Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

2 cách nấu canh trai nấu mồng tơi

2 cách nấu canh trai nấu mồng tơi thanh mát ngon đơn giản dễ làm

Vào những ngày mùa hè oi bức, nóng nực, ngoài các món thức uống giải khát thì những món canh thanh mát cũng là sự lựa chọn tuyệt vời! Hôm nay, hãy cùng HAY ĂN vào bếp và thực hiện ngay 2 cách nấu canh trai với mồng tơi đơn giản nhé!

1. Canh trai nấu mồng tơi

Canh trai nấu mồng tơi
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Canh trai nấu mồng tơi

Trai Rau mồng tơi (bó cỡ vừa) Hành tím Dầu ăn Nước mắm

Hình nguyên liệu

Canh trai nấu mồng tơi

Cách chế biến Canh trai nấu mồng tơi

  • Sơ chế và luộc trai

    Trai mua về bạn nên ngâm trong nước trước 1 ngày để ra hết đất, cát.

    Sau đó, bạn rửa sạch lại trai 1 lần nữa rồi cho vào nồi nước xâm xấp và nấu ở lửa vừa.

    Bạn luộc khoảng 7 phút thì thấy nước bắt đầu sôi và trai mở miệng thì tắt bếp, vớt trai ra và giữ lại nước luộc.

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Rau mồng tơi bạn nhặt lấy lá, ngọn non và bỏ cuống, lá sâu.

    Sau đó, rửa rau mồng tơi rồi để ráo. Tiếp theo, bạn cắt nhỏ rau sao cho phù hợp với sở thích nhé!

    Hành tím bóc vỏ, rửa sạch và cắt nhỏ.

  • Cắt trai

    Trai sau khi được vớt ra, bạn tách lấy phần thịt và bóp bỏ phần dơ ở bụng trai rồi rửa lại bằng nước sạch.

    Tiếp theo, cắt thịt trai làm 2 đối với thịt nhỏ và cắt làm 3 phần đối với thịt trai to.

  • Nấu canh

    Bạn cho vào nồi 1 muỗng canh dầu ăn và nấu ở lửa vừa.

    Khi dầu sôi, bạn cho hành tím vào phi vàng, dậy mùi thơm rồi thêm trai vào đảo đều khoảng 1 phút.

    Thêm vào nồi 1/2 muỗng cà phê nước mắm và đảo thêm 30 giây thì cho nước luộc trai khi nãy vào.

    Bạn tiếp tục đun khoảng từ 5 - 7 phút đến khi nước sôi thì cho rau mồng tơi vào nấu.

    Cuối cùng, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi nấu từ 2 - 3 phút nữa thì tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Món canh trai nấu rau mồng tơi nóng hổi với nước canh ngọt thanh kết hợp với thịt trai dai, mềm ăn cùng rau mồng tơi bổ dưỡng vô cùng tuyệt vời!

2. Canh trai nấu mồng tơi cà chua

Canh trai nấu mồng tơi cà chua
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Canh trai nấu mồng tơi cà chua

Trai Rau mồng tơi (loại bó nhỏ) Cà chua Hành tím Nước vo gạo Dầu ăn Bột canh Muối

Cách chọn mua cà chua tươi ngon

  • Bạn nên chọn mua những quả cà chua có lớp vỏ màu đỏ tươi, láng mịn, căng mọng.
  • Nên chọn mua những quả cà chua có mùi thơm dịu nhẹ.
  • Không nên mua những quả cà chua không có mùi hương và những quả bị dập nát.

Canh trai nấu mồng tơi cà chua

Cách chế biến Canh trai nấu mồng tơi cà chua

  • Sơ chế và luộc trai

    Trai mua về bạn ngâm cùng nước vo gạo qua 1 đêm để loại bỏ hết chất bẩn.

    Sau đó, bạn dùng bàn chải chà sạch phần vỏ trai và rửa sạch với nước.

    Tiếp theo, bạn cho trai vào nồi cùng lượng nước vừa ngập mặt trai rồi nấu ở lửa vừa.

    Nấu đến khi nước sôi khoảng 7 phút thì cũng là lúc trai hé miệng. Bạn tắt bếp, vớt trai ra và để lại nước luộc trai.

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Mồng tơi bạn nhặt lấy lá và phần ngọn tươi, bỏ đi lá sâu và phần thân già bên dưới.

    Sau đó, bạn rửa sạch rau mồng tơi và cắt nhỏ.

    Cà chua rửa sạch, bỏ cuống và cắt múi cau. Hành tím bóc vỏ, rửa sạch và cắt nhỏ.

  • Tách thịt trai

    Trai sau khi đã vớt ra, bạn tiến hành tách lấy phần thịt và bóp bỏ phần chất dơ trong bụng trai.

    Tiếp theo, rửa trai lại với nước sạch lần nữa.

  • Nấu canh

    Cho vào nồi 1 muỗng canh dầu ăn và đun ở lửa vừa.

    Khi dầu nóng, bạn cho hành cắt nhỏ vào phi thơm rồi cho thịt trai vào đảo đều cùng 1 muỗng cà phê bột canh.

    Thêm cà chua đã cắt múi cau vào xào thêm 3 phút nữa thì cho phần nước luộc trai vào nấu chung.

    Sau đó, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và nấu khoảng 5 phút đến khi nước sôi thì cho rau mồng tơi vào nấu thêm 2 phút nữa.

    Cuối cùng, nước sôi lần nữa thì tắt bếp và cho canh ra tô.

  • Thành phẩm

    Món canh trai nấu rau mồng tơi cà chua vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng đã hoàn thành rồi đây! Nước canh đậm đà, ngọt thanh xen lẫn vị chua nhẹ của cà chua. Kết hợp cùng thịt trai tươi, ngọt và rau mồng tơi thanh mát rất hấp dẫn.

Cách chọn mua trai tươi ngon

  • Bạn nên chọn mua những con trai có vỏ ngoài còn nguyên vẹn, không bị vỡ hay dập nát.
  • Nên mua những con trai còn sống, khi chạm vào thấy vỏ trai từ từ khép lại.
  • Không mua những con trai có mùi quá tanh, nồng hoặc bị nhão, chảy nhớt.

Cách chọn mua rau mồng tơi tươi ngon

  • Bạn nên chọn mua rau mồng tơi có phần lá và thân đều màu xanh, lá càng nhỏ thì càng ngon.
  • Không nên chọn mua rau mồng tơi có lá hoặc phần ngọn quá to vì đó có thể là rau bị phun thuốc.
  • Không nên chọn mua rau bị dập nát hoặc chảy nhớt.

Hy vọng với công thức nấu canh trai mồng tơi vừa rồi mà HAY ĂN chia sẻ sẽ giúp bạn có thêm 2 món canh thơm ngon nữa để bữa cơm gia đình thêm tròn vị nhé! Chúc bạn thành công!

Từ khóa: 2 cách nấu canh trai nấu mồng tơi,cách nấu canh trai,canh trai,trai,mồng tơi,nấu mồng tơi,cách nấu canh trai,canh trai,trai,mồng tơi,nấu mồng tơi,cách nấu canh trai,canh trai,trai,mồng tơi,nấu mồng tơi,