Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Chân giò hầm măng khô

2 cách nấu chân giò hầm măng khô đậm đà hấp dẫn thơm ngon

Những món ăn từ chân giò luôn là món ăn được yêu thích bởi sự bổ dưỡng và ngon miệng của nó. Hôm nay, chuyên trang Vào bếp của HAY ĂN mách bạn cách làm món canh chân giò hầm măng khô thơm ngon, hấp dẫn. Hãy cùng vào bếp với HAY ĂN nhé!

1. Chân giò hầm măng khô

Chân giò hầm măng khô
  • Chuẩn bị

    40 phút
  • Chế biến

    1 giờ 20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Chân giò hầm măng khô

Chân giò Măng khô Nước dừa Hành tím (băm nhỏ) Hành lá (cắt nhỏ) Dầu ăn Nước mắm Hạt nêm/muối

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm chân giò hầm măng khô

Cách chế biến Chân giò hầm măng khô

  • Sơ chế măng khô

    Ngâm măng khô với 1 lít nước ấm trong 30 phút. Sau đó, vớt măng khô ra và luộc thêm 15 phút nữa.

    Kế đến, bạn vớt măng ra, để ráo và xé măng thành những miếng nhỏ cho vừa ăn.

  • Sơ chế chân giò

    Chân giò mua về chặt thành những khoanh vừa ăn, rửa kĩ với nước muối rồi đem rửa sạch lại và để ráo.

  • Ướp chân giò

    Ướp chân giò với 1 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh nước mắm rồi trộn đều lên, để khoảng 30 phút cho chân giò thấm gia vị.

  • Hầm chân giò

    Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 2 muỗng canh dầu ăn vào và phi thơm 1 muỗng canh hành tím băm.

    Sau khi đã phi thơm hành tím thì cho giò heo vào và xào săn lại. Kế đến, thêm 500ml nước dừa vào nồi hầm khoảng 15 phút. Khi nước dừa trong nồi đã cạn gần một nửa thì bạn cho măng khô vào rồi đảo đều lên.

    Cho thêm 200ml nước, 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm vào và đảo đều 1 lần nữa.

    Hầm món ăn ở lửa nhỏ trong 60 phút nữa rồi nêm nếm lại cho vừa ăn là hoàn thành rồi.

  • Thành phẩm

    Bày món ăn ra dĩa, rắc thêm một chút hành lá lên trên là bạn đã có ngay một dĩa chân giò hầm măng khô cực ngon và hấp dẫn rồi.

    Khi ăn, bạn vừa cảm nhận được vị ngọt của chân giò mềm béo và mùi thơm thoang thoảng, độ dai của măng khô. Đảm bảo cả nhà sẽ thích mê đấy!

2. Chân giò hầm măng khô (công thức được chia sẻ từ người dùng)

Chân giò hầm măng khô (công thức được chia sẻ từ người dùng)
  • Chuẩn bị

    40 phút
  • Chế biến

    1 giờ 30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Chân giò hầm măng khô (công thức được chia sẻ từ người dùng)

Chân giò Măng khô Ngò rí Hành tím (băm nhỏ) Dầu ăn Gia vị thông dụng (hạt nêm/ muối/ bột ngọt)

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm chân giò hầm măng khô

Cách chế biến Chân giò hầm măng khô (công thức được chia sẻ từ người dùng)

  • Sơ chế và ướp chân giò

    Đầu tiên, chân giò heo bạn mua về rửa sạch với nước muối pha loãng. Sau đó để khử đi mùi hôi, bạn cho chân giò vào nồi cùng 1 lít nước, đun đến khi nước sôi khoảng 1 phút thì vớt chân giò ra, rửa sạch.

    Ướp chân giò với 2 củ hành tím băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt. Để khoảng 30 phút cho chân giò thấm gia vị.

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Bạn ngâm măng khô với 1 lít nước ấm trong khoảng 30 phút cho măng mềm ra. Sau đó đem măng đi luộc thêm 30 phút nữa. Kế đến, vớt măng ra để ráo và xé măng thành những miếng nhỏ cho vừa ăn.

    Ngò rí cắt bỏ rễ, rửa sạch và cắt nhỏ.

  • Hầm chân giò với măng

    Bạn bắc một cái nồi lên bếp, cho vào nồi 1/2 muỗng canh dầu ăn. Dầu nóng thì cho chân giò đã ướp vào xào đều tay khoảng 2 phút cho chân giò săn lại.

