Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn

2 cách nấu canh đậu phụ

2 cách nấu canh đậu phụ thanh mát, hấp dẫn cho cả nhà

Thành phần dinh dưỡng của đậu phụ chẳng kém những món sơn hào hải vị khác mà lại dễ mua và dễ nấu hơn rất nhiều. Cùng vào bếp với HAY ĂN và thử làm ngay 3 cách nấu canh đậu phụ thanh mát nhé!

1. Canh đậu phụ nấu chua với sấu

Canh đậu phụ nấu chua với sấu
 • Chế biến

  40 phút
 • Độ khó

  Dễ

Nguyên liệu làm Canh đậu phụ nấu chua với sấu

Đậu phụ Trùng trục (hoặc trai/ ngao) Sấu Cà chua Hành khô Hành lá Rau răm Gia vị (Muối/ mì chính/ dầu ăn...)

Hình nguyên liệu

nguyên liệu nấu canh đậu phụ nấu chua với sấu

Cách chế biến Canh đậu phụ nấu chua với sấu

 • Sơ chế nguyên liệu

  Trùng trục ngâm qua đêm cho sạch bùn cát sau đó rửa sạch, đổ trùng trục vào nồi luộc cho đến khi trùng trục mở miệng. Tiếp theo, bạn vớt trùng trục ra lấy phần thịt rồi bóp bỏ túi phân, rửa sạch lại thịt trùng trục. Phần nước luộc bạn gạn lấy phần nước trong.

  Đậu phụ cắt miếng vuông nhỏ. Cà chua 1 quả thái nhỏ, 1 quả thái múi cau, hành khô bóc vỏ băm nhỏ.

 • Xào trùng trục

  Cho một chút dầu ăn vào chảo sâu lòng, đổ hành băm vào xào thơm, tiếp đó cho cà chua thái nhỏ vào xào mềm. Khi cà chua mềm bạn cho phần thịt trùng trục vào cùng chút muối, mì chính đảo đều cho thấm gia vị.

 • Nấu canh

  Bạn đổ phần nước luộc trùng trục vừa gạn và sấu vào nồi đun tầm 5 phút. Khi nước sôi bạn cho đậu phụ và cà chua thái múi cau vào, nêm lại gia vị cho vừa ăn và đun sôi trở lại khoảng 5 phút. Sau đó cho hành lá rau răm vào và tắt bếp.

 • Thành phẩm

  Sau khi hoàn thiện món ăn, bạn múc canh ra bát hoặc tô và trang trí thêm rau, hành cho đẹp mắt và dùng chung với cơm nóng.

2. Canh đậu phụ nấu nấm

Canh đậu phụ nấu nấm
 • Chế biến

  40 phút
 • Độ khó

  Dễ

Nguyên liệu làm Canh đậu phụ nấu nấm

Đậu phụ non (hoặc 2 bìa đậu phụ non) Nấm kim châm Nấm bào ngư Cải thảo Xương ống Hành lá Ngò rí Gia vị (hạt nêm/ đường/ muối...)

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn 2 cách nấu canh đậu phụ

Cách chế biến Canh đậu phụ nấu nấm

 • Sơ chế nguyên liệu

  Đậu phụ non thái lát dày vừa ăn. Các loại nấm rửa sạch, cải thảo rửa sạch, thái lát nhỏ. Hành lá, ngò rí rửa sạch. Xương heo rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.

 • Ninh xương heo

  Cho xương heo vào nồi áp suất ninh để lấy nước dùng. Sau khi ninh xong, cho phần nước dùng sang một nồi nhỏ rồi đun sôi.

 • Nấu canh

  Khi nước dùng sôi, bạn nêm gia vị cho vừa ăn rồi cho cải thảo vào. Tiếp đến cho các loại nấm vào. Sau cùng là đậu phụ, hành lá rồi tắt bếp.

 • Thành phẩm

  Múc canh ra bát rồi dùng nóng với cơm trắng. Bạn có thể dùng trong bữa cơm trưa hoặc tối đều được.

Trên đây là thông tin về 2 cách nấu canh đậu phụ thanh mát mà HAY ĂN chia sẻ đến bạn. Nếu bạn có bất kì thắc nào, vui lòng để lại thông tin dưới bài viết.

Từ khóa: 2 cách nấu canh đậu phụ,cách nấu canh đậu phụ,canh đậu phụ kim chi,canh đậu phụ sấu,vào bếp,cách nấu canh đậu phụ,canh đậu phụ kim chi,canh đậu phụ sấu,vào bếp,cách nấu canh đậu phụ,canh đậu phụ kim chi,canh đậu phụ sấu,vào bếp,