Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


2 cách nấu canh nghêu thì là

2 cách nấu canh nghêu thì là thanh mát ngon miệng dễ làm cho bữa ăn

Canh nghêu thì là lạ miệng chắc chắn sẽ khiến các thành viên gia đình bạn thích mê nhờ hương vị ngọt thanh đặc trưng vô cùng hấp dẫn. Nhanh theo chân vào bếp cùng HAY ĂN thực hiện ngay món canh vô cùng hấp dẫn này nhé!

1. Canh nghêu thì là cà chua

Canh nghêu thì là cà chua
  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Canh nghêu thì là cà chua

Nghêu Ớt hiểm Hành lá Thì là Cà chua Sả Rượu trắng Nước mắm Muối

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm canh nghêu thì là cà chua

Cách chế biến Canh nghêu thì là cà chua

  • Sơ chế nghêu

    Ớt hiểm lặt bỏ cuốn, rửa sạch rồi cắt lát.

    Để nghêu nhả sạch cát, bạn ngâm nghêu vào nước có để một vài lát ớt hiểm trong 45 phút. Sau đó, vớt ra, rửa thật sạch với nước.

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Sả lặt bỏ phần lá già, rửa sạch rồi cắt khúc. Thì là rửa sạch, cắt khúc.

    Hành lá ngắt bỏ phần lá úa vàng và gốc rễ, rửa sạch, phần đầu hành cắt khúc, còn lá thì cắt nhỏ.

    Cà chua rửa sạch, lột bỏ vỏ rồi cắt hình múi cau.

  • Luộc nghêu

    Bắc nồi lên bếp, cho nghêu cùng sả cắt khúc và 2 muỗng canh rượu, 200ml nước vào đun sôi.

    Sau khi nước sôi, nghêu cũng đã mở miệng thì bạn múc nghêu ra rổ để ráo nước.

  • Nấu canh

    Sau khi đã vớt hết nghêu, bạn cho vào nồi luộc nghêu 500ml nước lọc, thêm 1/2 muỗng cà phê muối vào và đun sôi.

    Trong thời gian đợi nước sôi thì bạn lần lượt gỡ phần thịt nghêu để riêng ra chén.

    Sau 10 phút thì nước canh sôi, bạn cho cà chua, đầu hành lá cắt khúc và nghêu vào, nêm nếm lại cho hợp khẩu vị gia đình bạn, cho thì là cắt khúc vào, nấu thêm 3 phút rồi tắt bếp.

    Cuối cùng, múc canh ra , thêm hành lá cắt nhỏ lên bề mặt và thưởng thức.

  • Thành phẩm

    Canh nghêu thì là cà chua sau khi hoàn thành có hương thơm hấp dẫn, không nêm nếm quá nhiều gia vị nên khi thưởng thức bạn vẫn sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh đặc trưng của nghêu vô cùng hấp dẫn.

    Bên cạnh đó, vị cà chua và thì là hòa quyện hoàn hảo, mang đến một món ăn đậm đà, khó quên.

2. Canh nghêu thì là cà chua thơm

Canh nghêu thì là cà chua thơm
  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Canh nghêu thì là cà chua thơm

Nghêu Cà chua Thơm (dứa) Thì là Hành lá Dầu ăn Muối/ hạt nêm

Cách chọn mua thơm (dứa) tươi ngon

  • Nên mua những quả thơm có màu vàng tươi bắt mắt, khi ngửi cảm nhận được mùi thơm đặc trưng.
  • Những quả thơm ngon thường có hình bầu, quả lớn và có mắt càng lớn càng tốt nhé.
  • Bạn có thể kiểm tra độ ngon bằng cách dùng tay nhấn thử, ưu tiên chọn mua những quả khi cầm chắc tay, cảm nhận được độ mềm nhẹ.

Nguyên liệu làm canh nghêu thì là cà chua thơm

Cách chế biến Canh nghêu thì là cà chua thơm

  • Sơ chế nghêu

    Đầu tiên, bạn ngâm nghêu vào hỗn hợp nước muối để nghêu nhả sạch cát trong khoảng 45 phút. Sau đó, vớt ra để ráo.

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Cà chua rửa sạch, cắt hình múi cau. Thơm gọt bỏ phần vỏ và mắt thơm, rửa sạch rồi cắt khúc dày khoảng 1/2 lóng tay.

