Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Canh dưa chua thịt bò, canh dưa chua thịt bò rau tần

2 Cách nấu canh dưa chua thịt bò thanh mát thơm ngon cực hấp dẫn

Món canh thơm ngon, nóng hổi có lẽ là một phần không thể thiếu trong bữa cơm đầm ấm của mỗi gia đình. Hôm nay, hãy cùng vào bếp với HAY ĂN thực hiện 2 cách nấu canh dưa chua thịt bò hấp dẫn giúp bữa ăn của bạn thêm tròn vị nhé!

1. Canh dưa chua thịt bò

Canh dưa chua thịt bò
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Canh dưa chua thịt bò

Thịt ba chỉ bò Dưa chua Hành lá Cà chua Ớt Tỏi Dầu ăn Nước mắm Gia vị thông dụng (đường/ bột ngọt/ hạt nêm)

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu nấu canh dưa chua thịt bò

Cách chế biến Canh dưa chua thịt bò

  • Sơ chế nguyên liệu

    Dưa chua mua về bạn rửa qua nước khoảng 3 lần. Sau đó, vắt bớt nước trong cải để giảm bớt độ mặn và chua. Tiếp theo, để ráo và cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

    Thịt ba chỉ bò cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

    Tỏi bóc sạch vỏ và băm nhỏ. Cà chua rửa sạch, để ráo và cắt múi cau.

    Hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch cắt lấy phần đầu hành rồi chẻ làm đôi. Ớt bạn cắt lát mỏng.

  • Ướp thịt bò

    Cho thịt bò vào cùng các gia vị gồm: 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh dầu ăn trộn đều cho gia vị thấm đều thịt bò. Ướp khoảng 10 phút cho thịt thấm gia vị.

  • Xào dưa chua

    Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng cho 1/2 tỏi băm vào phi cho thơm.

    Tiếp theo cho cà chua, dưa cải vào chảo đảo đều, sau đó nêm nếm gia vị gồm: 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh nước mắm.

    Đảo cho gia vị thấm đều khoảng 3 phút thì tắt bếp.

  • Xào thịt bò

    Bắc nồi lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng cho phần tỏi băm còn lại vào phi thơm.

    Tiếp theo, cho thịt bò vào đảo đều cho đến khi thịt săn lại thì cho vào nồi 600ml nước sau đó đun cho nước sôi.

  • Nấu canh dưa chua thịt bò

    Nước đã sôi, cho hỗn hợp cà chua và dưa chua đã xào vào nồi canh, tiếp tục đun cho nước sôi bùng lần nữa thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

    Kế tiếp, bạn cho phần đầu hành vào đun sôi thêm 1 phút nữa và tắt bếp.

    Cuối cùng, cho canh ra tô thêm vài lát ớt mỏng rồi thưởng thức ngay nhé!

  • Thành phẩm

    Canh dưa chua thịt bò có màu sắc thật hấp dẫn và mùi thơm kích thích! Nước canh chua nhẹ, cải chua giòn giòn kết hợp với thịt bò mềm hơi béo nhưng không hề bị ngấy.

    Canh sẽ ngon nếu ăn kèm với cơm nóng. Món ăn đơn giản nhưng cực kỳ đưa cơm bạn nha!

2. Canh dưa chua thịt bò rau tần

Canh dưa chua thịt bò rau tần
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    35 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Canh dưa chua thịt bò rau tần

Bắp bò (có thể sử dụng các phần thịt bò khác) Dưa cải chua Rau tần Cà chua Tỏi Dầu ăn Nước mắm Gia vị thông dụng (đường/ bột ngọt/ hạt nêm)

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm canh dưa chua thịt bò rau tần

Cách chế biến Canh dưa chua thịt bò rau tần

  • Sơ chế các nguyên liệu

    Bạn khử sạch mùi hôi của thịt bò bằng cách xát muối thật kỹ. Tiếp theo, rửa lại với nước, để ráo rồi cắt lát thịt để mang đi chế biến.

    Mẹo khử mùi hôi của thịt bò hiệu quả:

    • Cách 1: Sau khi rửa sạch thịt bò, bạn nướng chín 1 củ gừng, đập dập rồi chà xát gừng lên thịt bò. Kế tiếp, bạn chỉ cần rửa lại thịt với nước sạch.
    • Cách 2: Ngâm thịt bò với rượu trắng trong khoảng 15 phút có thể giúp loại bỏ mùi hôi của thịt bò một cách nhanh chóng.
    • Cách 3: Bạn có thể sử dụng 30ml nước cốt chanh (giấm) hoặc hỗn hợp nước cốt chanh (giấm) với nước vo gạo để xoa bóp trực tiếp miếng thịt.

    Cải chua mua về xả qua nước lạnh để cải giòn, tiếp theo rửa và vắt ráo nước khoảng 2 - 3 lần cho cải không bị mặn và quá chua. Sau đó, cắt cải chua thành các khúc vừa ăn khoảng 1 lóng tay.

