Hưỡng dẫn nấu ăn
2 cách nấu cháo bào ngư cho bé ăn dặm bổ dưỡng thơm ngon đơn giản
1. Cháo bào ngư cà rốt cho bé
Chuẩn bị
15 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Cháo bào ngư cà rốt cho bé
Gạo tẻ Bào ngư tươi Cà rốt Gừng Dầu ô liu Dầu mè MuốiCách chọn mua cà rốt tươi ngon
- Bạn nên chọn những củ có màu cam, trông tươi sáng, phần vỏ bên ngoài láng mịn, nhẵn bóng, khi cầm lên có cảm giác chắc tay.
- Nên mua những củ có phần cuống xanh, vẫn còn bám chặt vào phần thân thì đây là những củ tươi ngon.
- Bạn tránh chọn những củ cà rốt đã có dấu hiệu bị dập nát, héo úa, bề ngoài vỏ xuất hiện những đốm đen, khi nhấn vào thân thì bị chảy nước vì có thể chúng đã bị hỏng.
Cách chế biến Cháo bào ngư cà rốt cho bé
-
Sơ chế bào ngư
Đầu tiên, bạn cho một ít muối lên bề mặt của bào ngư. Dùng bàn chải chà sạch phần đất, cát dính trên vỏ rồi rửa lại với vài lần nước.
Bạn dùng muỗng tách bào ngư ra khỏi vỏ. Tiếp đến, dùng dao cắt bỏ phần miệng đi rồi thái nhỏ phần thịt bào ngư ra.
Để riêng phần bao tử ra tô rồi dùng kéo cắt nhuyễn.
-
Sơ chế các nguyên liệu khác
Với cà rốt và gừng thì bạn đem rửa sạch rồi gọt bỏ vỏ và tiến hành băm nhuyễn chúng.
-
Nấu cháo
Bạn bắc nồi nước lên bếp. Tiếp đến, cho gạo đã xào vào rồi đun khoảng 15 phút để gạo nở hoàn toàn. Cho thêm cà rốt vào nồi và tiếp tục khuấy đều.
Khi nồi cháo sôi lại thì bạn cho thịt bào ngư vào, cho thêm 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê dầu mè rồi đun thêm khoảng 5 phút và tắt bếp.
-
Thành phẩm
Cháo bào ngư cà rốt vô cùng bắt mắt và hấp dẫn. Cháo mềm, vị đậm đà cùng bào ngư ngọt thơm và cà rốt chắc chắn sẽ giúp bé có một bữa ăn đầy dinh dưỡng đó.
2. Cháo bào ngư nấm hương cho bé
Chuẩn bị
15 phútChế biến
35 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Cháo bào ngư nấm hương cho bé
Gạo tẻ Bào ngư tươi Nấm hương Sườn heo Lòng đỏ trứng gà ác Gừng Ngò rí Dầu ăn Gia vị thông dụng (muối/ bột ngọt)Cách chọn mua nấm hương tươi ngon
- Bạn nên chọn nấm hương mà phần mũ nấm có kích thước vừa phải, có phần mũ cúp chặt lại, có màu hơi vàng nâu.
- Nên chọn những cây nấm có chân ngắn, có mùi thơm đặc trưng thì đây là nấm hương ngon.
- Nếu thấy cây nấm có màu nâu đậm thì bạn nên kiểm tra bằng cách cắt thử lên mũ nấm, nếu thấy chất trắng sữa chảy ra thì đây là nấm độc, không nên mua.
- Bạn tránh mua những cây nấm có dấu hiệu bị dập nát, có mùi kỳ lạ, khi sờ vào thấy mềm nhũn, có dấu hiệu bị ẩm mốc.
Cách chế biến Cháo bào ngư nấm hương cho bé
-
Sơ chế bào ngư
Bạn dùng bàn chải và chà sạch phần thịt bào ngư. Sau đó cho một ít muối ăn tiếp tục thoa đồng thời mát xa lên phần thịt bào ngư rồi rửa sạch lại với vài lần nước và để ráo.
Tiếp đến, bạn dùng đầu muỗng tách phần thịt ra khỏi vỏ.
-
Sơ chế và nấu nước dùng sườn
Sườn sau khi mua về thì bạn đem rửa sạch với nước. Kế đến, bạn chần sườn sơ với nước sôi bỏ thêm một ít muối để khử mùi hôi. Đem sườn rửa lại với nước sạch rồi cho vào rổ để ráo.
Bắc nồi nước lên bếp, bạn cho sườn vào nồi rồi cho thêm 1 vài lát gừng và để hầm khoảng 20 phút. Sau đó tiến hành lọc phần nước hầm sườn bằng rây lọc rồi cho vào nồi mới.
-
Ướp nấm và bào ngư
Đầu tiên, bạn đem nấm hương chần qua nước sôi khoảng 2 phút rồi đem rửa lại với nước. Dùng dao cắt bỏ phần chân nấm đi và thái nhỏ phần mũ nấm.
Với bào ngư bạn cũng băm nhuyễn ra rồi cho cả 2 nguyên liệu vào tô. Cho thêm 1 ít muối, 1 ít bột ngọt vào rồi xóc đều lên và tiến hành ướp khoảng 15 phút để hỗn hợp ngấm gia vị.
Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng cà phê dầu ăn vào, khi dầu nóng, bạn cho nấm và bào ngư vào xào sơ khoảng 2 phút.
-
Nấu cháo
Bạn cho gạo vào nồi nước sườn vừa chắt lọc và nấu khoảng 20 phút để gạo nở hoàn toàn. Tiếp theo, cho bào ngư và nấm vào rồi dùng đũa khuấy đều.
Kế đến, bạn cho lòng đỏ trứng gà ác vào rồi tiếp tục đảo đều. Nấu thêm khoảng 5 - 10 phút nữa thì bạn tắt bếp và múc ra tô.
Trang trí thêm 1 ít ngò rí và cho bé thưởng thức thôi nào.
Mách nhỏ: Để tiết kiệm thời gian nấu cháo thì bạn hãy đem gạo ngâm khoảng 4 - 5 giờ hoặc để qua đêm càng tốt sẽ giúp gạo mau chín hơn nhé. -
Thành phẩm
Cháo bào ngư nấm hương là món ăn cực kì bổ dưỡng cho các bé trong quá trình ăn dặm. Cháo mịn, dẻo cùng với hương thơm hấp dẫn và nguyên liệu chín mềm vô cùng đậm đà chắc chắn sẽ khiến bé ăn ngon miệng đó.
Cách chọn mua bào ngư tươi ngon
- Bạn nên chọn mua những con bào ngư tươi khi cầm lên có cảm giác chắc tay, có độ đàn hồi tốt, phần thịt có dáng tròn, đều, có đường màu đỏ ở chính giữa thì đây là những con còn tươi ngon.
- Nên chọn những con có kích thước vừa phải sẽ ngon và chắc thịt hơn.
- Bạn tránh chọn con bào ngư xuất hiện các vết nhớt, có mùi hôi tanh khó chịu.
Như vậy, HAY ĂN đã mách cho bạn 2 cách nấu cháo bào ngư cho bé vừa thơm ngon, bổ dưỡng lại cực kỳ đơn giản. Hy vọng qua bài viết này, các mẹ sẽ có thêm món ngon mới cho thực đơn ăn dặm của bé nhé. Chúc bạn thực hiện thành công!
Từ khóa: Cháo bào ngư,cách nấu cháo bào ngư cho,nấu cháo bào ngư cho bé,cháo bào ngư,cách nấu cháo bào ngư cho,nấu cháo bào ngư cho bé,cháo bào ngư,