Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


2 cách nấu canh ngó khoai nấu sườn

2 cách nấu canh ngó khoai nấu sườn thơm ngon hấp dẫn dễ làm tại nhà

Canh ngó khoai nấu sườn là một món canh không những thơm ngon, dễ làm mà còn mang lại rất nhiều dinh dưỡng nữa. Hôm nay, chuyên trang Vào bếp của HAY ĂN sẽ hướng dẫn bạn thực hiện món ăn này cho bữa cơm nhà nhé!

1. Canh ngó khoai nấu sườn

Canh ngó khoai nấu sườn
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Canh ngó khoai nấu sườn

Ngó khoai Sườn heo Hành tím Hành lá Ngò rí (rau mùi) Dầu ăn Nước mắm Gia vị thông dụng (Muối/ đường/hạt nêm)

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu nấu món canh ngó khoai nấu sườn

Cách chế biến Canh ngó khoai nấu sườn

  • Sơ chế sườn

    Sườn heo mua về chặt thành những miếng vừa ăn, bạn hãy khử mùi hôi bằng cách rửa sơ qua rồi dùng 1 ít muối chà xát quanh mặt sườn, để khoảng 2 phút rồi rửa lại thật sạch với nước.

    Tiếp đó, cho sườn vào nồi nước sôi, trụng khoảng 2 phút rồi vớt ra, rửa lại với nước sạch 1 lần nữa và để ráo.

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Chuẩn bị 1 thau nước muối pha loãng, ngó khoai mua về tước vỏ, rửa sạch, cắt khúc khoảng 2 lóng tay rồi cho vào thao.

    Sau đó mang găng tay vào và bóp cho ngó khoai ra hết vỏ và chất dơ bên ngoài.

    Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn. Hành lá, ngò rí bỏ lá hư, rửa sạch, cắt nhỏ.

  • Nấu canh

    Chuẩn bị nồi nấu canh, phi thơm hành tím băm với 2 muỗng canh dầu ăn, cho sườn heo vào đảo đều. Tiếp theo, nêm vào 2 muỗng canh nước mắm để sườn được đậm đà. Đợi tầm 1 - 2 phút cho sườn heo được săn lại.

    Cho 2 chén canh nước lọc vào nồi, đậy nắp lại chờ từ 5 - 10 phút cho nước sôi rồi mới thả ngó khoai đã sơ chế vào. Đậy nắp lại và chờ đến khi canh sôi.

    Cuối cùng, hãy nêm vào 2 muỗng cà phê hạt nêm và cho hành lá, ngò rí băm nhỏ vào nồi canh là hoàn thành

  • Thành phẩm

    Tô canh ngó khoai nấu sườn thơm ngon, bổ dưỡng với vị ngọt tự nhiên từ sườn heo, đặc biệt là vị thanh mát, giòn giòn của ngó khoai sẽ là một món ngon lạ miệng cho bữa cơm gia đình bạn đấy!

2. Canh ngó khoai nấu sườn và cà chua

Canh ngó khoai nấu sườn và cà chua
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Canh ngó khoai nấu sườn và cà chua

Ngó khoai Sườn heo Cà chua Lá lốt/ lá tía tô Nước mắm Dầu ăn Đường/ muối

Cách chọn mua cà chua tươi ngon

  • Bạn nên chọn những quả cà chua có lớp vỏ ngoài màu đỏ tươi, đều màu. Lớp vỏ ngoài nguyên vẹn, không có vết trầy xước, căng mọng là cà chua tươi ngon.
  • Cà chua chín cây tự nhiên thường có hương thơm dịu nhẹ, khi ngửi có thể dễ dàng nhận thấy rõ ràng. Trong khi những quả bị ép chín thì không hề có bất kỳ mùi thơm nào.
  • Nên chọn những quả cà chua còn cuống trên thân quả, phần cuống vẫn còn tươi không bị héo úa.

Nguyên liệu nấu món canh ngó khoai nấu sườn và cà chua

Cách chế biến Canh ngó khoai nấu sườn và cà chua

  • Sơ chế và hầm xương

    Sườn heo mua về rửa sạch, chặt khúc vừa ăn. Sau đó, cho sườn heo vào nồi với 1 muỗng canh dầu ăn, 2 muỗng canh nước mắm và đảo đều để sườn được chín sơ.

