Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Chân giò hầm măng tươi

2 Cách nấu chân giò hầm măng tươi thơm ngon dinh dưỡng cho cả nhà

Chân giò hầm măng tươi là một món canh dễ nấu có hương vị rất thơm ngon. Chân giò mềm béo ngậy kết hợp cùng măng tươi giòn giòn cực hấp dẫn, chắc chắn sẽ được các thành viên gia đình bạn yêu thích. Hôm nay, cùng vào bếp thực hiện món canh này cho gia đình thân yêu của bạn nhé!

1. Chân giò hầm măng tươi

Chân giò hầm măng tươi
  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    1 giờ
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Chân giò hầm măng tươi

Giò heo Măng tươi Hành tím băm Hành lá Giấm Dầu ăn Nước mắm Gia vị thông dụng (muối/ tiêu xay/ hạt nêm)

Hình ảnh nguyên liệu:

Nguyên liệu chân giò hầm măng tươi

Cách chế biến Chân giò hầm măng tươi

  • Sơ chế và ướp chân giò

    Bắc nồi lên bếp, đổ vào 500ml nước và đun sôi. Đợi nước sôi, cho vào 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh giấm. Sau đó, cho toàn bộ giò vào và chần sơ trong khoảng 2 phút.

    Sau khi vớt ra để ráo, cho vào để ướp. Bạn cho vào 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tiêu xay, trộn đều để giò heo thấm đều gia vị, ướp trong 15 phút.

    Hành lá rửa sạch, cắt bỏ phần lá úa vàng và gốc rễ, rửa sạch và để ráo. Bạn cắt phần đầu hành để riêng, phần lá hành cắt nhỏ.

  • Sơ chế măng tươi

    Để loại bỏ chất độc có trong măng, bạn luộc măng qua nhiều nước đến khi nước luộc măng không còn màu vàng nữa thì bạn vớt ra để ráo.

    Tước măng thành những sợi nhỏ theo chiều dọc.

  • Nấu chân giò hầm

    Bắc nồi lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng, cho toàn bộ hành tím băm vào và đảo đều đến khi hành tím chuyển sang màu vàng nâu và tỏa hương thơm thì cho măng vào. Nêm thêm 1 muỗng cà phê muối, đảo đều để măng thấm gia vị trong khoảng 5 phút.

    Sau đó, lần lượt xếp chân giò lên trên bề mặt măng. Đổ vào 1 lít nước và hầm với lửa vừa trong 1 giờ. Sau 30 phút, bạn nêm thêm 1 muỗng canh hạt nêm.

    Sau 1 giờ hầm, giò heo đã chín và mềm, bạn nêm nếm lại cho vừa với khẩu vị gia đình bạn và tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Món chân giò hầm măng tươi nổi bật với hương thơm nức mũi. Chân giò mềm mềm béo, phần gân nhai sần sật đầy hấp dẫn, kết hợp với măng tươi có mùi thơm đặc trưng, khi ăn giòn rụm khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.

2. Chân giò hầm măng tươi (công thức được chia sẻ từ người dùng)

Chân giò hầm măng tươi (công thức được chia sẻ từ người dùng)
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    55 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Chân giò hầm măng tươi (công thức được chia sẻ từ người dùng)

Giò heo Măng tươi Hành ngò Nước mắm Gia vị thông dụng (đường/ muối/ hạt nêm)

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu thực hiện món Chân giò hầm măng tươi (công thức được chia sẻ từ người dùng)

Cách chế biến Chân giò hầm măng tươi (công thức được chia sẻ từ người dùng)

  • Sơ chế chân giò heo

    Giò heo mua về bạn ngâm với nước muối pha loãng trong 10 phút, sau đó cạo sạch lông và rửa lại với nước. Để khử mùi của giò heo, bạn chần giò heo qua nước sôi pha thêm 1 muỗng canh muối khoảng 5 - 7 phút rồi vớt ra.

  • Sơ chế măng tươi

    Măng mua về sửa sạch, cắt thành lát mỏng và luộc với nước sôi trong 10 phút. Để măng không bị đắng, bạn có thể thêm vào 1 muỗng canh đường.

    Hành lá và ngò rí cắt bỏ rễ, loại bỏ những lá già úa, rửa sạch và cắt khúc nhỏ.

