Hưỡng dẫn nấu ăn
2 cách nấu canh xà lách xoong thịt bò ngon ngọt, thanh mát cho bữa cơm
1. Canh xà lách xoong thịt bò
Chuẩn bị
15 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Canh xà lách xoong thịt bò
Rau xà lách xoong Thịt bò Hành lá Gia vị thông dụng (Tiêu/ đường/ muối/ hạt nêm)Hình nguyên liệu
Cách chế biến Canh xà lách xoong thịt bò
-
Sơ chế nguyên liệu
Rau xà lách xoong mua về nhặt lấy những ngọn non. Kế tiếp, đem tất cả đi ngâm trong nước muối pha loãng từ 3 - 5 phút rồi rửa lại bằng nước sạch và để ráo.
Hành lá cắt bỏ phần gốc, rửa sạch với nước, để ráo rồi dùng dao cắt nhỏ phần lá hành và giữ lại phần đầu hành.
Thịt bò rửa sạch với nước, để ráo rồi cắt thành những lát mỏng vừa ăn. Sau đó, cho thịt bò vào một cái chén nhỏ cùng 1/2 muỗng cà phê hạt nêm rồi trộn đều và ướp từ 7 - 8 phút cho thịt thấm gia vị.
-
Nấu canh
Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 500ml nước lọc, 1/2 muỗng cà phê muối, phần đầu hành lá và đun sôi. Khi nước sôi, bạn cho rau xà lách xoong vào, đồng thời nêm vào nồi 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối.
Đợi nước trong nồi sôi trở lại, cho thịt bò vào, nấu thêm khoảng 3 phút nữa thì nêm nếm lại cho vừa ăn. Cuối cùng cho hành lá cắt nhỏ vào nồi cùng 1/2 muỗng cà phê tiêu xay và tắt bếp.
-
Thành phẩm
Canh xà lách xoong thịt bò hoàn thành có một màu xanh khá đẹp mắt. Thịt bò mềm mềm không quá dai, rau xà lách xoong thì vừa giòn vừa ngọt.
Thử một chén canh là bạn có thể cảm nhận được một vị ngọt thanh của thịt bò và rau xà lách xoong, đâu đó có phảng phất một vị cay nhẹ của tiêu xay. Quả là tuyệt vời!
2. Canh xà lách xoong thịt bò (công thức được chia sẻ từ người dùng)
Chuẩn bị
20 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Canh xà lách xoong thịt bò (công thức được chia sẻ từ người dùng)
Thịt bò Xà lách xoong Tỏi Dầu ăn Gừng Gia vị thông dụng (muối/ hạt nêm/ bột ngọt)Hình nguyên liệu
Cách chế biến Canh xà lách xoong thịt bò (công thức được chia sẻ từ người dùng)
-
Sơ chế và ướp thịt bò
Thịt bò sau khi mua về rửa qua nước sạch. Để khử mùi hôi của thịt bò, lấy 1 củ gừng đập dập rồi chà xát hết toàn bộ miếng thịt, để khoảng 2 phút.
Sau đó, rửa thịt lại bằng nước muối pha loãng rồi rửa lại với nước sạch. Ướp thịt với 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, tỏi băm nhỏ rồi để khoảng 30 phút cho thịt thấm gia vị.
-
Sơ chế xà lách xoong
Xà lách xoong cắt bỏ phần gốc và lá héo, nhặt lấy phần ngọn non rồi rửa sạch và cắt khúc vừa ăn.
-
Nấu canh
Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 1/2 muỗng canh dầu ăn. Dầu nóng thì bạn cho thịt bò đã ướp vào xào với lửa lớn khoảng 2 phút cho thịt bò chín tới rồi múc ra chén.
Cho vào nồi vừa xào thịt 1 lít nước và đun sôi. Đợi nước sôi thì bạn cho xà lách xoong, 1 muỗng cà phê hạt nêm cùng thịt bò vừa xào bên trên vào.
Đun đến khi nước sôi lại 1 lần nữa thì nêm nếm lại cho vừa ăn và tắt bếp.
-
Thành phẩm
Vậy là món canh xà lách xoong thịt bò đã sẵn sàng để bạn thưởng thức rồi đây.
Thịt bò chín tới mềm, ngọt, không bị dai. Xà lách xoong thì giòn giòn quyện cùng nước canh thanh ngọt rất hấp dẫn.
Cách chọn mua xà lách xoong tươi ngon
- Nên mua xà lách xoong rời, không nên mua bó vì phần giữa rất dễ bị nhũn và thối nếu như rau bị bó quá lâu.
- Chọn những lá xà lách xanh mơn mởn, không bị dập nát, hay có hiện tượng bị sâu ăn.
- Bạn nên chú ý phần thân cây, xà lách xoong tươi mới hái, ngon ngọt sẽ có thân dài, khi bẻ gãy, thân sẽ có 1 lớp nước nhớt nhẹ.
- Chọn mua rau buổi sáng và lưu ý mua tại các địa chỉ cung cấp đầu mối để đảm bảo lựa được những bó xà lách xoong có độ tươi ngon nhất.
Cách chọn mua thịt bò tươi ngon
- Chọn mua những thớ thịt bò mềm, nhỏ và nhìn không quá mịn, có màu đỏ tươi xen lẫn là những đường gân màu trắng và phần mỡ có màu vàng tươi.
- Khi mua bạn nên dùng tay ấn thử vào miếng thịt bò, nếu đó là thịt bò ngon thì sẽ có độ cứng và độ đàn hồi tốt, không gây cảm giác bị dính tay và không xuất hiện mùi hôi khó chịu, bất thường nào.
- Không nên mua những miếng thịt bò có màu tái xanh hoặc màu đỏ sẫm, phần mỡ màu vàng đậm, xuất hiện những nốt trắng trên thớ thịt và khi sờ vào có cảm giác nhão và bị nhớt tay.
Cách sơ chế thịt bò sạch, không hôi
- Cách 1: Lấy 1 lượng muối vừa đủ chà xát vào miếng thịt bò, để yên 5 phút rồi rửa lại với nước lạnh sẽ giúp miếng thịt loại bớt mùi hôi khó chịu.
- Cách 2: Ngâm thịt bò qua rượu trắng 15 phút rồi rửa lại với nước sạch thì thịt bò sẽ không còn hôi nữa.
- Cách 3: Nướng chín một củ gừng, cạo bỏ lớp vỏ cháy sau đó giã nhuyễn rồi xát gừng lên thịt bò, hương thơm của gừng cay sẽ lấn át hết mùi hôi của thịt bò.
Món canh xà lách xoong thịt bò đã hoàn thành. Quá dễ dàng để bạn có thể nấu được một món canh ngon ngọt thanh mát cho gia đình phải không nào. Chúc bạn thực hiện thành công với công thức được chia sẻ bởi HAY ĂN nhé!
Từ khóa: Canh xà lách xoong thịt bò,cách nấu canh xà lách xoong thịt bò,canh xà lách xoong thịt bò,canh xà lách xoong nấu thịt,cách nấu canh xà lách xoong,canh xà lách xoong,cách nấu canh xà lách xoong thịt bò,canh xà lách xoong thịt bò,canh xà lách xoong nấu thịt,cách nấu canh xà lách xoong,canh xà lách xoong,cách nấu canh xà lách xoong thịt bò,canh xà lách xoong thịt bò,canh xà lách xoong nấu thịt,cách nấu canh xà lách xoong,canh xà lách xoong,