    Cho vào nồi 1 tô canh nước lọc, hầm từ 5 - 10 phút cho sườn chín mềm thì bạn vớt ra để ráo.

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Ngó khoai mua về rửa sạch, cắt khúc vừa ăn, để ráo. Sau đó, mang ngó khoai để riêng và bóp với 2 muỗng canh muối từ 1 - 2 phút rồi mang đi rửa lại với nước một lần nữa cho thật sạch.

    Cà chua và lá lốt, lá tía tô bạn cũng mang đi rửa sạch, rồi để ráo, cắt lát mỏng.

  • Nấu canh

    Cho cà chua vào nồi và đảo đều với 2 muỗng cà phê muối. Sau đó, cho tiếp phần sườn heo đã hầm vào và đậy nắp khoảng 2 phút cho cà chua được nhừ.

    Cho tiếp ngó khoai đã sơ chế vào nồi, dùng đũa đảo đều cho các nguyên liệu được hòa quyện.

    Đổ khoảng 2 tô canh nước lọc vào, đậy nắp, để lửa nhỏ khoảng 20 phút cho canh sôi và nêm vào 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, cho phần lá lốt và lá tía tô vào và trộn đều là hoàn thành.

  • Thành phẩm

    Món canh ngó khoai nấu sườn và cà chua tỏa ra mùi thơm hấp dẫn. Khi ăn sẽ cảm nhận được sườn heo săn chắc đậm đà, cùng với ngó khoai ngọt thanh mềm ngon kết hợp với nước dùng được nêm nếm vừa phải tạo nên một hương vị ngon tuyệt.

Cách chọn mua ngó khoai tươi ngon

  • Mua ngó khoai cần chọn những búp chìa ra từ gốc bởi vì đây là những dây khoai mọc ra để tạo thành cây mới
  • Cần chọn những dây có búp to, không chọn dây khoai nhỏ, mảnh vì nó đã già rồi.
  • Không chọn những ngó khoai khi vừa mưa xong, hoặc mưa hôm trước vì khi sơ chế sẽ rất ngứa.

Cách chọn mua sườn heo tươi ngon

  • Sườn heo tươi ngon có màu hồng và không bị chuyển sang các màu bất thường nào khác. Đồng thời chọn sườn có phần xương dẹp và nhỏ như vậy thịt sẽ được nhiều hơn.
  • Khi ấn vào cảm giác thịt có độ đàn hồi, không nhão, mềm nhũn.
  • Hạn chế chọn mua sườn có màu hồng quá tươi bởi đó có thể là sườn đã được ngâm hóa chất để được bảo quản lâu hơn.

Cách khử mùi hôi sườn heo hiệu quả

  • Cách 1: Bạn rửa sơ cho thịt sạch máu, sau đó chà xát với rượu trắng, giấm ăn hoặc nước cốt chanh rồi xả lại với nước sạch, để ráo là có thể mang đi chế biến.
  • Cách 2: Rửa sườn heo cùng với nước muối loãng, bóp đều trong 2 - 3 phút sau đó xả lại 1 - 2 lần với nước.

Hy vọng với 2 cách nấu canh ngó khoai nấu sườn thơm ngon, hấp dẫn bạn sẽ có một món ngon để chiêu đãi người thân và bạn bè. Vào bếp thực hiện ngay nhé, chúc bạn thành công!

Từ khóa: 2 cách nấu canh ngó khoai nấu sườn,cách nấu canh ngó khoai nấu sườn,canh ngó khoai nấu sườn,canh ngó khoai,canh ngó khoai với sườn,canh sườn ngó khoai,cách nấu canh ngó khoai nấu sườn,canh ngó khoai nấu sườn,canh ngó khoai,canh ngó khoai với sườn,canh sườn ngó khoai,cách nấu canh ngó khoai nấu sườn,canh ngó khoai nấu sườn,canh ngó khoai,canh ngó khoai với sườn,canh sườn ngó khoai,