    Cà chua mua về, bạn bỏ cuống, rửa sạch rồi cắt múi cau. Đối với tỏi, bạn bóc vỏ rồi băm nhuyễn.

    Tương tự với rau tần, bạn cũng rửa sạch, để ráo rồi cắt nhuyễn nhé!

  • Xào hỗn hợp các nguyên liệu

    Đầu tiên, bạn phi thơm vàng tỏi băm với 150ml dầu ăn. Sau đó, cho 1/2 số cà chua đã cắt vào xào trong 1 phút. Kế tiếp, cho thịt bò đã cắt vào xào khoảng 5 phút với lửa nhỏ.

    Tiếp theo, bạn cho 100gr dưa cải chua vào nồi xào khoảng 2 phút với lửa nhỏ, đừng quên đảo đều tay để nguyên liệu không bị cháy nhé!

  • Nấu canh dưa chua thịt bò rau tần

    Cho 1.5 lít nước vào nồi và nêm 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm cùng 1/2 muỗng cà phê bột ngọt. Tiếp đó, bạn nấu canh ở lửa nhỏ cho bò mềm khoảng 20 phút.

    Sau khi bò mềm, cho rau tần đã cắt nhỏ vào cùng phần cà chua còn lại và thêm 1 muỗng canh nước mắm để hương vị thêm đậm đà.

    Nấu thêm 5 phút, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp là hoàn thành.

  • Thành phẩm

    Bát canh dưa chua thịt bò rau tần nóng hổi, thơm lừng hẳn sẽ khiến mọi người ngất ngây bởi sự hòa quyện hoàn hảo giữa vị chua chua của dưa cải kết hợp cùng vị ngọt đậm đà của thịt bắp bò.

    Bạn có thể thưởng thức món canh dưa chua thịt bò rau tần cùng cơm để cảm nhận một cách trọn vẹn hương vị ngon khó cưỡng này nhé!

Cách chọn mua thịt bò tươi ngon

  • Để chọn được thịt bò ngon, bạn có thể quan sát màu sắc miếng thịt. Thịt tươi thường có màu đỏ tươi xen lẫn những đường gân màu trắng và phần mỡ có màu vàng tươi. Không nên mua miếng thịt có màu tái xanh hoặc màu đỏ sẫm, phần mỡ màu vàng đậm.
  • Ưu tiên lựa những miếng thịt có thớ nhỏ, mềm, trông không quá mịn và khi dùng tay ấn vào có độ đàn hồi tốt.
  • Nếu thấy miếng thịt xuất hiện nhiều nang trắng, nhỏ và dễ rời ra thì không nên mua vì đó có thể là sán. Bên cạnh đó, bạn nên hạn chế chọn những miếng thịt nhỏ đã được cắt sẵn bởi rất khó để có thể kiểm định chất lượng thịt.

Cách chọn mua dưa cải chua sạch ngon

  • Dưa chua ngon thường có mùi lên men tự nhiên, màu xanh hơi vàng đẹp mắt, không quá bầm, lá cải mướt, không rách hay loang lổ. Khi nếm, bạn có thể cảm nhận được độ giòn và vị chua vừa ăn.
  • Ưu tiên lựa chọn phần dưa có nước muối trong, không bị nổi mốc. Tránh mua dưa có màu úa vàng hay vàng sậm vì đó là biểu hiện của dưa để lâu ngày, khi ăn sẽ bị chua và hương vị không được ngon.
  • Bạn nên mua dưa tại các cửa hàng uy tín, có bao bì xuất xứ rõ ràng và còn hạn sử dụng. Để đảm bảo vệ sinh và an toàn, bạn có thể tham khảo công thức làm dưa chua tại nhà theo công thức mà HAY ĂN chia sẻ bên dưới nhé!

Cách chọn mua cà chua tươi ngon

  • Chọn mua cà chua có màu đỏ tươi đẹp mắt, quả tròn mọng nước, lớp vỏ căng mọng, không bị trầy xước.
  • Cuống cà chua còn tươi, không bị héo, dính chặt với thân là những quả mới thu hoạch.
  • Cà chua chín tự nhiên sẽ có mùi thơm nhẹ, trong khi cà chua chín ép thường không có mùi gì.
  • Tránh mua cà chua không đều màu, mềm nhũn, vỏ nhăn héo, xuất hiện những vết thâm.

Chỉ với những bước đơn giản, bạn đã hoàn thành món canh dưa chua thịt bò thơm ngon, hấp dẫn để chiêu đãi người thân, bạn bè trong bữa ăn gia đình đầm ấm rồi. HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công nhé!

Từ khóa: Canh dưa chua thịt bò, canh dưa chua thịt bò rau tần,canh dưa bò,cách nấu canh dưa bò,nấu canh dưa bò,canh dưa chua thịt bò,canh dưa thịt bò,canh dưa bò,cách nấu canh dưa bò,nấu canh dưa bò,canh dưa chua thịt bò,canh dưa thịt bò,canh dưa bò,cách nấu canh dưa bò,nấu canh dưa bò,canh dưa chua thịt bò,canh dưa thịt bò,