Hưỡng dẫn nấu ăn
2 cách nấu canh kim chi trứng béo thơm đơn giản đổi vị cho bữa cơm
1. Canh kim chi trứng miến
Chuẩn bị
10 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Canh kim chi trứng miến
Thịt heo băm Kim chi Miến Trứng Hành lá Tỏi (băm nhuyễn) Nước dùng gà Rượu sake Dầu ăn Gia vị thông dụng (muối/ tiêu xay)Cách chọn mua thịt heo băm tươi ngon
- Chọn mua thịt heo băm có màu sắc hồng sáng tự nhiên, thịt băm nên có cả phần mỡ và thịt xen lẫn sẽ ngon hơn.
- Thịt băm tươi ngon sẽ không có mùi hôi tanh khó chịu, nếu trên thịt có bất kì hạt tròn nhỏ màu trắng nào thì bạn cần tránh mua vì có thể thịt đã bị nhiễm giun.
- Vì thịt heo băm khó kiểm tra chất lượng, bạn nên chọn trước những thớ thịt nguyên vẹn tươi ngon, sau đó nhờ người bán xay thịt trực tiếp hoặc mang về nhà xay nhé!
Cách chế biến Canh kim chi trứng miến
-
Sơ chế các nguyên liệu
Hành lá bạn rửa sạch, sau đó băm nhỏ.
2 quả trứng bạn đánh đều, kim chi chỉ cần cắt nhỏ to vừa miệng nhé!
-
Xào thịt và kim chi
Bật bếp, bạn cho 1 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng, bạn cho 113gr thịt heo băm vào xào khoảng 3 - 5 phút cho thịt săn lại, sau đó bạn cho 1 tép tỏi băm, 1 muỗng canh rượu sake vào xào cùng để thịt thơm hơn trong 2 phút.
Tiếp theo, bạn cho 60gr kim chi vào, xào đều tay trong 1 phút để thịt thấm gia vị.
-
Nấu canh
Cho 355ml nước dùng gà cùng 355ml nước lọc vào thịt và kim chi đã xào, bạn nêm thêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1 ít tiêu xay, sau đó trộn đều và để nấu canh trong từ 7 - 10 phút đến khi nước dùng sôi.
-
Hoàn thành canh kim chi
Bạn cho dần dần 50gr miến vào nồi canh và nấu trong 7 phút đến khi miến mềm, sau đó rưới trứng vào, bạn để nguyên không khuấy nồi trong 1 phút là có thể tắt bếp.
-
Thành phẩm
Như vậy, món canh kim chi trứng miến đã hoàn thành. Canh nóng hổi hun hút, khi ăn vào có vị chua ngọt, cay the của kim chi, thịt băm mềm ngon, vị trứng béo ngậy hấp dẫn, ăn cùng miến dai dai giúp món ăn không bị ngán.
2. Canh kim chi trứng nấm
Chuẩn bị
10 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Canh kim chi trứng nấm
Nấm kim châm Đậu hũ Trứng Kim chi Hành tây (thái mỏng) Gừng (thái lát) Tỏi (thái lát) Tương ớt Ớt bột Nước dùng gà Nước mắm Dầu ăn Gia vị thông dụng (muối/ tiêu xay)Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua đậu hũ tươi ngon
- Chọn những miếng đậu hũ có màu sắc trắng ngà, những miếng đậu hũ màu vàng là đậu hũ chứa thạch cao.
- Đậu hũ ngon khi sờ vào có cảm giác mềm mịn, nhẹ tay, bạn tránh mua những miếng đậu hũ cầm quá chắc tay và cứng nhé!
- Không mua những miếng đậu hũ có mùi lạ bất thường hoặc không mùi, vì đậu hũ ngon sẽ có mùi thơm nhẹ của đậu, còn đậu chứa thạch cao thì không tạo được mùi, có hại cho sức khỏe.
Cách chọn mua nấm kim châm tươi ngon
- Chọn mua những nấm kim châm có màu sắc trắng ngà tươi ngon, gốc và thân nấm vẫn còn dính chặt nhau không bị tách ra.
- Nếu là nấm trong bao bì, bạn chú ý thời hạn sử dụng, kiểm tra bao bì còn nguyên vẹn hay không. Mã vạch trên bao có số 880 là xuất xứ từ Hàn Quốc, mã vạch từ 690 đến 695 là nhập từ Trung Quốc, bạn cân nhắc chọn mua cho phù hợp với mục đích sử dụng nhé!
