Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

2 cách nấu canh gân bò

2 cách nấu canh gân bò mềm thơm, nóng hổi, hấp dẫn khó có thể chối từ

Gân bò dai giòn sừn sựt luôn là món ăn được rất nhiều người yêu thích, không chỉ thơm ngon mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Hôm nay cùng vào bếp với HAY ĂN để học ngay cách làm món canh từ gân bò để chiêu đãi gia đình trong bữa cơm nhé!

1. Canh gân bò

Canh gân bò
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Canh gân bò

Gân bò Sả Tỏi (băm nhuyễn) Ớt sừng Ngò gai Hành lá Dầu ăn

Hình nguyên liệu

nguyên liệu nấu món canh gân bò

Cách chế biến Canh gân bò

  • Sơ chế nguyên liệu

    Sả đập dập cắt khúc, Hành tím lột vỏ, cắt làm đôi.

    Ngò gai, hành lá rửa sạch, cắt khúc.

    Ớt sừng cắt vạt xéo khoảng 1cm.

  • Trụng sơ và xắt gân bò

    Bắc một nồi nước lên trên bếp, cho hành tím đã cắt đôi vào nồi. Đun nóng ở lửa vừa đến khi nước trong nồi sôi thì cho gân bò đã rửa sạch vào nồi, trụng sơ cho gân bò được săn lại thì vớt ra, tắt bếp.

    Xắt gân bò thành các khúc nhỏ khoảng 1 - 2cm sao cho vừa ăn.

  • Xào sơ nguyên liệu

    Bắc nồi lên bếp, cho khoảng 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, bật bếp ở lửa vừa. Sau đó cho tỏi băm vào nồi, phi vàng thơm rồi cho tiếp sả đập dập vào, đảo đều.

    Kế đến cho gân bò vào, xào sơ khoảng 3 - 5 phút cho gân thấm tỏi và sả.

  • Nấu canh

    Các nguyên liệu sau khi đã được xào, bạn đổ vào nồi khoảng 1.5 lít nước, khuấy đều và đun đến khi nước trong nồi sôi, vớt bỏ bọt trắng để nước canh được trong.

    Tiếp theo bạn nêm nếm một ít gia vị cho món canh sao cho phù hợp với khẩu vị. Nấu trong khoảng 15 phút thì tắt bếp. Rắc một ít hành lá, ngò gai, ớt sừng vào nồi, đảo đều là có thể múc canh ra tô mang đi thưởng thức rồi đó.

  • Thành phẩm

    Canh gân bò thơm phức với nước dùng ngọt thanh, nồng nhẹ của sả cùng chút cay cay của ớt. Gân bò dai giòn sừn sựt. Món canh này mà ăn kèm với cơm nóng thì ngon "hết sẩy" luôn đấy nhé.

2. Canh gân bò chua cay

Canh gân bò chua cay
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Canh gân bò chua cay

Gân bò Măng chua Cà chua Ớt hiểm Thơm Đường Tỏi (băm nhuyễn) Gia vị lẩu Thái Dầu ăn

Cách chọn mua dứa ngon

  • Bạn cần chọn những quả cầm nặng tay, có mùi thơm đặc trưng, có màu vàng tươi tự nhiên. Tránh chọn những trái không đều màu, có những chấm nâu đậm hoặc vàng ngả sang màu đỏ bởi nó đã bị chín quá mức.
  • Thơm có hình tròn bầu, ngắn quả sẽ có nhiều thịt hơn so với những quả dáng ống dài.
  • Mắt thơm càng lớn, càng thưa thì càng ngon. Vì sau khi gọt bỏ phần mắt bạn sẽ có được phần thịt dày và mắt lớn, thưa chứng tỏ thơm già và chín tự nhiên chứ không ngâm thuốc.

nguyên liệu canh gân bò chua cay

Cách chế biến Canh gân bò chua cay

  • Sơ chế nguyên liệu

    Lá quế và ngò gai rửa sạch, để ráo. Sau đó cắt khúc khoảng 2 - 3cm.