    Thêm vào nồi 2 lít nước và đun sôi. Khi nước sôi bạn vớt bỏ bọt, hạ lửa nhỏ và hầm chân giò trong khoảng 45 phút.

    Sau 45 phút, nước trong nồi cạn bớt thì bạn thêm 500ml nước vào cùng với 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng canh hạt nêm và phần măng khô đã chuẩn bị.

    Bạn hầm thêm 30 phút nữa, lúc này măng đã chín thì bạn nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp. Múc canh ra , rắc ngò rí cắt nhỏ lên cho thêm phần hấp dẫn và thưởng thức thôi nào.

  • Thành phẩm

    Chân giò hầm măng khô đã hoàn thành rồi đây. Chân giò chín mềm, lớp da béo béo quyện cùng măng khô giòn giòn cực kỳ ngon miệng.

    Món này có thể dùng ngay khi còn nóng hay ăn kèm cơm trắng đều rất hợp vị. Hãy nhanh tay vào bếp thực hiện món canh hấp dẫn này nhé!

Cách chọn mua chân giò tươi ngon

  • Chọn khối thịt chân giò rắn chắc, thớ thịt đều, đường cắt mặt thịt khô ráo, khi ấn tay xuống thịt có độ đàn hồi cao.
  • Nên chọn những miếng chân giò có màu hồng tươi, không có màu khác lạ, vết cắt có màu sắc tự nhiên, sáng, khô.
  • Chân giò ngon không có mùi hôi, tanh, không có các hạt lạ trên thịt, sờ vào không có cảm giác nhầy nhớt, không bầm đen.

Cách chọn mua măng khô ngon chất lượng

  • Măng khô ngon là măng có màu vàng nhạt, xuất hiện màu hổ phách và có độ bóng. Măng còn lưu giữ mùi hương đặc trưng, bề thịt rộng dày, sờ vào không có cảm giác ẩm tay, có thể bẻ gãy được.
  • Nên chọn măng búp có màu đều nhau, đốt ngắn, không có xơ. Chọn nhiều phần ngọn vì khi nấu sẽ mềm và ngon hơn phần gốc.
  • Không nên mua măng tẩm ướp thường có màu sắc quá bóng loáng hoặc quá xỉn màu, có mùi lạ (mùi hắc). Tránh mua măng xuất hiện các vết lốm đốm do mốc, măng cầm có cảm giác mềm hoặc bẻ gãy được.
  • Ưu tiên mua măng khô được bảo quản trong túi nilong có nhãn mác, có địa chỉ, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Cách sơ chế chân giò sạch, không hôi

  • Cách 1: Trước khi chế biến thành những món ăn, bạn hãy trụng giò heo trong nước sôi khoảng 2 - 3 phút, sau đó rửa lại với nước lạnh.
  • Cách 2: Dùng một chiếc khò gas mini bật lửa ở chế độ vừa để thui sơ giò heo, giúp loại bỏ được triệt để phần lông cứng trên bề mặt da heo.

Cách sơ chế măng khô chuẩn, nhanh mềm

  • Măng mua về rửa thật sạch, ngâm ngập nước để qua đêm. Sáng hôm sau bạn đổ nước ngâm măng đi, rửa lại thật sạch với nước.
  • Măng sau khi ngâm xong bạn cho măng vào nồi nước và đun sôi. Khi nước sôi, hạ nhỏ lửa và đun măng khoảng 15 phút rồi rửa sạch măng lại với nước lạnh.

Bài viết trên đã giới thiệu đến bạn 2 công thức nấu món chân giò hầm măng khô thơm ngon và dinh dưỡng, có thể thực hiện ngay tại nhà. Chúc bạn chế biến thành công món ngon này nhé!

Từ khóa: Chân giò hầm măng khô,cách nấu chân giò hầm măng khô,chân giò hầm măng khô,cách nấu chân giò hầm,cách làm chân giò hầm,chân giò hầm,cách nấu chân giò hầm măng khô,chân giò hầm măng khô,cách nấu chân giò hầm,cách làm chân giò hầm,chân giò hầm,cách nấu chân giò hầm măng khô,chân giò hầm măng khô,cách nấu chân giò hầm,cách làm chân giò hầm,chân giò hầm,