- Không chọn mua những nấm kim châm có xuất hiện nước nhờn, trên thân nấm không có các vết thâm. Bạn cũng cần tránh mua những nấm kim châm có màu sắc ngả vàng vì đây là nấm đã nhiễm khuẩn, không tốt cho sức khỏe.
Cách chế biến Canh kim chi trứng nấm
-
Sơ chế các nguyên liệu
150gr nấm kim châm bạn cắt lấy 1/2 độ dài thân nấm, bỏ đi rễ nấm và thân già, với 2 quả trứng, bạn đánh đều.
350gr đậu hũ bạn cắt thành từng miếng vuông nhỏ, 160gr kim chi bạn cắt to vừa miệng.
-
Xào kim chi
Bật bếp, bạn cho 1 muỗng canh dầu ăn vào cùng hành tây, gừng và tỏi, sau đó bạn phi thơm các nguyên liệu.
Tiếp đến, bạn cho kim chi vào cùng 1 muỗng cà phê tương ớt, 1 muỗng cà phê ớt bột, sau đó bạn xào đều tay để các nguyên liệu thắm gia vị trong khoảng 1 phút.
-
Nấu canh
Cho 1 lít nước dùng gà, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 ít tiêu xay rồi bạn trộn đều, nấu đến khi nước sôi khoảng 7 - 10 phút.
Sau đó, bạn cho nấm kim châm, đậu hũ vào, bạn nhẹ nhàng khuấy đều rồi rưới trứng vào, để nguyên không khuấy, bạn đậy nắp lại nấu tiếp trong 5 phút là có thể tắt bếp.
-
Thành phẩm
Món ăn của chúng ta đã sẵn sàng chiêu đãi gia đình rồi đây. Canh kim chi với nước dùng chua ngọt hấp dẫn, vừa ăn vừa xuýt xoa, hít hà vị cay, kết hợp với vị trứng béo ngậy cùng đậu hũ thơm ngon, ăn cùng cơm rất phù hợp.
Cách chọn mua kim chi ngon
- Chọn những phần kim chi có màu sắc đỏ cam tự nhiên, khi ngửi có mùi thơm của các gia vị như gừng, hành tây, tỏi,... hấp dẫn.
- Kim chi ngon khi ăn sẽ có vị ngọt, cay, mặn từ các nguyên liệu tự nhiên, cải thảo vẫn còn giòn chứ không nhũn, sượng.
- Không chọn những phần kim chi có mùi hôi bất thường vì có thể là kim chi đã bị nấm mốc, quá hạn lên men, khi dùng không tốt cho hệ tiêu hóa.
- Nếu là kim chi đóng làm sẵn, bạn ưu tiên chọn mua kim chi từ các thương hiệu tin cậy, chú ý hạn sử dụng và tình trạng sản phẩm còn nguyên vẹn, không bị thủng hay rách, bể bap bì.
- Ngoài ra, để an toàn cho sức khỏe và tiết kiệm chi phí, bạn hoàn toàn có thể tự làm kim chi tại nhà để dùng dần về sau nhé!
Cách chọn mua trứng tươi ngon
- Trứng gà tươi thường có vỏ màu nâu sẫm, đều màu, không xuất hiện vết nứt và không có đốm đen. Trứng gà để lâu thì phần vỏ quả có màu nhợt nhạt và đốm đen xuất hiện nhiều hơn.
- Ngoài ra bạn có thể dùng tay để sờ lên bề mặt vỏ trứng, nếu bề mặt sần sùi, hơi nhám thì là trứng gà tươi, còn bề mặt láng mịn thì quả trứng đã để khá lâu rồi.
- Không mua trứng gà, khi soi dưới ánh sáng thấy buồng khí lớn, lòng đỏ có màu đỏ và nổi vân vì đây là trứng gà cũ.
Trên là 2 cách nấu canh kim chi trứng hấp dẫn được giới thiệu, không khó để thực hiện đúng không nào? Chúc bạn chế biến món ăn thành công!
*Hình ảnh và công thức tham khảo từ kênh YouTube Just One Cookbook và Husband Can Cook
Từ khóa: Canh kim chi trứng,cách nấu canh kim chi trứng,canh kim chi trứng,cách nấu canh kim chi,canh kim chi,cách làm canh kim chi,cách nấu canh kim chi trứng,canh kim chi trứng,cách nấu canh kim chi,canh kim chi,cách làm canh kim chi,cách nấu canh kim chi trứng,canh kim chi trứng,cách nấu canh kim chi,canh kim chi,cách làm canh kim chi,