cá hồi lên trên là hoàn thành món ăn.

  • Thành phẩm

    Như vậy là đã hoàn thành xong món cháo cá hồi nấu củ dền thơm ngon, đầy đủ dinh dưỡng cho bé yêu ăn dặm rồi.

    Hạt cháo nở mềm, củ dền ngọt, khoai môn béo bùi, thịt cá hồi mềm, dễ ăn sẽ khiến bé nhà bạn thích mê cho mà xem!

Cách chọn mua phi lê cá hồi tươi ngon

  • Bạn nên chọn mua cá hồi có màu hồng tươi hoặc cam, thịt cá có độ đàn hồi tốt. Khi ấn tay vào phần thịt cá thấy có vết lõm nhưng nhanh chóng trở lại trạng thái ban đầu là thịt cá còn tươi.
  • Khi mua bạn nên quan sát kỹ phần bề mặt của miếng thịt. Nếu miếng thịt khô ráo, không bị ẩm ướt hay chảy dịch lạ, các vân mỡ trên mình cá đều màu và sáng không bị sỉn màu hay có đốm nâu thì đó là miếng phi lê cá hồi tươi.
  • Ngoài ra, miếng phi lê cá hồi tươi sẽ có mùi thơm đặc trưng, không có mùi lạ hay bị hắc.
  • Để mua thịt cá hồi phi lê tươi ngon bạn nên mua cá ở các siêu thị hoặc các cơ sở uy tín. Nên mua cá có ngày sản xuất gần với ngày bạn mua nhất để mua được miếng cá phi lê ngon và giàu chất dinh dưỡng nhất nhé!

Cách khử mùi phi lê cá hồi

  • Cách 1: Cho 2 - 3 muỗng canh nước cốt chanh cùng với 1 muỗng cà phê muối ăn và miếng cá phi lê vào tô nước, để yên khoảng 30 giây đến 1 phút rồi rửa lại với nước sạch.
  • Cách 2: Ngâm cá hồi phi lê vào sữa tươi không đường khoảng 10 phút rồi rửa lại với sạch rồi để cho ráo nước.
  • Cách 3: Cho miếng cá hồi phi lê vào tô chứa rượu trắng (hoặc giấm), ngâm trong khoảng 8 - 10 phút sau đó vớt ra rửa lại với nước sạch.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết 2 cách nấu cháo cá hồi rau dền và củ dền cho bé ăn dặm ngon ngọt, bổ dưỡng. HAY ĂN hy vọng với những bài viết hữu ích của mình sẽ giúp bạn có thể chăm sóc bé yêu tốt hơn. Chúc bạn thực hiện thành công!

*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Kimi Food TVMÓN ĂN VIỆT

Từ khóa: 2 cách nấu cháo cá hồi rau dền và củ dền,cách nấu cháo cá hồi rau dền,cách nấu cháo cá hồi củ dền,cháo cá hồi rau dền,cháo cá hồi củ dền,cháo cá hồi,cách nấu cháo cá hồi rau dền,cách nấu cháo cá hồi củ dền,cháo cá hồi rau dền,cháo cá hồi củ dền,cháo cá hồi,cách nấu cháo cá hồi rau dền,cách nấu cháo cá hồi củ dền,cháo cá hồi rau dền,cháo cá hồi củ dền,cháo cá hồi,