    Ớt đập dập. Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.

    Thơm cắt lát mỏng thành hình rẻ quạt.

  • Ướp gân bò

    Gân bò sau khi mua về bạn rửa thật sạch với nước muối loãng, sau đó rửa lại qua vài lần nước cho sach, vớt ra để ráo rồi cắt thành các khúc nhỏ vừa ăn.

    Kế đến cho gân bò vào trong một tô đựng, ướp lần lượt với 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh gia vị lẩu Thái, 1/2 muỗng canh dầu ăn và cho hết phần thơm đã cắt vào ướp cùng. Trộn đều tất cả nguyên liệu lại với nhau và ướp trong khoảng 15 - 20 phút cho gân bò thấm gia vị.

    Mách bạn: Cho thơm vào ướp cùng với gân bò để giúp gân bò mềm hơn. Ngoài ra bạn cũng có thể ướp thơm với các loại thịt khác để làm mềm nữa nhé.

  • Xào sơ nguyên liệu

    Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh tỏi băm. Phi thơm tỏi ở lửa vừa, rồi cho gân bò đã ướp vào, tăng nhiệt độ lên lửa lớn.

    Xào gân bò đến khi gân bò săn lại thì cho hết phần măng chua vào xào cùng. Cho tiếp phần cà chua và ớt đập dập vào nồi, đảo đều đến khi nguyên liệu bắt đầu dậy mùi thơm. Nêm thêm vào nồi 1 muỗng canh đường, đảo đều. Xào các nguyên liệu thêm khoảng 3 - 5 phút.

    Mách bạn: Xào gân bò ở lửa lớn giúp gân bò giữ được độ giòn và thơm ngon hơn.

  • Nấu canh

    Cho vào nồi gân bò khoảng 1.5 lít nước. Đun sôi ở lửa vừa, rồi cho hết gói gia vị lẩu Thái còn lại vào nồi, khuấy đều cho gia vị hòa quyện với món canh.

    Ninh khoảng 15 phút cho gân bò mềm thì cho tiếp ngò gai, rau quế vào, trộn đều. Nấu thêm khoảng 3 - 5 phút thì tắt bếp. Múc món canh ra tô và thưởng thức thôi nào.

  • Thành phẩm

    Món canh thơm nồng, hấp dẫn từ lá quế và ngò gai. Nước canh chua chua ngọt ngọt thấm vào gân bò dai mềm. Măng chua giòn giòn, ngọt ngọt ăn kèm với gân bò. Đây chắc chắn sẽ là một món canh gây "thương nhớ" ngay từ lần thử đầu tiên đấy nhé!.

Cách chọn mua gân bò ngon:

  • Khi mua gân bò nếu nhìn bằng mắt thường, bạn nên chọn gân bò có màu trắng hồng.
  • Bạn nên chọn gân bò có mùi nồng hăng đặc trưng, vì đây là gân bò còn tươi.
  • Không nên chọn gân bò có màu trắng nhợt nhạt, màu xanh hoặc màu vàng, vì đây là gân bò không còn tươi, đã bị xử lí qua thuốc.
  • Không nên chọn gân bò có mùi hôi hoặc không có mùi. Gân hôi là do đã bị cũ không còn tươi, còn không có mùi là do đã bị xử lí qua thuốc.

Thật dễ dàng để thực hiện 2 món canh gân bò đầy hấp dẫn này đúng không nào? Cùng vào bếp với HAY ĂN nhé, chúc bạn thành công!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube: Mon Ngon Moi Ngay THIÊN ĐƯỜNG ẨM THỰC

Từ khóa: 2 cách nấu canh gân bò,cách nấu canh gân bò,cách nấu canh gân bò chua cay,canh gân bò,canh gân bò chua cay,nấu canh gân bò,cách nấu canh gân bò,cách nấu canh gân bò chua cay,canh gân bò,canh gân bò chua cay,nấu canh gân bò,cách nấu canh gân bò,cách nấu canh gân bò chua cay,canh gân bò,canh gân bò chua cay,nấu canh gân bò,