  • Nấu chân giò hầm măng tươi

    Chân giò sau khi làm sạch thì hầm trong vòng 30 phút, sau đó cho măng đã luộc vào. Thêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 2 muỗng cà phê nước mắm.

    Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị gia đình rồi nấu thêm khoảng 5 phút nữa để giò heo mềm, măng thấm vị thì tắt bếp và cho hành ngò vào.

  • Thành phẩm

    Với ba bước đơn giản là bạn đã có thể hoàn thành xong món chân giò hầm măng rồi. Canh chân giò thanh mát thơm mùi măng, chân giò và măng được làm sạch không còn mùi hôi khó chịu nữa mà thay vào đó rất thơm và đậm đà. Nước canh trong và ngọt vị, rất bổ dưỡng cho cơ thể.

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua măng tươi ngon

  • Bạn nên mua những khúc măng có màu vàng tự nhiên hoặc màu vàng hơi sẫm, không mua những khúc măng có màu trắng hoặc vàng tươi vì chúng có thể đã bị ngâm hóa chất giúp tạo màu đẹp.
  • Chọn măng còn tươi, củ có hình thô, đốt to và nhỏ đều nhau, không cong, giòn nhưng non, bề mặt không có đốm, vỏ mỏng và không bị héo.
  • Bạn cũng có thể lựa chọn bằng cách ngửi mùi thử, nên chọn những khúc khi ngửi có mùi măng tự nhiên, hơi chua nhẹ, nếu ngửi thấy mùi hóa chất khả nghi thì không nên mua nhé.

Cách luộc măng tươi không bị đắng, khử sạch độc tố

  • Cách 1: Bạn có thể luộc và rửa măng lại nhiều lần với nước, khi luộc không được đậy nắp để độc tố của măng bay ra ngoài.
  • Cách 2: Măng tươi để cả vỏ, khi luộc cho thêm vài lát ớt đã bỏ hạt và luộc măng với nước gạo. Khi măng mềm, rửa sạch măng rồi luộc tiếp, lặp lại 2 - 3 lần rồi có thể đem măng đi chế biến.
  • Cách 3: Bóc vỏ và ngâm măng trong nước vôi trong. Cho măng vào nồi luộc vài lần cho tới khi nước trong nồi trong, không còn đục của nước vôi thì cho măng ra rửa sạch chế biến thành món ăn.

Cách chọn mua chân giò tươi ngon

  • Chân giò ngon là những miếng có màu hồng tươi, không xuất hiện những đốm đen bất thường trên bề mặt.
  • Bên cạnh đó, bạn có thể kiểm tra bằng cách nhấn thử, nếu khi rút tay lên, phần nhấn trở lại bình thường thì thịt tươi, bạn nên mua và ngược lại không nên mua những phần chân giò nhìn đã cũ.
  • Đồng thời, bạn nên xem xét vết chặt, nên chọn những khúc có bề mặt vết chặt khô, có màu sắc tự nhiên.

Mẹo khử mùi hôi chân giò hiệu quả

  • Cách 1: Chần sơ giò heo qua nước sôi pha thêm một ít muối, chanh và bột ngọt trong khoảng 7 phút rồi vớt ra để ráo.
  • Cách 2: Ngâm giò heo với hỗn hợp nước muối pha loãng và rượu trắng trong 15 phút, sau đó rửa thật kỹ trước khi rửa lại với nước sạch.
  • Cách 3: Bạn có thể thêm vài gốc sả hoặc gừng đập dập vào nước sôi để chần giò heo nhé!

Chân giò hầm măng tươi với hương thơm hấp dẫn và cách chế biến đơn giản giúp bạn làm mới thực đơn và đổi gió cho bữa cơm nhà mình. Nhanh tay lưu lại và thực hiện ngay vào cuối tuần này nhé!

Từ khóa: Chân giò hầm măng tươi,chân giò hầm măng,cách nấu chân giò hầm măng,cách nấu chân giò hầm,giò heo hầm măng tươi,giò heo hầm măng,chân giò hầm măng,cách nấu chân giò hầm măng,cách nấu chân giò hầm,giò heo hầm măng tươi,giò heo hầm măng,chân giò hầm măng,cách nấu chân giò hầm măng,cách nấu chân giò hầm,giò heo hầm măng tươi,giò heo hầm măng,