Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn

Canh cua rau đay và canh cua hoa thiên lý

2 cách nấu canh cua rau đay và canh cua hoa thiên lý thơm ngon hấp dẫn

Canh là một món ăn không thể thiếu trong mâm cơm gia đình. Nấu canh không cần theo nguyên tắc, bạn có thể kết hợp giữa rau này, rau kia với gia vị là có ngay món canh ngon. Vậy, đối với cua, những loại rau nào kết hợp sẽ cho bạn một món canh cua bổ dưỡng đây?

1. Canh cua rau đay

Canh cua rau đay
 • Chuẩn bị

  20 phút
 • Chế biến

  30 phút
 • Độ khó

  Dễ

Nguyên liệu làm Canh cua rau đay

Cua đồng Rau đay Rau mồng tơi Mướp hương Dầu ăn Hành tím băm Gia vị

Nguyên liệu canh cua rau đay

Cách chế biến Canh cua rau đay

 • Sơ chế nguyên liệu và nấu canh rau đay

  Đầu tiên các bạn rửa sạch cua, các loại rau. Sau đó, cho cua vào 1 cái cối giả nhỏ, thêm tí muối. Sau đó, hòa phần thịt cua đã giả nhỏ vào khoảng 1 lít nước, bóp nhuyễn để phần thịt cua được ra hết. Lọc qua rây để bỏ đi phần vỏ cứng của cua (hình 1).

  Cắt nhỏ mướp và rau đay, rau mồng tơi (hình 2). Bắc 1 cái nồi lên bếp, cho 1 ít dầu ăn vào phi thơm hành tím băm, sau đó cho phần nước cua đã lọc ở trên vào nấu sôi (hình 3). Sau khi nước sôi, các bạn cho rau vào và nêm nếm gia vị cho vừa ăn là được (hình 4).

 • Thành phẩm

  Món canh cua rau đay ăn nóng vô cùng hấp dẫn, bạn có thể ăn kèm với cà pháo mắm tôm và thịt luộc thì trên cả tuyệt vời.

2. Canh cua hoa thiên lý

Canh cua hoa thiên lý
 • Chuẩn bị

  20 phút
 • Chế biến

  30 phút
 • Độ khó

  Dễ

Nguyên liệu làm Canh cua hoa thiên lý

Cua đồng Bông thiên lý Gia vị

Nguyên liêu canh cua hoa lý

Cách chế biến Canh cua hoa thiên lý

 • Sơ chế nguyên liệu và nấu canh cua

  Cua đồng mua về rửa sạch, sau đó giả nhỏ rồi hòa vào 1 lít nước sau đó lọc qua rây để lấy phần nước thịt cua (hình 1). Hoa thiên lý rửa sạch rồi để cho ráo nước (hình 2).

  Cho phần nước cua vào 1 cái nồi sau đó bắc lên bếp. Nước sôi cho vào 1 muỗng canh bột nêm sau đó cho hoa thiên lý vào (hình 3). Nấu sôi lên lần nữa, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp (hình 4)

 • Thành phẩm

  Canh cua thiên lý vừa ngon lại ngọt, vô cùng bổ dưỡng chị em thỉnh thoảng hãy nấu cho cả nhà nhé.

Cua đồng tuy là một loại thực phẩm dân dã nhưng lại rất giàu chất dinh dưỡng lại thơm ngon và giá thành lại rẻ. Hy vọng với 2 món canh cua trên, bạn có thể làm cho bữa cơm gia đình mình thêm phong phú. Cùng vào bếp ngay nào! Chúc các bạn thành công!

Từ khóa: Canh cua rau đay và canh cua hoa thiên lý,canh cua rau đay,canh cua hoa thiên lý,cua đồng,cách nấu canh cua rau đay,nấu canh cua rau đay ngon,canh cua rau đay,canh cua hoa thiên lý,cua đồng,cách nấu canh cua rau đay,nấu canh cua rau đay ngon,canh cua rau đay,canh cua hoa thiên lý,cua đồng,cách nấu canh cua rau đay,nấu canh cua rau đay ngon,