    Cách gọt vỏ thơm (dứa) nhanh không cần cắt mắt

    Bước 1: Gọt bỏ 2 đầu của quả dứa.

    Bước 2: Cẩn thận gọt bỏ phần vỏ quả, chia các mắt của quả thành hình xéo, nghiêng dao khứa 2 bên đường hình xéo này để loại bỏ phần mắt thơm nhanh chóng.

    Bước 3: Lần lượt làm như vậy đến hết quả thơm.

    Hành lá cắt bỏ phần lá úa vàng và gốc rễ, rửa sạch, cắt phần đầu hành để riêng, cắt nhỏ, phần lá thì cắt khúc dài khoảng 2 lóng tay.

    Thì là nhặt bỏ lá hư, vàng úa, rửa sạch rồi cắt khúc dài khoảng 2 lóng tay.

  • Luộc nghêu

    Tiếp đến, cho nghêu vào nồi luộc, khi nghêu vừa hơi hé miệng thì bạn tắt bếp, vớt nghêu ra và tiến hành lấy thịt nghêu ra khỏi vỏ.

    Còn phần nước luộc nghêu thì đổ ra .

  • Nấu canh

    Bắc nồi lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng thì cho phần đầu hành cắt nhỏ vào, đảo đều đến khi hành tỏa hương thơm thì cho cà chua vào.

    Xào cà chua khoảng 3 phút, để cà chua hơi chín thì cho nước luộc nghêu và dứa vào, điều chỉnh lửa vừa và đun sôi.

    Sau 2 phút, nước canh sôi, nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, thêm hành lá, thì là cắt khúc và nghêu vào, nêm nếm lại cho hợp khẩu vị, đun thêm 1 phút nữa thì tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Canh nghêu thì là cà chua thơm sau khi hoàn thành nổi bật với màu đỏ đẹp mắt của cà chua cùng hương vị thơm ngon, đậm đà, vô cùng hấp dẫn.

    Món canh thanh đạm với cách chế biến đơn giản, phù hợp với bữa cơm hằng ngày.

Cách chọn mua nghêu (ngao) tươi ngon

  • Nên chọn mua những con nghêu vẫn còn khép miệng chặt, hoặc khi đụng vào thì nghêu khép miệng ngay.
  • Những con nghêu ngon là con có kích thước lớn, khi cầm chắc tay thì phần thịt nghêu mới to, ngọt nước.
  • Không nên mua những con nghêu đã chết hoặc phần vỏ đã bị nứt, bể.

Cách sơ chế nghêu (ngao) nhả sạch cát

  • Để làm sạch nghêu, bạn có thể ngâm nghêu với hỗn hợp nước muối và ớt trong khoảng 2 - 3 giờ.
  • Hoặc bạn cũng có thể làm sạch cát của nghêu bằng cách ngâm nghêu vào nước muối trong 2 giờ, sau đó, luộc nghêu trong hỗn hợp nước với xíu giấm trong trong khoảng 10 phút nhé.
  • Sau khi ngâm nghêu với nước trong 1 giờ thì bạn thay nước, dùng một cái nắp đậy lại rồi lắc thật mạnh để loại bỏ hết cát bên trong.

Cách chọn mua cà chua tươi ngon

  • Những quả cà chua tươi ngon là những quả có màu đỏ hồng, tươi ngon, lớp vỏ sáng bóng.
  • Ưu tiên chọn những quả có phần cuống tươi xanh, dính chặt vào phần thân quả cà chua.
  • Không nên chọn mua những quả có lớp vỏ bị trầy xước hoặc dập nát nhé.

Với những hướng dẫn chi tiết, bạn có thể dễ dàng thực hiện thành công món canh nghêu thì là thơm ngon, ngọt ngào, đậm đà khiến biết bao người say mê. Nhanh tay lưu lại công thức và chia sẻ ngay để nhiều người cùng biết nhé!

Từ khóa: 2 cách nấu canh nghêu thì là,canh nghêu thì là,canh ngao thì là,cách nấu canh nghêu thì là,món canh nghêu thì là,nghêu nấu thì là,canh nghêu thì là,canh ngao thì là,cách nấu canh nghêu thì là,món canh nghêu thì là,nghêu nấu thì là,canh nghêu thì là,canh ngao thì là,cách nấu canh nghêu thì là,món canh nghêu thì là,nghêu nấu thì là,